Cử nhân kế toán hệ từ xa: sự lựa chọn hợp lý cho tương lai

Trang chủ - Cử nhân kế toán hệ từ xa: sự lựa chọn hợp lý cho tương lai

Cử nhân kế toán hệ từ xa: sự lựa chọn hợp lý cho tương lai

10:33 30/06/2023

Bạn quan tâm đến lĩnh vực kế toán và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này? Bạn muốn tiếp tục học tập nâng cao trình độ, nhưng không thể tham gia vào các lớp học trực tiếp tại trường đại học? Đừng lo lắng! Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, cử nhân kế toán hệ từ xa đã trở thành một giải pháp thông minh cho những người muốn học tập và làm việc từ xa.

1. Những lợi thế riêng biệt khi trở thành cử nhân kế toán hệ từ xa

Là một cá nhân sống trong thời kỳ 4.0, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và sở hữu đầy đủ các thiết bị và máy móc hiện đại, các bạn trẻ hoàn toàn có cơ hội tận dụng những lợi ích vượt trội của công nghệ tiên tiến để tăng sự tiện ích cho cuộc sống cá nhân. Điển hình như việc lựa chọn trở thành cử nhân kế toán hệ từ xa bởi những lợi thế riêng biệt như:

1.1 Hệ từ xa – hệ đào tạo đang hàng đầu thị trường giáo dục toàn thế giới

Các bạn trẻ hoàn toàn an tâm khi đăng ký cử nhân kế toán hệ từ xa bởi xét trên phạm vi toàn thế giới, hệ từ xa đang có vị thế đứng đầu thị trường giáo dục. Bởi sau đợt giãn cách xã hội do đại dịch COVID 19 bùng nổ, sự vận hành của nền giáo dục thế giới đã có bước ngoặt lớn, hệ đào tạo từ xa đã cho thấy vai trò và vị thế của mình.

Điều này có thể được minh chứng thông qua số liệu từ trang web Taylor & Francis – một cơ sở dữ liệu của hàng đầu thế giới về mọi lĩnh vực trong cuộc sống:

  • Giai đoạn 2013 – 2018, hệ từ xa đã tăng trưởng toàn cầu ở tất cả các khu vực khác trên thế giới: Châu Phi, 16,4%; Mỹ Latinh, 9,7%; châu Á, 8,9%; Đông u, 8,4%; Trung u, 6,3%.
  • Giai đoạn 2018 – 2023, doanh thu hệ từ xa toàn thế giới tương đương với 286,62 tỷ USD. Riêng trong năm 2021, ước tính 1.189 triệu USD ở Châu Mỹ Latinh, 16.967 triệu USD ở Bắc Mỹ, 5.874,8 triệu USD ở Châu Á, 8.4 triệu USD ở Châu u, 636.3 triệu USD ở Châu Phi.
  • Khoảng 90% lãnh đạo các trường đại học Hoa Kỳ chỉ ra: phần lớn sinh viên có khả năng đăng ký ít nhất một lớp học trực tuyến trong vòng 5 năm tới.
  • 69% tổ chức THPT của Canada rất quan trọng hệ đào tạo từ xa đối với tương lai của họ, bất kể lĩnh vực nào.
  • Hơn 60% các tổ chức có 30.000 sinh viên trở lên tin hệ từ xa sẽ thúc đẩy đổi mới giáo dục.

Xem thêm: Review học đại học từ xa

1.2 Tính linh hoạt về thời gian và địa điểm học

Hệ đào tạo cử nhân kế toán hệ từ xa cung cấp một nền tảng giáo dục trực tuyến linh hoạt và tiện ích. Bạn có thể tiếp cận với chương trình học thông qua internet mà không cần đến trường hay di chuyển. Điều này mang lại sự thuận tiện cho những người có cuộc sống bận rộn hoặc không thể tham gia lớp học trực tiếp. Bạn có thể tự quản lý thời gian học tập, linh hoạt chọn lịch trình phù hợp với công việc và gia đình của mình.

1.3 Tiết kiệm thời gian và chi phí

Việc học tập từ xa giảm bớt thời gian di chuyển và các hoạt động không liên quan nhưng vẫn mang lại chất lượng giáo dục tương đương. Bạn không cần phải bỏ công sức và tài chính vào việc đi lại hàng ngày hoặc thuê nhà trọ gần trường. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều nguồn lực quý báu và tập trung hơn vào quá trình học tập.

Xem thêm: Nên học đại học từ xa trường nào?

1.4 Đa dạng nguồn học liệu

Một trong những ưu điểm vượt trội của cử nhân kế toán hệ từ xa là khả năng tiếp cận tài liệu và nguồn học liệu đa dạng từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể truy cập vào các tài liệu, sách giáo trình, bài giảng và các tài liệu tham khảo từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kế toán. Điều này giúp bạn có được kiến thức sâu rộng và cập nhật với những xu hướng mới nhất trong ngành.

1.5 Tương tác và học tập theo nhóm

Mặc dù cử nhân kế toán hệ từ xa chủ yếu là những bạn học online nhưng các bạn vẫn có cơ hội tương tác và học tập cùng nhau qua các diễn đàn trực tuyến, nhóm thảo luận và nền tảng giao tiếp. Bạn có thể trao đổi kiến thức, thảo luận và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình học tập. Điều này tạo ra một môi trường học tập cộng đồng và giúp bạn xây dựng mối quan hệ và mạng lưới chuyên môn.

1.6 Cơ hội phát triển kỹ năng kỹ thuật liên quan đến máy tính

Cử nhân kế toán hệ từ xa không chỉ đơn thuần là một hình thức học tập mà còn là một xu hướng tương lai. Với việc học tập từ xa, bạn sẽ có cơ hội để nắm vững các kỹ năng kỹ thuật và công nghệ liên quan đến lĩnh vực kế toán.

Bạn sẽ học cách sử dụng các phần mềm kế toán, công cụ phân tích dữ liệu, hệ thống quản lý tài chính trực tuyến và nhiều công nghệ khác. Điều này giúp bạn nâng cao khả năng cạnh tranh và sự thu hút của bạn trên thị trường lao động. Bạn sẽ dễ dàng trở thành một chuyên gia kế toán đáp ứng được yêu cầu công việc hiện đại và đóng góp tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp.

1.7 Tích hợp giữa học tập và công việc

Trở thành cử nhân kế toán hệ từ xa cho phép bạn tích hợp việc học và công việc hiện tại. Bạn có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng đã học trực tiếp vào công việc hàng ngày, từ đó tăng cường khả năng làm việc và phát triển sự nghiệp. Đồng thời, bạn cũng có thể nhận được sự hỗ trợ từ giảng viên và cộng đồng học tập trong việc giải quyết các vấn đề và thách thức trong công việc.

Đọc thêm: Ngành kế toán lương bao nhiêu tại thị trường lao động Việt Nam?

2. Tổng kết về việc lựa chọn đăng ký cử nhân kế toán hệ từ xa

Tóm lại, cử nhân kế toán hệ từ xa mang đến nhiều lợi thế độc đáo và khác biệt. Tại Việt Nam, Chương trình cử nhân kế toán hệ từ xa của Học viện Tài chính hoàn toàn đạt đủ những tiêu chí trên cùng lời cam kết về chất lượng giáo dục và đào tạo, giá trị bằng cấp tương đương với hệ chính quy.

Với sự linh hoạt và tiện ích cùng lời đảm bảo đến từ ngôi trường đại học trực thuộc Bộ Tài chính, bạn trẻ có thể tiến bước tự tin đăng ký để tương lai sáng rạng và đạt được thành công trong lĩnh vực kế toán.

Nguồn: lhh.com, thanhnien.vn, nhandan.vn, taylorandfrancis.com

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM