Con gái nên học quản trị kinh doanh không?

Trang chủ - Con gái nên học quản trị kinh doanh không?

Con gái nên học quản trị kinh doanh không?

09:30 17/09/2022

Nhiều người vẫn nghĩ kinh doanh là ngành chỉ phù hợp với các bạn nam bởi sự phức tạp với những kiến thức mang tính vĩ mô. Tuy nhiên thực tế, có rất nhiều nữ doanh nhân đã thành công trong lĩnh vực này. Trước vấn đề trên, nhiều bạn nữ đang trong giai đoạn lựa chọn ngành nghề của mình có thắc mắc rằng con gái nên học quản trị kinh doanh không? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

 

1. Tổng quan về ngành Quản trị kinh doanh

con gai co nen hoc quan tri kinh doanh khong
Con gái nên học quản trị kinh doanh không

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành phổ biến và tổng quát nhất trong khối ngành Kinh tế. Đây là ngành mà rất nhiều những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới đã theo học như Warren Buffet, Tim Cook,…

Ngành Quản trị kinh doanh không chú trọng vào một chuyên môn cụ thể mà dạy cho cho người học một cách tổng quát những vẫn chi tiết nhất về quản lý, quản trị hay lãnh đạo doanh nghiệp. Không chỉ vậy, người học sẽ còn được học những kỹ năng về lên chiến lược, sử dụng nguồn vốn một cách đúng đắn, phục vụ cho không chỉ một mà nhiều nghề khác sau này.

Hiện nay trên Thế giới và Việt Nam, hầu hết các trường Đại học nổi tiếng về lĩnh vực Kinh tế đều có giảng dạy ngành Quản trị kinh doanh. Ngoài phương thức đào tạo truyền thống, ngành Quản trị kinh doanh còn có thể được đào tạo theo phương pháp E – learning rất hiện đại, phù hợp với xu hướng công nghệ hóa hiện nay.

Tại Học viện Tài chính cũng có đào tạo hệ từ xa ngành Quản trị kinh doanh, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại: eaof.vn

>> Xem thêm: Giới thiệu về ngành Quản trị kinh doanh

Dang ky tu van mien phi

2. Con gái học quản trị kinh doanh ra làm gì?

con gai co nen hoc quan tri kinh doanh khong
Con gái nên học quản trị kinh doanh không

Ngày nay, việc nữ giới làm “Sếp” hay trở thành những quản lý cấp cao trong doanh nghiệp dường như không còn xa lạ với chúng ta. Dưới đây sẽ là những công việc mà Con gái có thể đảm nhiệm sau khi học Quản trị kinh doanh

2.1 Chuyên viên Marketing

Marketing chắc chắn là một nghề phù hợp nhất đối với những bạn là con gái sau khi học Quản trị kinh doanh muốn tìm việc làm đúng ngành. Với đặc thù năng động, trẻ trung thì đây là ngành dành cho các bạn nữ cơ hội thử sức và vươn mình trở thành những quản lý, trưởng phòng marketing trong tương lai không xa.

2.2 Nhân viên bán hàng/sale

Cũng giống như marketing, sale hay bán hàng luôn cần những nhân sự năng động, đầy nhiệt huyết cùng với sự tự tin vượt trội trong giao tiếp với khách hàng. Ngoài ra, ngoại hình cũng là một yếu tố quan trọng trong lĩnh vực này mà đây lại là một “ưu thế vượt trội” mà chỉ các bạn nữ mới có được.

2.3 Nhân viên chăm sóc khách hàng

Với những bạn nữ thì đây chính là công việc không cần đòi hỏi quá nhiều tư duy và kiến thức mà vẫn có thể hoàn thành tốt được nhiệm vụ đề ra.

Về cơ bản, nhiệm vụ chính của những nhân viên chăm sóc khách hàng là hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng giải quyết những vấn đề mà họ gặp phải trong quá trình trải nghiệm hay sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp

>> Xem thêm: Các trường Đại học có ngành Quản trị kinh doanh

Dang ky tu van mien phi

3. Những tố chất cần có của con gái nếu muốn học quản trị kinh doanh

con gai co nen hoc quan tri kinh doanh khong
Con gái nên học quản trị kinh doanh không

3.1 Khả năng truyền đạt, giao tiếp tốt

Không chỉ là một kỹ năng cần có nếu con gái học Quản trị kinh doanh, đây còn là kỹ năng mềm rất cần thiết trong bất kì lĩnh vực nào.

Nếu bạn giỏi truyền đạt, bạn có thể thuyết trình, thuyết phục khách hàng hay người khác một cách dễ dàng. Ngoài ra thì việc giao tiếp tốt còn giúp bạn tự tin hơn khi ở trong bất kì hoàn cảnh nào

3.2 Có tố chất lãnh đạo, điều phối, sắp xếp công việc

Đã có không ít những CEO, quản lý của các doanh nghiệp lớn là con gái. Và trên hết, họ đều có một đặc điểm chung là khả năng lãnh đạo cũng như điều phối, sắp xếp công việc một cách vô cùng hiệu quả

3.3 Tư duy logic, khả năng sáng tạo và nhạy bén trong công việc

Kinh doanh luôn đòi hỏi người học phải có một tư duy tốt và phù hợp trong từng thời điểm, từng ngành nghề khác nhau.

Với những bạn nữ có kiến thức tốt cùng với khả năng tư duy logic, các bạn hoàn toàn có thể vươn cao hơn trong sự nghiệp cũng như vững bước trên con đường tương lai.

>> Xem thêm: Ngành Quản trị kinh doanh học những môn gì?

4. Học quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa cho người đi làm

con gai co nen hoc quan tri kinh doanh khong
Con gái nên học quản trị kinh doanh không

Đối với những người đi làm mà vẫn muốn có bằng Đại học, chương trình đào tạo học đại học từ xa là một lựa chọn số một. Học quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa tại Học viện Tài chính đem lại cho bạn nhiều lợi ích. Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian học ngắn, chủ động lựa chọn thời gian, địa điểm học tập với những giảng viên giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, giá trị của tấm bằng Đại học trực tuyến tương đương với hệ chính quy. Vì thế, người học có thể hoàn toàn yên tâm vừa đi làm mà vẫn có một tấm bằng Đại học danh giá.

>> Xem thêm: Bạn đã biết: Các chuyên ngành quản trị kinh doanh chưa?

Dang ky tu van mien phi

Kết luận

Con gái dù có bị thiệt thòi hơn con trai đôi chút nhưng trong xã hội tiên tiến hiện nay, sự cân bằng giữa nam với nữ đã trở nên gần hơn bao giờ hết. Chính vì thế, việc con gái có nên học quản trị kinh doanh không phụ thuộc vào lựa chọn của mỗi bạn. Nếu các bạn có thế mạnh nổi trội phù hợp với ngành, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và trở thành những người quản lý hay CEO trong tương lai.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM