Có nên lựa chọn học trung cấp quản trị kinh doanh không?

Trang chủ - Có nên lựa chọn học trung cấp quản trị kinh doanh không?

Có nên lựa chọn học trung cấp quản trị kinh doanh không?

08:33 07/12/2022

Trong khối kinh tế, ngành quản trị kinh doanh là cái tên được nhắc đều khá nhiều. Bởi ai cũng biết ngành này có một cơ hội nghề nghiệp trong tương lai vô cùng tiềm năng. Mức thu nhập cũng của những học quản trị kinh doanh ra trường cũng rất hấp dẫn không ít người. Vậy chỉ với hai lý do đó có đủ thuyết phục bạn lựa chọn học trung cấp quản trị kinh doanh không? Hãy theo eaof.vn đi phân tích kỹ lưỡng trong bài viết dưới đây.

1. Giải đáp trung cấp quản trị kinh doanh là gì?

Trung cấp quản trị kinh doanh chính là chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho các đơn vị tuyển dụng theo hệ trung cấp. Cũng như các hệ đào tạo khác, mục đích của hệ trung cấp cũng là cấp và bổ sung kiến thức ngành nghề cho những ai theo học.

Đến với hệ trung cấp, những ai theo học ngành quản trị kinh doanh sẽ được học:

trung cap quan tri kinh doanh

Xem thêm: Danh sách các trường có ngành quản trị kinh doanh theo các hệ đào tạo

2. Giải đáp về học phí của trung cấp quản trị kinh kinh doanh

trung cap quan tri kinh doanh

Với nhu cầu tuyển dụng và nhu cầu theo học ngành quản trị kinh doanh lớn, nhiều trường đã mở ra hệ đào tạo trung cấp ngành này. Với trang thiết bị cơ sở, đội ngũ giảng viên mỗi nơi là khác nhau nên học phí cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên, tổng quát thì học phí trung cấp quản trị kinh doanh dao động từ 3 triệu đến 5 triệu cho 1 kỳ.

Một lưu ý nhỏ:

Mỗi đơn vị đào tạo sẽ có cách tính học phí khác nhau. Có đơn vị giữ nguyên theo năm nhưng cũng có nơi tăng theo từng kỳ. Nên trước khi theo học, bạn nên cân nhắc vấn đề học phí một cách cẩn thận.

3. Các hình thức đào tạo trung cấp quản trị kinh doanh

Thông thường sẽ có 4 loại hình thức đào tạo trung cấp ngành quản trị kinh doanh:

Đào tạo chính quy

Một hình thức đào tạo cho những ai muốn trải nghiệm cuộc sống sinh viên đúng nghĩa. Bạn sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất của nhà trường, được đăng ký học theo ca vào giờ hành chính.

Đào tạo vừa làm vừa học

Với những ai có quỹ thời gian cá nhân eo hẹp, bạn có thể lựa chọn trung cấp quản trị kinh doanh vừa làm vừa học. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đi làm vào giờ hành chính còn học tập vào tối cuối tuần. Cơ sở vật chất của trường theo học bạn cũng hoàn toàn được trải nghiệm vào những buổi học.

Đào tạo văn bằng 2

Nếu bạn đã có một tấm bằng tốt nghiệp thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện để học thêm văn bằng 2. Khi bạn học văn bằng 2 này, những môn trùng lặp với văn bằng trước sẽ được lược bớt để tiết kiệm thời gian học.

Đào tạo trực tuyến

Linh hoạt trong nơi học, giờ học, tiết kiệm chi phí đầu tư cho việc học tới 60% chính là nói đến học trực tuyến. Bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian học nếu thu xếp được lịch trình cá nhân. Hình thức này phù hợp cho ai đã đi làm, đã có kinh nghiệm mà chưa sở hữu bằng.

Xem thêm: Học đại học trực tuyến có tốt không? Ưu điểm nổi bật là gì?

4. Giá trị bằng cấp trung cấp quản trị kinh doanh

trung cap quan tri kinh doanh

Theo thông tin mới nhất từ thông tư 27/2019/TT đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định:

Bắt đầu từ ngày 01/02/2020, trên bằng tốt nghiệp sẽ loại bỏ việc ghi hình thức đào tạo thay vào đó chỉ ghi bằng Cử nhân.

Vậy nên, việc bạn chọn học trung cấp thì giá trị bằng khi bạn hoàn thành chương trình học sẽ tương đương bằng chính quy. Tất nhiên, giá trị sử bằng cũng như vậy. Bạn cũng có thể sử dụng tấm bằng này như vé liên thông học lên đại học hay cao đẳng theo nhu cầu.

5. Nên chọn hệ trung cấp quản trị kinh doanh thay cho hệ cao đẳng và đại học?

trung cap quan tri kinh doanh

Có 3 lợi ích cơ bản khiến bạn nên chọn hệ trung cấp quản trị kinh doanh thay cho hệ cao đẳng và đại học:

Tiết kiệm thời gian hoàn thành chương trình đào tạo

Như các bạn biết, thời gian đào tạo của hệ trung cấp sẽ ngắn hơn hẳn hệ cao đẳng hay đại học. Bởi chiếu theo quy định mà Bộ Lao động và Thương binh – Xã hội đưa ra từ năm 2007, những người chọn trung cấp không yêu cầu phải học bổ túc văn hóa.

Mặt khác, mục đích đào tạo ngành nghề với tiêu chí đề cao thực hành hơn lý thuyết, các bạn học trung cấp hoàn toàn đủ tự tin đi làm sau tốt nghiệp.

Đào tạo chuyên môn ngành quản trị kinh doanh

Học trung cấp quản trị kinh doanh, bạn sẽ được học tập trung vào kiến thức cơ sở và chuyên ngành. Thêm vào đó là những kỹ năng mềm áp dụng cho môi trường bạn làm việc trong tương lai.

Cơ hội có ngay việc làm từ sớm

Những bạn chọn hệ trung cấp ra trường sẽ sớm hơn với bạn chọn cao đẳng hay đại học. Chính vì vậy mà khi còn ở độ tuổi rất trẻ, những bạn trung cấp hoàn toàn có thể có công việc ổn định. Hay những bạn đó sẽ có một lượng kinh nghiệm thực chiến từ sớm.

Ngoài ra, những bạn học trung cấp được rèn luyện kỹ năng mềm trong lúc đào tạo nên họ biết cách hòa nhập hơn.

6. Kết luận nên học trung cấp quản trị kinh doanh không?

Dựa vào những điều chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn đã có đáp án cho vấn đề học trung cấp quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất bạn nên xem xét là bản thân có thực sự phù hợp với ngành nghề này không?

Nếu bạn thấy bản thân là một người thích phân tích, đào sâu vào các hệ thống kinh doanh. Hay bạn muốn làm việc với nhiều đối tượng khách hàng, muốn trở thành nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Cả hai điều này đều thể hiện bạn sinh ra cho ngành quản trị kinh doanh. Còn nếu không hãy tham khảo thêm cách chọn ngành nghề phù hợp.

Nguồn: en.wikipedia.org, www.coloradotech.edu

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM