Có nên học đại học online hay không? Ưu điểm và nhược điểm?

Trang chủ - Có nên học đại học online hay không? Ưu điểm và nhược điểm?

Có nên học đại học online hay không? Ưu điểm và nhược điểm?

12:14 07/12/2022

Những năm gần đây, hình thức học đại học online trở nên rất phổ biến. Hình thức đào tạo này rất phù hợp với những bạn đã bắt đầu đi làm, không có quá nhiều thời gian rảnh. Học đại học online sẽ giúp bạn dễ dàng cân bằng giữa công việc và học tập nhưng đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của bạn. Vậy liệu có nên học đại học online không? Cùng Học viện Tài Chính tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Hình thức đại học online là gì?

co nen hoc dai hoc online

Hình thức đại học online hay còn được gọi là đại học trực tuyến. Đây là hình thức học cực kỳ phổ biến và được nhiều bạn yêu thích trong thời đại công nghệ 4.0.

Đại học online là hình thức học thông qua mạng Internet nhằm kết nối giữa giảng viên và học viên. Trong đó, những bài giảng điện tử được thiết kế thêm nhiều tính năng tiện ích để hỗ trợ tốt cho việc học tập, giúp giảng viên và học viên trao đổi, tương tác thuận tiện hơn.

Với hình thức học này, bạn không cần trực tiếp đến trường học mà có thể học tập ngay tại nhà hoặc bất kỳ đâu. Chỉ cần một cái điện thoại hoặc laptop có kết nối Internet là bạn đã có thể bắt đầu hành trình học tập của mình.

Xem thêm: Xu hướng ngành nghề trong tương lai

Có nên học đại học online không?

co nen hoc dai hoc online

Bất kỳ một hình thức học đại học nào cũng vậy, đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy có nên học đại học online không? Cùng đi tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

Ưu điểm của hình thức đại học online

Có thể học tại nhà hay bất kỳ nơi nào: Bạn có thể học ở mọi nơi như thư viện, quán cafe, văn phòng,… với một chiếc điện thoại hay laptop vô cùng tiện lợi, không bị giới hạn về mặt không gian.

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Học đại học online bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí di chuyển và các chi phí phát sinh khác. Đặc biệt khi học online bạn hoàn toàn chủ động về mặt thời gian. Bạn có thể sắp xếp thời gian học sao cho thật hợp lý, tránh gây ảnh hưởng đến các công việc khác.

Giá trị bằng đại học online: Theo quy chế mới của Bộ GD & ĐT, giá trị của bằng đại học online sẽ tương đương với bằng đại học hệ chính quy. Mọi thông tin trên bằng đại học online sẽ giống như trên văn bằng chính quy, không có sự phân biệt hệ đào tạo.

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Bằng đại học từ xa có giá trị không?

Ai sẽ là người phù hợp với hình thức học đại học online?

co nen hoc dai hoc online

Những bạn đã tốt nghiệp THPT, mong muốn đi làm ngay

Nếu bạn đã tốt nghiệp cấp ba, vừa muốn đi làm để trang trải chi phí học tập vừa muốn bổ sung các kiến thức chuyên ngành thì đại học online chính là hình thức rất phù hợp với bạn. Hình thức học này sẽ giúp bạn cân bằng tốt giữa vấn đề học tập và công việc, không gây ảnh hưởng tới công việc hàng ngày của bạn.

Những bạn muốn học thêm một văn bằng khác

Khi bạn đang là sinh viên, việc học song ngành sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Dễ xảy ra tình trạng trùng lịch học trên trường dẫn đến không tham gia lớp học đầy đủ, ảnh hưởng đến chất lượng học tập.

Để đảm bảo tốt cho việc học thêm một văn bằng khác, bạn có thể lựa chọn hình thức đại học online. Như vậy, bạn sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch học sao phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp hoàn thành tốt việc học song ngành hơn.

Xem thêm: Học đại học từ xa trường nào tốt?

Những bạn đã có một văn bằng, mong muốn học lấy bằng đại học

Bạn đã có bằng Cao đẳng nhưng muốn học liên thông lên đại học. Tuy nhiên, do tính chất của công việc, bạn hoàn toàn không thể tham gia các khóa học tại chức vào buổi tối.

Vì vậy, hình thức học đại học online này chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Hình thức này sẽ giúp bạn có thể chủ động phân bổ, sắp xếp lựa chọn lịch học thích hợp. Bạn vừa có thể tham gia học liên thông vừa không gây ảnh hưởng đến công việc.

Nên học đại học online ở đâu?

co nen hoc dai hoc online

Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài Chính là một trong những ngôi trường hàng đầu về chất lượng đào tạo đại học trực tuyến. Với phương pháp đào tạo hiện đại và linh hoạt cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp sinh viên nắm bắt tốt các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngành học.

Xem thêm: Học online học viện tài chính có những ưu điểm gì vượt trội?

Kết luận

Đó là những thông tin hữu ích về vấn đề “có nên học đại học từ xa không” mà eAOF muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin vừa rồi phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức học này.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM