Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Trang chủ - Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh

11:19 08/12/2022

Những năm gần đây, ngành quản trị kinh doanh hấp dẫn rất nhiều các bạn trẻ năng động, có đam mê kinh doanh bởi môi trường ứng dụng rất rộng và nhu cầu thị trường đang lên rất cao trong xu thế hội nhập Kinh tế Quốc tế của Việt Nam. Vậy chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh ra sao, hãy thử tìm hiểu nhé.

1. Một vài nét về ngành quản trị kinh doanh

chuong trinh dao tao nganh quan tri kinh doanh

Quá trình điều hành một doanh nghiệp vô cùng phức tạp và có thể bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau. Để cho một doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển, việc giám sát và quản lý quá trình kinh doanh là không thể thiếu.

Quản trị kinh doanh là một ngành đào tạo các kiến thức cần thiết về thành lập và vận hành một doanh nghiệp trong chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh bạn sẽ được thu nhận kiến thức về cách vận hành và hoạt động của tất cả các phòng ban trong một công ty như tài chính,kế toán, sản xuất, nhân sự, marketing,..Chính vì vậy, quản trị kinh doanh là một ngành rất rộng, tạo cơ hội nghề nghiệp cao.

Bên cạnh các kiến thức chuyên môn về các phòng ban thì bạn sẽ được liên tục trau dồi các kỹ năng mềm để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng chả hạn như: Kỹ năng teamwork, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp,…và quan trọng đạo đức nghề nghiệp là vấn đề được đề cao trong quá trình giảng dạy.

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh có phải sự lựa chọn phù hợp cho bạn?

2. Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh

chuong trinh dao tao nganh quan tri kinh doanh

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh tổng quan đề cập đến hai lĩnh vực quan trọng đó là quản lý và kinh doanh. Kinh doanh là một khái niệm chung nói về các doanh nghiệp và các hoạt động sản xuất, lưu thông sản phẩm hàng hóa, các dịch vụ của doanh nghiệp. Và để các chuỗi hoạt động đó không bị đình trệ thì cần một sự giám sát và vận hành, đó chính là khái niệm về quản lý. Việc vận hành tối ưu sẽ tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Đa số tất cả các trường đào tạo thuộc khối ngành kinh tế đều có giảng dạy chương trình quản trị kinh doanh. Chương trình đào tạo ở mỗi trường có thể là khác nhau, nhưng tất cả đều phải đảm bảo được những kiến thức căn bản làm nền móng cho những môn chuyên ngành sau này.

Một số kiến thức căn bản của ngành Quản trị kinh doanh:

 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Chiến lược kinh doanh
 • Kế toán tài chính
 • Marketing
 • Hành vi tổ chức
 • Môi trường kinh doanh

Đan xen với kiến thức chuyên môn thì các kỹ năng mềm cũng rất được chú trọng và đề cao. Để nâng cao kỹ năng mềm, trong các buổi học luôn có những buổi thuyết trình, debate để người học có thể phát triển khả năng nhất có thể.

>> Xem thêm: Liệu có nên học quản trị kinh doanh hay không?

3. Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh về mặt kiến thức căn bản phải đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Nắm được các kiến thức căn bản về khoa học, kỹ thuật, công nghệ, xã hội và nhân văn ứng dụng vào trong nghề nghiệp
 • Phân tích và đánh giá được các vấn đề thuộc lĩnh vực kinh tế đặc biệt là thuộc về ngành quản trị kinh doanh ví dụ như áp dụng kiến thức quản trị cơ bản để đề xuất các hướng vận hành doanh nghiệp, triển khai các chiến lược marketing hiệu quả phù hợp với tình hình doanh nghiệp, phân tích các tình hình tài chính của doanh nghiệp,…
 • Đánh giá được cơ chế vận hành của một doanh nghiệp kinh doanh.

Về kiến thức chuyên ngành, chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh cũng có những yêu cầu nhất định:

 • Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp: Hiểu và hoạch định được nội dung vận hành doanh nghiệp, xây dựng được kế hoạch tái cấu trúc doanh nghiệp, vận dụng được các kiến thức về kinh doanh quốc tế,..
 • Chuyên ngành quản trị marketing: Tạo dựng được các chiến lược marketing, nghiên cứu phân tích thị trường, định vị thương hiệu cho doanh nghiệp, đo lường được hiệu quả của các chiến lược marketing cho doanh nghiệp,…
 • Chuyên ngành thương mại điện tử: Vận dụng được những khía cạnh pháp luật về thương mại điện tử, sử dụng được các phần mềm phổ biến về quản trị doanh nghiệp,…

Trên đây là những yêu cầu cơ bản nhất cho chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh, trong quá trình học đòi hỏi người học phải đào sâu tìm hiểu thêm rất nhiều.

>> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh: Các chuyên ngành quản trị kinh doanh

4. Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh hệ đào tạo từ xa tại Học viện Tài chính

chuong trinh dao tao nganh quan tri kinh doanh

Học viện Tài chính là một trong số các trường được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cho phép áp dụng chương trình đào tạo hệ từ xa. Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh dù là hệ chính quy hay hệ đào tạo từ xa cũng là như nhau và tất nhiên là giá trị tấm bằng cũng tương đương nhau.

Một điểm mới đó là hiện nay trên tấm bằng không còn ghi hình thức đào tạo nữa, điều đó cũng tạo thuận lợi hơn cho các ứng viên khi đi xin việc. Nói rõ hơn về hệ đào tạo từ xa thì theo học hệ đào tạo này người học sẽ không cần đến trường học tập trung, tất cả sẽ diễn ra trên internet, các bài giảng sẽ trình bày ở dạng video hay powerpoint, pdf,…tất cả đều nhắm tới mục tiêu tiết kiệm chi phí và thời gian cho người học.

Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Học viện Tài chính, người học hoàn toàn có thể tự tin xin việc ở các tập đoàn lớn, nguồn thu nhập cao bởi những kiến thức được học trong chương trình đào tạo đều bám sát thực tế, đáp ứng được các nhu cầu của doanh nghiệp.

Vừa rồi là những thông tin cần biết cho chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh và những vấn đề liên quan. Sau khi tham khảo bài viết, eaof.vn hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh để có thêm nguồn dữ liệu trước khi chọn ngành chọn trường.

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM