Các trường đào tạo từ xa uy tín, chất lượng của năm 2023

Trang chủ - Các trường đào tạo từ xa uy tín, chất lượng của năm 2023

Các trường đào tạo từ xa uy tín, chất lượng của năm 2023

15:24 27/03/2023

Các trường đào tạo từ xa đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong giáo dục hiện đại. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc học trực tuyến giờ đây đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Các trường đào tạo từ xa cung cấp cho học viên một hình thức học tập linh hoạt, cho phép họ tự quản lý thời gian học tập và tùy chỉnh lộ trình học tập của mình. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người có lịch trình bận rộn hoặc không thể tham gia vào các khóa học truyền thống.

1. Top các trường đào tạo từ xa

cac truong dao tao tu xa

Các trường đào tạo từ xa được phân bổ đủ ba miền Bắc – Trung – Nam của nước ta với mục đích nâng cao mặt bằng trình độ giáo dục của người dân. Tuy nhiên, chỉ có một số trường được xem là nổi bật hẳn khi bắt đầu đưa hệ từ xa vào hoạt động. Điển hình như:

Học viện Tài chính: là trường đại học thuộc top đầu tại Việt Nam về đào tạo từ xa. Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ cấp độ đại học đến sau đại học với thế mạnh là các ngành thuộc khối kinh tế – tài chính. Trong đó, nổi bật là hai ngành kế toán và quản trị kinh doanh được đưa vào giảng giảng dạy và đào tạo theo cả hệ từ xa nhằm nâng cao chất lượng đầu ra của hai nguồn nhân lực luôn trong tình trạng bị “ khát ”.

 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học Thái Nguyên
 • Học viện Tài chính
 • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Công nghệ thông tin ( Đại học Quốc gia TP.HCM )
 • Đại học Mở Hà Nội

Xem thêm: Review học đại học từ xa

2. Những câu hỏi thường gặp về các trường đào tạo từ xa

cac truong dao tao tu xa

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ đào tạo từ xa đã không còn là từ khóa quá qua xạ đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, vẫn có một số câu hỏi được đặt ra để một lần nữa nhấn mạnh sự ưu việt của hệ đào tạo này:

2.1 Các trường đào tạo từ xa có uy tín không?

Có nhiều trường đào tạo từ xa được công nhận uy tín trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường không đáng tin cậy hoặc không được công nhận. Vì vậy, trước khi đăng ký học tại một trường đào tạo từ xa, học viên nên tìm hiểu kỹ năng về trường đó, đánh giá chất lượng giáo dục của trường, tìm hiểu về danh tiếng và uy tín của trường.

2.2 Bằng cấp giáo dục từ xa có hợp lệ không?

Có, miễn là chuyên ngành bạn đang học được công nhận và trường đại học bạn đang theo học được chấp thuận cung cấp hệ đào tạo đó. Chỉ cần bạn đã kiểm tra hai điều này, bạn có thể chắc chắn rằng tấm bằng Cử nhân chuyên ngành hệ từ xa bạn đang học được công nhận chính thức.

2.3 Lợi ích nổi bật của việc lựa chọn đào tạo từ xa

Một trong những lợi ích lớn nhất khi chọn học tại các trường đào tạo từ xa là sinh viên có thể theo đuổi ước mơ đại học mà không ảnh hưởng đến cuộc sống nghề nghiệp. Đồng thời, bạn cũng có thể theo đuổi nhiều chuyên ngành cùng một lúc.

Xem thêm: Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

2.4 Bằng cấp của hệ đào tạo từ xa có được công nhận?

Bằng cấp của hệ đào tạo từ xa hoàn toàn được công nhận, bởi:

 • Văn bằng hoàn toàn do cơ sở giáo dục có thẩm quyền cấp.
 • Tính pháp lý hoàn toàn được Nhà nước đảm bảo.
 • Giá trị sử dụng hoàn toàn tương đương với bằng cấp hệ chính quy.
 • Nhà nước nói không với việc phân biệt các loại bằng cấp.

2.5 Có yêu cầu nào về kỹ năng máy tính, kết nối internet không?

cac truong dao tao tu xa

Để tham gia đào tạo từ xa, sinh viên cần có:

 • Kết nối internet ổn định.
 • Máy tính hoặc thiết bị di động để truy cập vào các lớp học trực tuyến.
 • Kiến thức cơ bản về sử dụng công nghệ để có thể truy cập tài liệu đào tạo.

2.6 Khác nhau giữa đào tạo từ xa và học truyền thống?

Đào tạo từ xa và học truyền thống khác nhau ở việc thời gian và địa điểm học tập. Đào tạo từ xa cho phép học viên học bất cứ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Đối tượng làm chủ việc học từ xa 100% là học viên. Còn đối với việc học truyền thống, phía nhà trường sẽ yêu cầu học viên phải đến trường vào các giờ học cụ thể như thời khóa biểu đề ra.

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

3. Tổng kết về các trường đào tạo từ xa

Tóm lại, các trường đào tạo từ xa mà EAOF kể trên là những trường có độ uy tín cao, chất lượng giáo dục và đào tạo đạt chuẩn. Chính vì vậy mà trong quá trình cân nhắc, lựa chọn ra đơn vị đào tạo phù hợp với bản thân thì các bạn có thể tìm hiểu thêm về những cái tên phía trên. Ngoài ra, nếu các bạn có hứng thú muốn đào sâu hơn những vấn đề xoay quanh đào tạo từ xa hãy truy cập ngay eaof.vn nhé!

Đọc thêm: Những ưu thế vượt trội khi học hệ từ xa

Nguồn: hvtc.edu.vn, ignouhelp.in

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM