logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Các trường Đại học có ngành quản trị kinh doanh

Trang chủ - Các trường Đại học có ngành quản trị kinh doanh

Các trường Đại học có ngành quản trị kinh doanh

10:08 22/02/2024

Quản trị kinh doanh là một chuyên ngành không thế thiếu trong khối ngành Kinh tế tại các trường Đại học, ngành Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành Hot và nổi bật trong mọi đợt tuyển sinh của các trường. Qua bài viết này, EAOF sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Các trường Đại học có ngành quản trị kinh doanh nhé!

1. Quản trị kinh doanh là gì?

cac truong dai hoc co nganh quan tri kinh doanh
Các trường Đại học có ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành học tổng quát, giúp bạn có thể tìm hiểu, phân tích cũng như thích ứng được với mọi khía cạnh của một doanh nghiệp. Đây là một ngành lớn và bao gồm những chuyên ngành nhỏ hơn bao gồm: Quản trị Marketing, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị nhân sự,…

Quản trị kinh doanh còn tạo cho người học một môi trường giống với một doanh nghiệp thực tế, đẩy nhanh quá trình tiếp thu, áp dụng vào thực tế làm việc sau này.

tu van nganh hoc he tu xa

2. Vì sao nên học quản trị kinh doanh?

2.1 Hoàn thiện nhiều kỹ năng

Trong khi học ngành Quản trị kinh doanh, các bạn sẽ được học rất nhiều kỹ năng khác nhau trong việc quản trị, điều hành doanh nghiệp hay kinh doanh như lãnh đạo, quản lý, marketing,…

Chính bởi lợi thế đó, với tấm bằng cử nhân ngành Quản trị kinh doanh sẽ nắm trong tay rất nhiều những kỹ năng khác nhau, qua đó phù hợp với nhiều công việc, ngành nghề cho tương lai sau này.

>> Xem thêm: Mặt trái của ngành quản trị kinh doanh

2.2 Mở rộng cơ hội việc làm

Dựa trên số liệu của Tổng cục thống kê Việt Nam năm 2023 tỉ lệ thất nghiệp của thanh niên nước ta đang là 7,63%, đã giảm so với mọi năm nhưng mặt bằng chung vẫn khá cao. Tuy nhiên với đặc thù là một ngành rộng thì ngành Quản trị kinh doanh luôn có cơ hội việc làm rất cao cho những bạn sinh viên mới ra trường.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp thường có những vị trí, công việc rất tốt ở một số chuyên môn như: nhân viên kinh doanh, nhân viên Marketing, nhân viên bán hàng,… Nhìn chung, bạn sẽ không phải “lo sợ” không tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh.

2.3 Cơ hội thăng tiến vượt bậc trong công việc

cac truong dai hoc co nganh quan tri kinh doanh
Các trường Đại học có ngành quản trị kinh doanh

Với đặc thù là một ngành “Đa chức năng”, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cho mình rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng để giúp tối ưu công việc một cách hiệu quả nhất. Chính vì lẽ đó, những người có ý chí, bền bỉ và tinh thần cầu tiến cộng với những chuyên môn đã học được trên ghế nhà trường, chắc chắn sẽ thăng tiến rất nhanh trong công việc sau này.

2.4 Có thể khởi nghiệp tự doanh

Khi bạn là một người không thích đi làm nơi công sở “ồn ào” hoặc làm nhân viên trong một công ty hay doanh nghiệp nào đó, các bạn hoàn toàn có thể tự mình khởi nghiệp kinh doanh riêng.

Với những bạn sau khi học Quản trị kinh doanh mà tự khởi nghiệp, sẽ có rất nhiều lợi thế so với những người trái ngành trái nghề ra kinh doanh riêng. Một số ưu thế lớn có thể kể đến như:

 • Nguồn kiến thức đa dạng về Kinh doanh, Quản trị,…
 • Kinh nghiệm sẵn có trong lúc học và trải nghiệm khi tham gia học ngành Quản trị Kinh doanh
 • Kĩ năng bán hàng đã được đúc kết trong quá trình học

3. Học quản trị kinh doanh ra trường sẽ làm gì?

Có rất nhiều ngành nghề mà các bạn có thể chọn sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh. Hãy cùng Học viện Tài chính điểm qua một số vị trí nổi bật nhé:

3.1 Phòng kinh doanh

Phòng kinh doanh luôn là một mắt xích quan trọng nhất trong một công ty hay doanh nghiệp vì doanh thu cũng như lợi nhuận chủ yếu đến từ phòng này. Chính vì thế mà nhân sự tại phòng luôn trong tình trạng “vừa thiếu, vừa đủ”. Các vị trí chính:

 • Nhân viên kinh doanh
 • Trợ lý kinh doanh
 • Nhân viên phụ trách phát triển thị trường
 • Chuyên viên xây dựng chiến lược doanh nghiệp
 • Giám sát kinh doanh
 • Trưởng phòng kinh doanh
tu van nganh hoc he tu xa

3.2 Phòng Marketing

Là nơi năng động bậc nhất trong tất cả các phòng ban. Cơ hội tại phòng luôn chia đều cho tất cả những bạn năng động, muốn thử sức và làm mới mình. Vị trí chủ yếu:

 • Nhân viên nghiên cứu thị trường
 • Nhân viên xây dựng kế hoạch, chiến lược marketing
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, Quan hệ công chúng
 • Chuyên viên phát triển thương hiệu

3.3 Phòng Sale

cac truong dai hoc co nganh quan tri kinh doanh
Các trường Đại học có ngành quản trị kinh doanh

Đây là nơi sản phẩm của doanh nghiệp đến tay khách hàng, mọi nhân viên sale chính là bộ mặt của doanh nghiệp, nơi thương hiệu của công ty được phổ biến đến mọi khách hàng. Những vị trí mà một người học Quản trị kinh doanh có thể đảm nhiệm:

 • Nhân viên bán hàng (Sale)
 • Nhân viên bán hàng trực tiếp
 • Trưởng bộ phận báng hàng

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì

4. Các trường đại học có ngành Quản trị kinh doanh

Qua các phần trước chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về ngành Quản trị kinh doanh cũng như cơ hội cho tương lai của bạn sau này. Dưới đây EAOF sẽ điểm qua những trường Đại học có ngành Quản trị kinh doanh uy tín tại Việt Nam:

4.1 Đại học Kinh tế Quốc dân

Là ngôi trường lâu đời và uy tín bậc nhất Việt Nam trong đào tạo về khối ngành Kinh Tế, Đại học Kinh tế Quốc dân luôn là đầu tàu cho các trường khác noi theo.

4.2 Học viện Tài chính

cac truong dai hoc co nganh quan tri kinh doanh
Các trường Đại học có ngành quản trị kinh doanh

Với chuyên môn cũng như đội ngũ giảng viện lâu năm và giàu kinh nghiệm, Học viện Tài chính luôn là một nơi đào tạo rất nhiều những nhân tài mới, những CEO hay CFO mới cho đất nước

Hiện nay, với sự bùng nổ công nghệ 4.0, ngành Quản trị kinh doanh còn có một hình thức đào tạo khác là hình thức E- Learning hay còn được biết đến với tên Đào tạo từ xa. Hệ đào tạo từ xa – Học viện tài chính tự hào là một trong những ngôi trường đại học có ngành Quản trị kinh doanh bằng hình thức đào tạo trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây hoặc đăng ký ngay bên dưới để được nhận tư vấn miễn phí từ phía thầy cô ngay trong hôm nay nhé!

tu van nganh hoc he tu xa

4.3 Đại học Mở Hà Nội

Nổi tiếng là ngôi trường đa ngành, đa lĩnh vực nhưng không vì thế mà Đại học Mở không trau truốt cho những ngành mũi nhọn của mình. Quản trị kinh doanh là một trong số những ngành mà nhà trường có chỉ tiêu cao nhất, hàng năm luôn có hàng nghìn sinh viên theo học.

Ngoài ra còn rất nhiều trường Đại học nổi tiếng cũng có ngành Quản trị kinh doanh như Đại học Thái Nguyên, Học viên Công nghệ bưu chính viễn thông,Đại học Ngoại Thương,…

Lời kết

Dù học ở đâu hay trường nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải cố gắng, nỗ lực không ngừng để có thể đi đến thành công cũng như xây dựng được một cuộc sống hạnh phúc trong tương lai. Trên đây EAOF đã liệt kê các trường đại học có ngành Quản trị kinh doanh để các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn trường học cũng như chọn tương lai của mình sau này.

Nguồn tham khảo: gos.gov.vn, eneu.edu.vn, ehou.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM