logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Các ngành nghề hot trong tương lai

Trang chủ - Các ngành nghề hot trong tương lai

Các ngành nghề hot trong tương lai

11:33 21/04/2023

Các ngành nghề hot trong tương lai đang trở thành tâm điểm chú ý của các bạn trẻ khi lựa chọn hướng đi nghề nghiệp của mình. Đây chính là những ngành nghề đang được đánh giá là sẽ có xu hướng phát triển mạnh trong thời gian tới và cần có sự chuẩn bị sẵn sàng để bước vào những lĩnh vực đầy triển vọng này. Cùng eaof đi vào chi tiết các ngành nghề hot trong tương lai.

1. Ngành marketing và truyền thông

Các ngành nghề hot trong tương lai đầu tiên kể đến là ngành Marketing và truyền thông. Ngành này đang trở thành một trong những ngành nghề hot và có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Với sự gia tăng của nền kinh tế số và thị trường đa dạng hóa, các doanh nghiệp đang tìm kiếm những chuyên gia về Marketing và truyền thông để giúp họ tăng cường quảng bá thương hiệu và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn.

Có rất nhiều lý do cho sự phát triển của ngành Marketing và truyền thông. Trong đó, một trong những lý do quan trọng nhất là sự tăng trưởng của các kênh truyền thông mới như mạng xã hội, video trực tuyến, Podcast, v.v. Điều này đòi hỏi các chuyên gia về Marketing và truyền thông phải đáp ứng và nắm bắt được những xu hướng mới, đưa ra các chiến lược quảng bá thương hiệu và tiếp cận khách hàng đầy sáng tạo và hiệu quả.

Ví dụ, trong một thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay, các doanh nghiệp cần phải tạo ra những chiến dịch Marketing định hướng đến khách hàng mục tiêu. Như là ứng dụng kỹ thuật Marketing trên nền tảng Thương mại điện tử, cho phép các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến tiếp cận khách hàng một cách chính xác nhờ khả năng mô tả hồ sơ khách hàng, sở thích, tình trạng kinh tế và địa lý.

Với những điều trên, không có gì lạ khi mà ngành Marketing và truyền thông sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai, với nhiều cơ hội mới và thách thức phía trước.

Xem thêm: Hệ đào tạo đại học là gì?

2. Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin được đánh giá là một trong các ngành nghề hot trong tương lai và có tiềm năng phát triển lớn nhất. Theo báo cáo về Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ của Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ thông tin của Viện Aspen (Aspen Institute) năm 2021, ngành Công nghệ thông tin đang có sức lan tỏa trong nhiều lĩnh vực từ chăm sóc sức khỏe đến giáo dục, giao thông, năng lượng, v.v với tốc độ tăng trưởng liên tục.

Trong kinh tế số hóa và mạng lưới Internet of Things (IoT), Công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng để đầu tư vào phát triển các sản phẩm và dịch vụ trên nền tảng điện tử, giúp các doanh nghiệp và tổ chức cung cấp các giải pháp tối ưu cho các khách hàng của họ.

Theo thống kê từ Deloitte, thu nhập trung bình của các chuyên gia Công nghệ thông tin ở Mỹ đã tăng 13% trong 3 năm qua và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong tương lai, còn theo trang Career Explorer, công việc lĩnh vực Công nghệ thông tin đang thể hiện mức độ tăng trưởng tăng gấp đôi so với tất cả các ngành nghề khác.

Ngoài ra, các công ty công nghệ lớn như Google, Microsoft, Facebook, v.v cũng đang đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm công nghệ thông tin mang tính cách mạng như Trí tuệ nhân tạo, Học sâu và Tính toán đám mây.

Vì vậy, với sự phát triển không ngừng của Công nghệ thông tin cộng với yêu cầu tăng trưởng liên tục trong kinh tế số, đây là cơ hội lớn để các chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin có thể phát triển sự nghiệp và tạo ra các giải pháp công nghệ mới cho thế giới.

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

3. Ngành thương mại quốc tế

Ngành thương mại quốc tế là một lĩnh vực rộng lớn và đa dạng, bao gồm nhiều hoạt động kinh doanh như xuất nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ, đầu tư trực tiếp nước ngoài và du lịch. Tiềm năng của ngành thương mại quốc tế là rất lớn trong tương lai vì các quốc gia ngày càng cần phải mở rộng thị trường để tăng trưởng kinh tế và cạnh tranh toàn cầu.

  • Tăng trưởng GDP toàn cầu: Theo dự báo của Tổ chức Kinh tế Hợp tác và Phát triển (OECD), GDP toàn cầu dự kiến tăng trưởng trung bình 3,5% mỗi năm trong thời gian từ 2021 đến 2025. Điều này cho thấy nhu cầu về thương mại quốc tế sẽ tiếp tục tăng trong tương lai để đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ trên toàn cầu.
  • Tăng trưởng xuất khẩu: Theo thống kê của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), giá trị xuất khẩu toàn cầu đã tăng từ 19,89 nghìn tỷ USD vào năm 2013 lên 27,54 nghìn tỷ USD vào năm 2023. Dự kiến giá trị xuất khẩu sẽ tiếp tục tăng trong tương lai, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp chủ chốt như công nghệ thông tin, y tế, năng lượng tái tạo và các sản phẩm tiêu dùng.
  • Sự gia tăng của thương mại điện tử: Thương mại điện tử đang trở thành một phương thức mua sắm phổ biến trên toàn cầu.

Với những thông tin trên, có thể khẳng định rằng thương mại điện tử chính là một trong các ngành nghề hot trong tương lai.

4. Ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng

Ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng đang trở thành một trong những ngành có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai. Theo báo cáo về Ngành logistic và Quản lý chuỗi cung ứng của DHL năm 2020, về mặt tăng trưởng, ngành logistic đang phát triển với tốc độ nhanh hơn GDP toàn cầu và dự kiến sẽ trở thành một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong thời gian tới.

Cùng với sự phát triển của Thương mại điện tử và kinh tế số, ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng cũng có những thay đổi đáng kể. Các công ty và doanh nghiệp cần đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về thời gian vận chuyển, tính năng sản phẩm và giá thành. Do đó, quản lý chuỗi cung ứng và logistic trở thành một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp các công ty vận hành hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

Theo thống kê từ Supply Chain Digital tháng 2 năm 2021, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia quản lý chuỗi cung ứng và logistic tăng mạnh trong năm 2020 và tiếp tục tăng trong năm 2021, chủ yếu do những thay đổi kinh doanh đối với các công ty và doanh nghiệp.

Từ những điểm trên, có thể thấy được rằng ngành logistic và quản lý chuỗi cung ứng là một ngành nghề đầy tiềm năng và có rất nhiều cơ hội để phát triển, cả trong lĩnh vực truyền thống lẫn trong lĩnh vực Thương mại điện tử và kinh tế số.

Xem thêm: Ngành kế toán trong 5 năm tới

5. Ngành dịch vụ làm đẹp

Ngành dịch vụ làm đẹp đang trở thành một lĩnh vực phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Vươn lên nằm trong top các ngành nghề hot trong tương lai. Tiềm năng phát triển của ngành này trong tương lai là rất lớn, đặc biệt là khi các xu hướng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe được ngày càng quan tâm đến.

Tăng trưởng doanh thu: Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường IBISWorld, ngành dịch vụ làm đẹp tại Mỹ đạt doanh thu 58,6 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến sẽ đạt 67,2 tỷ USD vào năm 2024, tăng trưởng trung bình hàng năm 2,7%. Tại châu u, ngành dịch vụ làm đẹp đạt doanh thu khoảng 84 tỷ EUR vào năm 2018 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 3,3% trong giai đoạn 2019-2024.

Tăng trưởng thị trường: Thị trường mỹ phẩm đang phát triển rất nhanh trên toàn cầu. Theo thống kê của ResearchAndMarkets, thị trường mỹ phẩm toàn cầu đạt giá trị khoảng 511 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến sẽ đạt 716 tỷ USD vào năm 2025, tăng trưởng với tỷ lệ CAGR (tỷ lệ tăng trưởng hàng năm) khoảng 7,0% trong giai đoạn từ 2022 đến 2025.

Các xu hướng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe: Sự tăng trưởng của ngành dịch vụ làm đẹp được thúc đẩy bởi sự quan tâm ngày càng tăng đối với các xu hướng làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trong các nền kinh tế phát triển. Theo thống kê của Euromonitor International, các thị trường phát triển như Mỹ, Trung Quốc và châu u đang có xu hướng tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn so với các thị trường mới nổi.

6. Ngành trí tuệ nhân tạo

Ngành trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) đang trở thành một trong những ngành công nghệ có tiềm năng phát triển lớn nhất trong tương lai. Các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo có thể tìm thấy ở hầu hết mọi nơi, từ tư vấn bán hàng cho đến điều khiển xe hơi tự động.

Theo báo cáo từ PwC, tập trung vào lĩnh vực tài chính, chuỗi cung ứng và chăm sóc sức khỏe, định nghĩa rằng các công ty có thể kiếm được 15,7 nghìn tỷ USD từ việc triển khai trí tuệ nhân tạo trong doanh nghiệp. Trong khi đó, quá trình sản xuất may mặc vốn có chi phí sản xuất rất cao, nhưng khi áp dụng trí tuệ nhân tạo thì có khả năng giảm giá thành lên đến 20% (The Fashion Retailer), hoặc giảm thời gian sản xuất, tăng hiệu quả và giảm nguy cơ sai sót.

Từ những điểm trên, có thể thấy rằng ngành trí tuệ nhân tạo là một ngành có tiềm năng lớn về chi phí và hiệu quả tiết kiệm thời gian, giúp cho các công ty và tổ chức phát triển dễ dàng hơn.

7. Ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những lĩnh vực quan trọng và phát triển nhất trên thế giới. Tiềm năng của ngành này trong tương lai là rất lớn, với nhiều cơ hội cho các chuyên gia quản trị kinh doanh.

Tăng trưởng đào tạo quản trị kinh doanh: Theo Báo cáo đào tạo quản trị kinh doanh 2022 của Viện Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh, tuyển dụng các chuyên gia quản trị kinh doanh vẫn tiếp tục tăng trưởng. Trong khi đó, ngành đào tạo quản trị kinh doanh cũng tiếp tục phát triển với nhiều chương trình mới được ra mắt. Tại Hoa Kỳ, Bộ Giáo dục đã cho biết rằng số lượng sinh viên đăng ký học chương trình quản trị kinh doanh đã tăng 4,3% trong năm học 2021-2022 so với năm trước đó.

Sự phát triển của các công ty công nghệ: Các công ty công nghệ đang phát triển rất mạnh mẽ, với sự đóng góp lớn vào nền kinh tế toàn cầu. Điều này đặc biệt đúng với các công ty công nghệ lớn như Amazon, Facebook và Google, cũng như các công ty khởi nghiệp mới. Để đáp ứng nhu cầu của các công ty này, các chuyên gia quản trị kinh doanh sẽ trở thành một phần không thể thiếu của các công ty này.

Chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính đang tuyển sinh chuyên ngành quản trị kinh doanh, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của nhiều đối tượng học viên. Với tiềm năng khủng trong tương lai thì ngành quản trị kinh doanh không khỏi khiến nhiều người mong muốn theo học.

Đến với chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính, bạn sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm hệ từ xa tốt nhất hiện nay với đội ngũ đào tạo chất lượng, kiến thức được cập nhật liên tục và sát sao với học viên. Đăng ký ngay tại website: eaof.vn để sớm trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực hot của tương lai nhé !

Đọc thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thật sự rộng mở?

Nguồn: wiki.com, thongketaichinh.vn, dantri.net


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM