Top 7 các ngành nghề hot hiện nay

Trang chủ - Top 7 các ngành nghề hot hiện nay

Top 7 các ngành nghề hot hiện nay

09:02 04/03/2023

Các ngành nghề hiện nay ngày càng trở nên đa dạng và phong phú. Một số ngành nghề truyền thống vẫn còn phổ biến, trong khi đó những ngành nghề mới ra đời cũng đang thu hút sự chú ý của đông đảo người lao động trên khắp thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua các ngành nghề hot hiện nay và những điểm mạnh của chúng. Còn nhiều ngành nghề được nhắc đến khi nói về các ngành nghề hot hiện nay, hãy cùng đi sâu khai thác từng ngành nhé.

1. Công nghệ thông tin

cac nganh nghe hot hien nay
Các ngành nghề hot hiện nay

Công nghệ thông tin có thể coi là một trong các ngành nghề hot hiện nay. Hiện tại, đây là ngành dẫn đầu và là yếu tố dẫn dắt, thúc đẩy các ngành khác cùng phát triển. Căn bản, ngành nào hiện nay cũng cần áp dụng khoa học công nghệ, cũng cần số hóa.

Tại Việt Nam, vào những năm gần đây tăng cường ứng dụng AI, các điện toán đám mây, công nghệ 5G,…đặc biệt là năm 2023 sự bùng nổ của chat GPT đã cho thấy sự bùng nổ của ngành nghề này. Công nghệ thông tin là ngành đem lại sự tiện nghi và nhanh gọn, giải quyết được nhiều “bài toán” cho con người.

Không những vậy, ngày nay việc mua bán trên các sàn thương mại điện tử, các dịch vụ trực tuyến ngày càng phổ biến càng cho ta thấy sức nóng và vai trò quan trọng của ngành công nghệ thông tin. Chính vì đáp ứng được nhiều cho nhu cầu xã hội nên nó luôn đứng đầu bảng top các ngành nghề hot hiện nay.

2. Du lịch

cac nganh nghe hot hien nay
Các ngành nghề hot hiện nay

Nhu cầu về việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của con người ngày càng cao. Sau những khoảng thời gian làm việc vất vả đa số mọi người có xu hướng tự thưởng cho bản thân một chuyến du lịch để xả stress. Đây chính là cơ hội cho những người theo đuổi ngành du lịch.

Ngành du lịch Việt Nam càng ngày càng khởi sắc, không chỉ du khách trong nước mà cả quốc tế đều đến ghé thăm và chiêm ngưỡng. Hàng năm ngành du lịch thu hút đến hàng trăm nghìn du khách quốc tế, đóng góp một phần không nhỏ cho sự tăng trưởng kinh tế nước nhà.

Chính vì nhu cầu cao mà cơ hội việc làm cũng sẽ đi kèm như vậy, ngoài ra đây là ngành đem lại rất nhiều trải nghiệm cho người làm, mở rộng được nhiều mối quan hệ và nâng cao kỹ năng mềm. Đó chính là những lý do khiến du lịch thuộc top các ngành nghề hot hiện nay.

3. Marketing

cac nganh nghe hot hien nay
Các ngành nghề hot hiện nay

Gần đây, giới trẻ rầm rộ với thuật ngữ “freelancer” vì sự linh hoạt và mức thu nhập khủng mà nó đem lại. Thực chất thì freelancer là một trong số các ngách thuộc lĩnh vực marketing.

Nếu như trước đây marketing chỉ dừng lại ở việc phát tờ rơi quảng cáo, các tvc, đài phát thanh thì hiện nay marketing đang chạm đến giai đoạn bùng nổ.

Sự phát triển của các trang mạng xã hội như facebook, tiktok, instagram,…đã đẩy mạnh vị thế của marketing trong đường đua các ngành nghề hot hiện nay. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân, xây dựng chiến lược bán hàng, đẩy mạnh tương tác doanh nghiệp với khách hàng hiện nay đa số được thực hiện trên các nền tảng này.

4. Thiết kế đồ họa

cac nganh nghe hot hien nay
Các ngành nghề hot hiện nay

So với những ngành trên, thiết kế đồ họa cũng là một cái tên nên được nhắc đến trong các ngành nghề hot hiện nay và tương lai. Cuộc sống hiện nay hướng đến cả vẻ đẹp chứ không chỉ mỗi chất lượng. Trong mọi lĩnh vực đều cần có những bản thiết kế chỉn chu và đẹp mắt.

Ngành thiết kế đồ họa không bó buộc bạn chỉ tiếp xúc với một vấn đề, nó cũng đòi hỏi sự sáng tạo thay đổi từng ngày. Có rất nhiều lĩnh vực cần đến thiết kế như thiết kế bao bì, ấn phẩm, thiết kế cho các chiến dịch quảng cáo, thiết kế 2D 3D, thiết kế không gian. Nếu bạn vừa thích thiết kế, vừa thích làm việc liên quan đến lĩnh vực truyền thông thì có thể hướng đến công việc Design Marketing. Rất nhiều sự lựa chọn cho bạn, có thể là chọn một cũng có thể là tất cả miễn là bạn đủ khả năng.

Để có thể cảm nhận được sức nóng của ngành này thì ta có thể lên xem trên các trang tuyển dụng với từ khóa “ngành thiết kế đồ họa”. Rất nhiều câu hỏi trả về tìm các vị trí liên quan đến ngành này, chỉ cần search trên Google với từ khóa “việc làm thiết kế đồ họa” thì mới 0,46 giây thôi đã hiển thị ra khoảng 49.700.000 kết quả

5. Phiên dịch viên

Các ngành nghề hot hiện nay

Thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế thì không thể không nhắc đến việc có thêm ít nhất một thứ tiếng. Phiên dịch viên trở thành một ngành hot hơn bao giờ hết vì nhu cầu phiên dịch rất cao nhưng thời gian để học và trau dồi một ngôn ngữ mới không phải ai cũng có.

Khi theo đuổi ngành này, ngay từ khi còn là sinh viên ta đã có thể kiếm được những công việc part-time liên quan đến chuyên môn, vừa có thể trau dồi kiến thức trong ngành vừa kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành luôn rộng mở, có rất nhiều nơi cho bạn lựa chọn nếu theo ngành. Bạn có thể làm việc tại các tổ chức quốc tế lớn nếu năng lực chuyên môn thuộc hạng cấp cao, có thể làm việc tại các công ty đa quốc gia, các công ty cung cấp dịch vụ du lịch, các trung tâm dịch thuật, tòa soạn, hay đơn giản nhất là bạn có thể chủ động nhận các job liên quan đến dịch bài.

Với những cơ hội việc làm cao và mức lương hấp dẫn thì không lý nào mà phiên dịch viên không thuộc top các ngành nghề hot hiện nay.

6. Nhóm ngành kinh tế

Các ngành nghề hot hiện nay

Ngành kinh tế là một trong những ngành được đánh giá cao và phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Trong số các ngành nổi bật của kinh tế, ngành kế toán và quản trị kinh doanh được coi là hai ngành đem lại nhiều tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Những lý do khiến quản trị kinh doanh kế toán trở thành các ngành nghề hot hiện nay?

Sự tăng trưởng của nền kinh tế: Kinh tế đang phát triển mạnh mẽ và nhu cầu về các chuyên gia quản lý kinh doanh và kế toán ngày càng tăng. Các doanh nghiệp cần những chuyên gia có kiến thức sâu về kế toán và quản lý kinh doanh để đưa ra quyết định đúng đắn và phát triển doanh nghiệp.

Sự phát triển của công nghệ: Sự phát triển của công nghệ đang làm thay đổi cách thức quản lý và kế toán của các doanh nghiệp. Các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, khai thác dữ liệu và đám mây đang được sử dụng để nâng cao hiệu quả quản lý và kế toán. Do đó, nhu cầu về những chuyên gia có kiến thức sâu về công nghệ trong lĩnh vực này cũng tăng cao.

Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập hấp dẫn: Quản trị kinh doanh và kế toán là những ngành có cơ hội nghề nghiệp rộng mở và thu nhập cao. Các chuyên gia kế toán và quản trị kinh doanh có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ tư nhân đến chính phủ, từ tài chính đến giáo dục và y tế.

Hiện nay chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính đang tuyển sinh 2 ngành hot này. Với nhiều lợi ích mang lại cho người học vì thế nên có rất nhiều người đã tin tưởng và đăng ký theo học chương trình này. Để tìm hiểu thêm về chương trình bạn đăng ký để nhận tư vấn miễn phí hoặc truy cập ngay vào trang web htpp://eaof.vn/ để biết thêm những thông tin khác về ngành học nhé.

7. Nhân viên y tế

Các ngành nghề hot hiện nay

Dù cho số hóa hay công nghệ đến đâu thì cũng không thể thiếu vai trò của các nhân viên y tế, bởi lẽ sức khỏe là yếu tố luôn được ưu tiên. Suy xét đến cùng thì con người ta làm việc đến mức độ nào thì cũng sẽ dần lão hóa và việc đầu tư cho sức khỏe là luôn luôn cần thiết.

Ngành y tế là một trong các ngành nghề hot hiện nay. Có nhiều lý do cho sự phát triển và tăng trưởng của ngành y tế như sau: Sự tiến bộ về công nghệ và các thiết bị y tế đã giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Các công nghệ mới như robot, trí tuệ nhân tạo, Internet of Things (IoT) và phần mềm y tế đang được sử dụng để cải thiện chẩn đoán và điều trị các bệnh tật.

Sự gia tăng về dân số và lão hóa dân số: Theo dự báo của Liên Hợp Quốc, dân số thế giới sẽ tăng lên 9,7 tỷ người vào năm 2050 và 11,2 tỷ người vào năm 2100. Việc tăng trưởng dân số sẽ đồng thời kéo theo một lượng lớn người già, đặc biệt là ở các nước phát triển. Do đó, nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ tiếp tục tăng cao.

Kết luận

Trên đây là top 7 các ngành nghề hot hiện nay, EAOF hi vọng rằng bài viết đã gợi ý được cho bạn những căn cứ trong quá trình xác định nghề nghiệp tương lai. Chúc các bạn sớm có cho mình những lựa chọn đúng đắn và thành công trên con đường sự nghiệp.

Nguồn: infina.vn, glints.com, truongtaynama.edu, tuyensinh.daihoclongan.edu.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM