logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Bí quyết để cân bằng giữa việc học đại học trực tuyến và đi làm

Trang chủ - Bí quyết để cân bằng giữa việc học đại học trực tuyến và đi làm

Bí quyết để cân bằng giữa việc học đại học trực tuyến và đi làm

09:28 01/07/2022

Cân bằng giữa việc học và làm chưa bao giờ là dễ dàng. Hãy cùng lắng nghe những bí quyết của sinh viên đang theo học chương trình đại học trực tuyến để rút ra kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Vì sao nên chọn đại học trực tuyến khi đã đi làm?

học đại học trực tuyến

Hình thức vừa học vừa làm không còn xa lạ gì đối với bất kỳ ai muốn học thêm để nâng cao chuyên môn, bổ sung kiến thức một cách bài bản có hệ thống. Nhiều trường đại học mở chương trình vừa học vừa làm, thực hiện chính sách xã hội hóa giáo dục đại học. Thế nhưng có một hạn chế về hình thức vừa học vừa làm truyền thống, đó là phải học tập trung tại địa điểm học tập của nhà trường, nhiều sinh viên gặp khó khăn về thời gian và khoảng cách địa lý.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin áp dụng vào giáo dục đại học, chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến thời gian và không gian dành cho người học. Bạn đang ở Tp. Hồ Chí Minh? Bạn vẫn có thể học đại học trực tuyến tại TP HCM của ngôi trường ở Hà Nội. Bạn thường xuyên phải đi công tác xa nhà? Đăng ký học trực tuyến, bạn có thể học vào bất kỳ khung thời gian nào mà bạn có thể sắp xếp.

Bộ GD & ĐT cũng đã công nhận giá trị văn bằng hệ đại học trực tuyến, có giá trị tương đương với bằng chính quy. Như vậy, không chỉ là những người đi làm, mà các bạn trẻ vừa mới tốt nghiệp THPT nếu muốn đi làm sớm cũng nên học đại học trực tuyến, mở ra nhiều hướng đi mới chứ không nhất nhất là phải học đại học chính quy.

Xem thêm:

Sắp xếp thời gian vừa học đại học trực tuyến vừa đi làm như thế nào hiệu quả?

Xác định mục tiêu học tập

Trước hết bạn cần xác định rõ mục tiêu học tập của bạn là gì. Đa số các bạn đều học vì kiến thức chuyên môn; có bạn thì muốn đạt thành tích tốt, phải là bằng giỏi làm đẹp CV; có bạn chỉ học đủ qua môn lấy tấm bằng để xét tuyển, thăng chức,… Xác định rõ mục đích học tập của bản thân, bạn sẽ có thái độ học tập phù hợp, dành ít hay nhiều thời gian cho việc học,

Chọn ngành học có liên quan đến công việc của bạn

Chọn ngành, chọn nghề tốt nhất là nên đi theo định hướng tương lai của bạn. Hầu hết những người đã đi làm nhiều năm chọn ngành học rất đơn giản, vì họ biết họ đang thiếu cái gì, họ cần phải học cái gì. Nhưng đối với các bạn trẻ thường sẽ gặp nhiều khó khăn vì thiếu kinh nghiệm và trải nghiệm. Tốt nhất là bạn nên chọn một công việc có liên quan đến ngành học, thuận tiện cho quá trình xin việc sau này, cũng là để bạn vận dụng kiến thức học được vào công việc

Xây dựng thói quen học tập thường xuyên

Đại học trực tuyến là một quá trình học liên tục trong năm, không có nghỉ hè mà chỉ có những dịp nghỉ lễ truyền thống (như dịp tết Nguyên Đán chẳng hạn). Vì vậy việc hình thành thói quen và duy trì thói quen học tập là rất quan trọng. Học tập thường xuyên cũng là cách để bạn chia nhỏ khối lượng kiến thức của cả học kỳ cho từng ngày. Điều này cũng giúp bạn tránh bị dồn kiến thức, giảm áp lực thi cử vào những đợt thi kết thúc môn

Tính chất công việc của bạn quyết định đến thời lượng và khung giờ mà bạn có thể dành cho việc học. Ví dụ như bạn chỉ đi làm giờ hành chính, thì bạn có thể sắp xếp học buổi tối từ 8h – 10h30. Nếu bạn phải đi làm ca thì thời gian học cần linh động theo ca làm việc của ban. Trường hợp bạn thường xuyên đi công tác, có ít thời gian trống thì bạn học khoảng 30 phút mỗi ngày, vào ngày nghỉ bạn có thể dành thêm nhiều thời lượng hơn cho việc học.

Xây dựng thời gian biểu

Việc xây dựng thời gian biểu trong ngày sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tự quản lý, sắp xếp thời gian hằng ngày mà không sợ gặp phải thay đổi bất ngờ. Lập kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn làm được nhiều việc hơn và tiết kiệm tối đa thời gian trống. À đừng quên dành thời gian cho gia đình và bạn bè nữa nhé.

Chú ý về sức khỏe

Học tập và làm việc với cường độ cao trong khoảng thời gian dài ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, ngay từ đầu các bạn cần chú ý rèn luyện sức khỏe, ngủ đủ giấc và có những kỳ nghỉ xả hơi hợp lý để tái tạo năng lượng.

Điều cuối cùng, khi bạn cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ, hãy nhớ lại điều khiến bạn bắt đầu học đại học trực tuyến: “Mục tiêu học tập của bạn là gì”, những khó khăn trước mắt liệu có làm bạn chùn bước để bước tiếp trên con đường học tập?


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM