logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Liệu rằng bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

Trang chủ - Liệu rằng bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

Liệu rằng bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

14:34 28/08/2023

Với thời đại công nghệ số, làm việc từ xa cũng trở nên phổ biến thì việc học cũng bắt kịp theo xu hướng này. Học tập theo hệ từ xa bằng hình thức online tối ưu được rất nhiều thứ từ thời gian đến địa điểm,…Tiện lợi như vậy nhưng có một điều băn khoăn đó là bằng đào tạo từ xa có giá trị không? Xem phân tích và đánh giá ở bài viết dưới đây cùng EAOF nhé!

1. Bằng đào tạo từ xa được cấp từ đâu?

bang dao tao tu xa co gia tri khong
Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

Cùng là hình thức học online nhưng khi học theo hệ đào tạo từ xa không giống như những khóa học trên mạng. Học tập theo hệ đào tạo từ xa có những yêu cầu về đầu vào và các hồ sơ cụ thể.

Trước khi tìm hiểu bằng đào tạo từ xa có giá trị không thì ta cần cập nhật thông tin thêm về một thông tư liên quan. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành thông tư 10/2017/TT-BGDĐT ban hành quy chế đào tạo từ xa trình độ đại học, Theo nội dung thông tư này thì những trường đạt các yêu cầu cụ thể thì mới được tổ chức dạy học. Như vậy bằng đào tạo từ xa sẽ do trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép áp dụng giảng dạy cấp cho các cử nhân có điều kiện.

>> Xem thêm: Danh sách các trường đại học có hệ đào tạo từ xa uy tín tại Việt Nam

2. Học tập theo hệ từ xa có chất lượng không?

bang dao tao tu xa co gia tri khong
Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

Để đánh giá bằng đào tạo từ xa có giá trị không thì cần xem chất lượng chương trình đào tạo có tốt không, số lượng học viên sau khi tốt nghiệp có tỉ lệ việc làm cao hay thấp.

Sẽ không ít người mường tượng trong đầu là học theo hình thức online thì làm sao mà có thể đánh giá năng lực khách quan, liệu rằng có tồn tại trường hợp không học rồi kết thúc chương trình đào tạo vẫn nhận bằng hay không?

Thực chất việc học theo hệ đào tạo từ xa là để giúp những người không thể sắp xếp thời gian học cụ thể, khó có thể học tập trực tiếp tại trường được có cơ hội học tập. Chương trình đào tạo luôn có những yêu cầu hoàn thành các bài tập theo từng giai đoạn, buộc người học phải đáp ứng thì mới có thể theo kịp tiến độ.

Việc học tập với thời gian linh hoạt có một lợi điểm rất lớn đó là bạn có thể học tập vào thời điểm bạn thu nhận kiến thức tốt nhất để có được kết quả học tập tốt.

dang ky tu van mien phi

3. Vậy thì bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

bang dao tao tu xa co gia tri khong
Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

Vậy thì cuối cùng bằng đào tạo từ xa có giá trị không? Căn cứ vào điều 1 luật giáo dục đại học 2018 thì bằng đào tạo từ xa sẽ có giá trị tương đương với hệ chính quy, giáo dục đại học không có sự phân biệt giữa các hình thức học.

Điều này có nghĩa là việc bạn học ở nhà theo hệ đào tạo từ xa bằng hình thức online hay học tại trường theo hệ chính quy thì chương trình bạn được học cũng tương đương nhau, đảm bảo đầy đủ các kiến thức cho nghề nghiệp sau này.

Một điều đáng lưu ý nữa đó chính là dù học theo hệ đào tạo từ xa hay hệ chính quy thì trên tấm bằng cũng sẽ không ghi hình thức học. Đó là một điều sửa đổi mới nhất tạo điều kiện cho người học sau khi tốt nghiệp đi xin việc.

Tỉ lệ có việc làm và được làm việc trong môi trường làm việc tốt sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo từ xa là rất cao. Điều này cũng là một minh chứng xác thực cho chương trình đào tạo của loại hình đào tạo này.

>> Xem thêm: Giải đáp: Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì?

4. Hệ đào tạo từ xa của Học viện Tài chính có tốt không?

bang dao tao tu xa co gia tri khong
Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

Học viện Tài chính là một trong số các trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép áp dụng giảng dạy theo hệ từ xa. Hiện nay với hệ đào tạo này, trường đang tuyển sinh đối với 2 nhóm ngành đó là kế toánquản trị kinh doanh.

Hệ đào tạo này tại trường không chỉ là dành cho người đã đi làm mà những ai đã tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia đều có thể nộp hồ sơ để xét duyệt. Các yêu cầu cụ thể của bộ hồ sơ bạn có thể xem thêm tại website do trường đăng tải.

Học viện Tài chính đã có bề dày kinh nghiệm trong đào tạo 2 nhóm ngành này với việc sở hữu một đội ngũ giảng viên kỳ cựu trong ngành, chương trình đào tạo cập nhật liên tục và được thiết kế phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp trong thời đại hiện nay.

Việc có được đáp án cho câu hỏi “bằng đào tạo từ xa có giá trị không?” và có mong muốn học theo hệ đào tạo này để tối ưu hóa thời gian học tập cũng như chi phí thì Học viện Tài chính sẽ là một cái tên mà bạn nên cân nhắc khi dự định học các ngành kế toán hay quản trị kinh doanh.

Nếu mong muốn tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo từ xa của 2 ngành kế toán và quản trị kinh doanh Học Viện Tài Chính thì hãy xem thêm tại https://eaof.vn/ để được hỗ trợ miễn phí và nhanh nhất nhé.

dang ky tu van mien phi

Nguồn tham khảo: thuvienphapluat.vn, ehou.vn, tuyensinhlienthong.com, mlc.edu.vn, euni.edu.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM