Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh không?

Trang chủ - Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh không?

Bạn có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh không?

03:05 10/03/2022

Những ngày vừa qua, bộ phận tuyển sinh của Học viện Tài chính đã nhận được rất nhiều quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên về ngành Quản trị kinh doanh. Một trong những câu hỏi nhiều nhất mà nhà trường nhận được chính là “Liệu bản thân em có phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh không?”. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích về ngành. Đồng thời giúp các bạn có những quyết định sáng suốt, theo đuổi sự nghiệp trong tương lai. Nếu bạn quan tâm đến QTKD của nhà trường thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể  làm những công việc gì?

ngành QTKD HVTC

Với chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh của trường Học viện Tài chính, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức đa ngành- đa lĩnh vực. Nó bao gồm: Marketing, kinh doanh, tài chính, quản trị nhân lực….Sinh viên theo học QTKD sẽ có kiến thức nền tảng vững chắc về kinh doanh, có những kỹ năng, năng lực nhất định để phát triển trong tương lai. Cho dù là bạn thích giao tiếp với khách hàng, giải quyết các vấn đề hay xử lý các con số thì chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc phù hợp.

Vậy nên bất cứ sinh viên nào tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh đều có thể  đi làm, đảm nhiệm ở nhiều vị trí công việc khác nhau. Bởi QTKD vô cùng cần thiết trong bối cảnh kinh tế phát triển hiện nay. Cơ hội trải dài trong nhiều lĩnh vực: từ điều hành hoạt động công ty, đến quản trị các hoạt động thương mại, phát triển kinh doanh, quản trị nhân lực, quản lý dự án….

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm khi “nắm trong tay” tấm bằng QTKD như:

  • Kế toán.
  • Giám đốc quảng cáo.
  • Phân tích kinh doanh.
  • Cán bộ cho vay thương mại.
  • Doanh nhân.
  • Nhân viên tài chính
  • Nghiên cứu thị trường Chuyên viên phân tích.
  • Chuyên viên quan hệ công chúng.
  • Quản trị doanh nghiệp nhỏ.

Đó chỉ là một vài công việc trong rất nhiều cơ hội của sinh viên quản trị kinh doanh mà TNU không thể kể hết. Thậm chí, người học kinh doanh còn có thể trở thành “giám đốc”, điều hành công ty của riêng mình.

Những ai sẽ phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh?

ngành QTKD HVTC

Nếu bạn sở hữu một trong những yếu tố dưới đây thì ngành QTKD là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Có đam mê kinh doanh

Có đam mê đối với lĩnh vực kinh tế, công việc kinh doanh và quản trị chính là tố chất đầu tiên để xem bạn có hợp với ngành này hay không. Đam mê kinh doanh chính là tiền đề để bạn chinh phục tri thức, theo đuổi thành công.

Bởi khi đam mê, bạn sẽ thích thú với việc nghiên cứu, học tập. Đam mê chính là động lực, là sức mạnh để bạn tiến lên phía trước.

Năng động, tự tin & mạnh mẽ, quyết đoán

Nếu sở hữu các tố chất này, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và bắt nhịp nhanh trong nghề kinh doanh. Đặc biệt, nếu bạn nhanh nhạy và có khả năng xử lý khủng hoảng thì chắc chắn bạn sẽ trở thành một nhà quản trị giỏi trong tương lai.

Có tư duy logic và khả năng quan sát nhạy bén

Nếu bạn là người giỏi tính toán, phân tích, đánh giá, luôn thích giải quyết vấn đề bằng tư duy thì ngành QTKD là một trong những ngành phù hợp với bạn. Đây là điểm khởi đầu hoàn hảo để bạn có thể đề ra những kế hoạch kinh doanh hợp lý. Đồng thời đưa ra những chiến lược đánh bại đối thủ trong thị trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Luôn đổi mới, sáng tạo & không thích dập khuôn máy móc

Để có thể thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao, thay đổi không ngừng của khách hàng, bản thân người kinh doanh phải luôn năng động, linh hoạt để tạo ra những sản phẩm mới nhất. Cùng với đó là những cách thức độc đáo nhất để thu hút khách hàng. Người kinh doanh không thể chậm chạp, bị động bởi thị trường luôn biến đổi không ngừng. Vì vậy, cần phải chủ động trong việc cập nhật xu hướng, hot trend phù hợp với thời đại.

Học ngành Quản trị kinh doanh ở đâu?

ngành QTKD HVTC

Khoa quản trị kinh doanh – Học viện Tài chính đã có bề dày lịch sử trong việc hình thành và phát triển. Nhà trường đã đào tạo ra rất nhiều cán bộ, các nhà lãnh đạo trong các doanh nghiệp, tập đoàn và cơ quan lớn. 

Hơn nữa, để đáp ứng nhu cầu vừa học, vừa làm của học sinh, sinh viên; nhà trường đã triển khai hình thức học quản trị kinh doanh online. Chương trình học cho phép chúng ta học bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào mà chất lượng đào tạo không hề thay đổi.

Mục tiêu của khoa Quản trị kinh doanh online là đào tạo ra cử nhân QTKD có phẩm chất tốt, có trách nhiệm xã hội. Đồng thời nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế, quản lý. Trong quá trình học, sinh viên cũng được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản trị, điều hành các loại hình doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế. 

Với mục tiêu trên, hiện nay khoa QTKD đã phát triển, quản lý và đào tạo hàng nghìn cử nhân chất lượng. 

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM