logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

6 lời khuyên quan trọng cho những người muốn học đại học online

Trang chủ - 6 lời khuyên quan trọng cho những người muốn học đại học online

6 lời khuyên quan trọng cho những người muốn học đại học online

02:43 09/03/2022

Đứng giữa ngưỡng cửa học đại học online, bạn vẫn còn phân vân không biết nên đi con đường này như thế nào? Hãy để những lời khuyên dưới đây làm cơ sở giúp bạn lựa chọn.  Học đại học online là con đường thuận tiện nhất dành cho những người không có thời gian và tiền bạc cho việc học đại học. Tuy nhiên, con đường này không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi ở người học một thái độ nghiêm túc và đưa ra những quyết định đúng đắn trong mỗi trường hợp. 

Hãy học đại học online khi bạn muốn nâng cấp văn bằng 

học trực tuyến

Nhiều người học đại học online với mục đích nâng cấp văn bằng. Đặc biệt là những ngành liên quan đến các lĩnh vực kế toán, hành chính, kinh doanh mới chỉ bằng trung cấp, cao đẳng. Những người này là những người thiếu thời gian để đầu tư cho việc học, họ chủ yếu là những người đang đi làm công việc giờ hành chính. Sự linh hoạt về thời gian của chương trình học đại học online sẽ giúp học dễ dàng cân đối được thời gian học tập, làm việc và cho cuộc sống, gia đình. Việc nâng cấp văn bằng nhằm giúp họ hợp thức hóa hồ sơ công việc hoặc hỗ trợ cho con đường thăng tiến sau này. Bởi nhiều vị trí và các doanh nghiệp hiện nay vẫn rất coi trọng bằng cấp – một minh chứng thể hiện cho sự nỗ lực, năng lực và kiến thức của người lao động. 

Nên học nếu bạn không đủ điều kiện vật chất và tiền bạc

học trực tuyến

Đại học online đã mở ra một cơ hội tiếp cận giáo dục đại học rất thuận tiện cho những người thiếu điều kiện vật chất và tiền bạc. Đây là phương thức đào tạo rất linh hoạt về thời gian, lại tiết kiệm được chi phí. Bạn có thể vừa học đại học, vừa đi làm thêm để kiếm tiền trang trải cho học phí đại học của bản thân. Ngoài ra, bạn có thể học ở bất cứ đâu, khoảng cách cũng là một rào cản lớn khiến nhiều người không thể học tập ở trường đại học mà họ muốn, đại học trực tuyến đã giải quyết được rào cản này. 

Tuy nhiên, nhiều người có đủ điều kiện về thời gian và vật chất vẫn muốn học đại học online. Đây là những đối tượng có mong muốn được trải nghiệm được làm việc ngay từ sớm hoặc muốn tiết kiệm thời gian để sớm có thể bắt đầu đặt chân vào con đường sự nghiệp của bản thân như kinh doanh, làm việc, học việc. 

Nghiêm túc và kỷ luật là trên hết

Không giống như đại học trực tiếp, đại học online tạo nên môi trường giáo dục rất linh động và cho học sinh nắm quyền chủ động trong chất lượng và hiệu quả học tập. Chất lượng của chương trình, bài giảng, kiến thức học online không khác gì với học trực tiếp.. Tuy nhiên, sẽ không có giảng viên trên lớp mỗi ngày tương tác và giao bài tập, không có những người bạn bên cạnh để ganh đua hay tạo động lực cùng nhau học tập. Chính vì vậy, quyền chủ động hoàn toàn nằm trong tay người học. Để đảm bảo hiệu quả, người học cần nghiêm túc và rèn luyện kỷ luật cho bản thân để duy trì với việc học tập. Có thể duy định mỗi ngày bạn phải dành ra thời gian 2 – 3 tiếng để học và 5 ngày/tuần/ Quy định này không được phá vỡ trừ những ngày lễ, ngày nghỉ. Nó sẽ giúp bạn kiên trì và học hiệu quả. 

Có thể học một cách chọn lọc

Như bạn đã biết, chương trình đại học được phân thành môn chuyên ngành và môn đại cương (Triết học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Toán cao cấp…). Với những người đã học các môn đại cương trước đó có thể được lược bỏ. Nhưng nếu vẫn học, các môn đại cương bạn có thể chỉ đặt mục tiêu đủ điểm qua môn. Và tập trung thời gian, công sức vào các môn chuyên ngành để phục vụ công việc sau này. 

Kiên trì

Kiên trì là thái độ rất cần thiết khi theo đuổi con đường học đại học online. Trong môi trường học online, không có những thúc đẩy từ giáo viên trực tiếp, bạn học trực tiếp hay bất cứ ai kiểm soát việc học của bạn thì bạn sẽ dễ dàng nản chí. Nhưng đó chính là cái giá của việc tiết kiệm thời gian, tiền bạc và linh động địa điểm, không gian học. Bạn cần trả một cái giá cho nó để thu về thành quả xứng đáng là tấm bằng đại học đỏ chói sẽ nâng đỡ những bước tiến thành công trên con đường sự nghiệp sau này. 

Lựa chọn trường học đại học online uy tín, chất lượng

Hiện nay trong hệ thống các trường đại học tại Việt Nam có trên 20 trường đại học đã tổ chức và hợp pháp hóa phương thức học đại học online. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn cho mình những ngôi trường có uy tín và chất lượng trong giảng dạy trực tiếp. Chương trình học ở những ngôi trường đó sẽ đảm bảo chất lượng, bằng cấp ở những ngôi trường đó sẽ có giá trị hơn trong hồ sơ của bạn. 

Đại học online mang đến cơ hội học tập cho rất nhiều người trẻ thiếu thời gian, tiền bạc và những người lớn tuổi muốn có bằng cấp. Tuy nhiên, để việc học đại học online thực sự hiệu quả và hỗ trợ bạn trên con đường thăng tiến sau này, bạn cần những thái độ tích cực với nó. Hy vọng rằng những lời khuyên trên đây có thể giúp bạn đưa ra những lựa chọn đúng và quyết định thái độ đúng.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM