logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

6 bí mật về những người làm kế toán

Trang chủ - 6 bí mật về những người làm kế toán

6 bí mật về những người làm kế toán

07:43 08/03/2022

Tất cả những người làm Kế toán đều giỏi toán hay Kế toán chỉ cần biết “nghiền” những con số và bạn sẽ được thăng chức, liệu điều này có thực sự đúng hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

1. Tất cả kế toán viên đều giỏi toán

kế toán

Đây là chuyện tưởng tượng ra, vì không phải ai cũng giỏi toán. Và không phải ai cũng cần biết các công thức phức tạp trong toán học để giỏi về lĩnh vực kế toán. Thực tế, bạn chỉ cần một chiếc máy tính bỏ túi hoặc bảng tính Excel là bạn đã có thể hoàn thành những công việc của một kế toán viên. Kế toán nói chung chỉ là về ý tưởng và làm thế nào để ứng dụng chúng. Không có nhiều công thức “điên rồ” và nhiều người nghĩ kế toán cần biết.

2. Kế toán viên vụng về trong xã hội

Khi bạn nghĩ về những người kế toán, bạn sẽ nghĩ đến những con người khô khan vì suốt ngày chỉ tiếp xúc với những con số, với máy tính, với hàm excel. Nhưng thực tế, do tính chất đặc thù tiếp xúc với một số phòng ban, kế toán viên luôn biết cách giao tiếp với đồng nghiệp, dĩ hòa vi quý và luôn biết cách tạo niềm vui trong công việc. 

3. Kế toán chỉ cần biết “nghiền” những con số và bạn sẽ được thăng chức

Ngoài việc bạn cần phải biết sắp xếp làm sao để công việc hiệu quả nhất, bạn còn cần biết tạo mối quan hệ, hoà nhập với đồng nghiệp công ty và cấp trên. Làm việc chăm chỉ và hiệu quả chỉ là một phần trong sự nghiệp thành công của bạn. Bạn cần phải phân loại tất cả mọi thứ xung quanh. Tuy vậy nó không chỉ dành riêng cho ngành kế toán mà còn cho việc kinh doanh nói chung. Tạo mối quan hệ là chìa khoá để biết mọi người, hiểu về đồng nghiệp, hiểu khách hàng và tất cả những thứ cực kì quan trọng mà bạn không được phép quên.

4. Bạn làm những việc giống nhau hàng ngày

kế toán

Không chỉ làm việc tại văn phòng từ 8h sáng đến 5h chiều, nhiều kế toán viên phải đi ra ngoài gặp khách hàng. Và tính chất công việc không phải ngày nào cũng giống nhau. Bạn có thể đi họp, làm báo cáo cuối tháng, nhập thu chi, hoặc đơn giản hướng dẫn cho một thực tập viên mới. Kế toán luôn phải đảm nhận rất nhiều công việc không tên, và là một vị trí vô cùng quan trọng tại công ty.

5. Sự ổn định của ngành kế toán vẫn được giữ và nó còn phát triển hơn

Trong xu thế công nghệ 4.0, việc phần mềm thay thế con người dần trở nên phổ biến với chi phí ít hơn và tính xác thực cao hơn. Hiện nay, đã có rất nhiều công ty quyết định sử dụng phần mềm kế toán thay cho một nhân sự. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng có thể thay thế con người. Tuy nhiên bạn cũng cần trau dồi những kiến thức kế toán vững chắc, nâng cao tay nghề đề có một sự nghiệp thành công trong tương lai.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM