Tổng hợp 5 tiêu chí “vàng” để biết 23 điểm học trường nào?

Trang chủ - Tổng hợp 5 tiêu chí “vàng” để biết 23 điểm học trường nào?

Tổng hợp 5 tiêu chí “vàng” để biết 23 điểm học trường nào?

14:09 28/06/2023

Việc lựa chọn một trường đại học học phù hợp với mình là một quyết định quan trọng. Đặc biệt, khi phụ huynh và học sinh đang đứng trước sự đa dạng của hệ thống giáo dục hiện nay, việc tìm ra trường hợp nhất cho nhu cầu học tập và phát triển cá nhân có thể trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Để có thể hỗ trợ vấn đề chọn trường chọn ngành trong quá trình này, EAOF sẽ đưa ra những tiêu chí vàng để biết những bạn thi được 23 điểm học trường nào là tốt nhất?

1. Top 5 tiêu chí “vàng” để biết 23 điểm học trường nào?

23 diem hoc truong nao

Theo báo Thanh niên đưa tin, ở mức điểm 23, vào năm 2022 có 68.999 thí sinh chỉ hơn năm 2021 là 40.227 thí sinh, tăng 28.772 thí sinh. Con số này minh chứng số lượng thí sinh đạt được mức điểm này trong kỳ thi tốt nghiệp THPT không nhiều.

Vậy với 23 điểm học trường nào? Các bạn học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn được những trường đại học chất lượng có đủ 5 tiêu chí sau để theo học.

Tiêu chí 1: Chương trình đào tạo

Khi xem xét 23 điểm học trường nào? Bạn nên cân nhắc kỹ các chương trình đào tạo mà phía nhà trường cung cấp. Bạn cần đảm bảo chương trình đào tạo đó phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Bởi các trường đại học ngày nay có thể có rất nhiều ngành nghề cho các bạn thí sinh lựa chọn và để hút số lượng sinh viên tham gia học.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là mỗi trường sẽ có thế mạnh đào tạo riêng và chương trình đào tạo những ngành mũi nhọn đó sẽ chất lượng hơn. Nên hãy kiểm tra các ngành học và chương trình đào tạo liên quan đến lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Xem thêm: Các trường đại học có hệ đào tạo từ xa

Tiêu chí 2: Uy tín và chất lượng

Nghiên cứu về độ uy tín và chất lượng của trường đại học bằng cách kiểm tra xếp hạng của trường, danh tiếng và tiêu chí đánh giá từ các tổ chức uy tín. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang theo học tại một trường có chất lượng giảng dạy tốt và được công nhận trong ngành. Xuất thân từ một trường đại học như vậy, chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ có sự ưu ái đặc biệt hơn đối với CV của bạn.

Tiêu chí 3: Cơ hội học tập và nghiên cứu

23 diem hoc truong nao

23 điểm học trường nào? Chắc chắn bạn cần lưu ý đến các cơ hội học tập và nghiên cứu có sẵn tại trường đại học. Tìm hiểu về chương trình thực tập, dự án nghiên cứu và các hoạt động ngoại khóa liên quan. Điều này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng và trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập, đúng nghĩa “học đi đôi với hành”.

Tiêu chí 4: Hỗ trợ tài chính và học bổng

Xem xét các tùy chọn hỗ trợ tài chính và học bổng có sẵn tại trường đại học. Kiểm tra xem trường có chương trình học bổng dành riêng cho những sinh viên có điểm thi như bạn hay không. Hay những chương trình học bổng khác khi trở thành sinh viên của trường? Điều kiện đạt được những loại học bổng đó? Điều này có thể giúp giảm bớt gánh nặng tài chính và cung cấp cơ hội để bạn tiếp tục con đường học tập.

Tiêu chí 5: Môi trường và văn hóa trường

23 điểm học trường nào thì cũng đừng quên quan sát và tìm hiểu về môi trường – văn hóa trường đại học đó. Hãy xem xét các yếu tố như sự đa dạng văn hóa, sự hỗ trợ từ giảng viên và sinh viên khác, cơ sở vật chất và các hoạt động ngoại khóa.

Đảm bảo rằng trường đại học sẽ cung cấp một môi trường học tập và phát triển thích hợp cho bạn. Một môi trường tràn đầy tinh thần học tập sẽ thôi thúc bạn không ngừng phát triển. Một ngôi trường có đa dạng văn hóa giúp bạn mở rộng mạng lưới quan hệ và không bị giới hạn tầm nhìn.

Xem thêm: Danh sách các trường đại học top đầu Việt Nam

2. Ngôi trường đại học đáp ứng đủ top 5 tiêu chí “vàng”

23 diem hoc truong nao

Với 5 tiêu chí “vàng” để biết 23 điểm học trường nào như trên, Học viện Tài chính tự hào là ứng cử viên sáng giá. Bởi học viện được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Nhà trường luôn tập trung và không ngừng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo những ngành liên quan đến kinh tế – tài chính – kế toán.

Học viện trực thuộc Bộ Tài chính còn là cái nôi đào tạo ra không ít nhân vật tầm cỡ đã và đang làm việc trong bộ máy Nhà nước. Trong thời gian hoạt động, học viện đạt không ít phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như huân chương Hồ Chí Minh (2013), huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2 (2018), huân chương Tự do ISALA của Lào,…

Báo Nhân dân đưa tin, đến ngày 30/6/2022, tỷ lệ sinh viên học viện có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp trong 1 năm đạt bình quân trên 97%. Một con số đáng kinh ngạc cho thấy sự hài lòng của các nhà tuyển dụng đối với chất lượng đầu ra của học viên Học viện Tài chính.

Đặc biệt với hai ngành kế toánquản trị kinh doanh, Học viện Tài chính đang tuyển sinh hệ đào tạo từ xa. Với hệ đào tạo này, học viên không cần quá lo lắng vấn đề chi phí học tập. Bởi theo nghiên cứu, sinh viên hệ đào tạo từ xa sẽ tiết kiệm được khoảng 60% chi phí đầu tư việc học so với sinh viên hệ chính quy dù chất lượng giáo dục – đào tạo mà giá trị bằng cấp của hệ đào tạo từ xa tương đương hệ đào tạo chính quy.

Xem thêm: Nên học đại học từ xa trường nào?

3. Kết luận 23 điểm nên học trường nào?

Tóm lại, 23 điểm học trường nào phải đạt đủ 5 tiêu chí trên. Bạn tuyệt đối không nên chỉ dựa trên một yếu tố duy nhất để đưa ra quyết định chọn trường đại học cho tương lai của bản thân. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và nghiên cứu kỹ từng trường đại học để chọn ra trường phù hợp với mục tiêu và nhu cầu cá nhân của bạn.

Nguồn: ca.indeed.com, jobsgo.vn, thanhnien.vn, nhandan.vn

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanhKế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM