22 điểm khối A nên học trường nào 2023?

Trang chủ - 22 điểm khối A nên học trường nào 2023?

22 điểm khối A nên học trường nào 2023?

10:20 20/06/2023

Đứng trước ngưỡng cửa lớn của cuộc đời, câu hỏi nên học trường gì luôn là sự lựa chọn kỹ lưỡng của các tân sinh viên. Có rất nhiều yếu tố cần xem xét trước khi đưa ra quyết định này từ chất lượng giảng dạy, phong trào sinh viên cho tới môi trường học tập…Và để giúp bạn đọc đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất, sau đây chúng mình sẽ cùng tìm hiểu 22 điểm khối a nên học trường nào 2023.

1. 22 điểm khối A là cao hay thấp?

22 diem khoi a nen hoc truong nao 2023

Tùy thuộc từng năm thi và ngành nghề lựa chọn, điểm chuẩn khối A sẽ giao động nhất định. Một số ngành hot sẽ có điểm cao hơn điểm chuẩn của các ngành còn lại. Theo phổ điểm thi THPTQG 2022:

  • Môn Toán: điểm trung bình 6.5 điểm
  • Môn Lý: điểm trung bình 6.7 điểm
  • Môn Hóa: điểm trung bình 6.7 điểm

Như vậy, điểm trung bình của 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học là 19.9 điểm thấp hơn 22 điểm. Nếu bạn thi đạt 22 điểm 3 môn Toán, Lý, Hóa thì có thế lựa chọn một số trường đại học.

Xem thêm: Nên học đại học từ xa trường nào?

2. 22 điểm khối A nên học trường nào 2022?

22 diem khoi a nen hoc truong nao 2023

Dựa vào dữ liệu điểm chuẩn của bộ GDĐT và các trường đại học công bố điểm xét tuyển 2022, EAOF đã tổng hợp một số trường đại học có xét tuyển khối A với điểm chuẩn dưới 22 điểm. Cùng tham khảo, 22 điểm khối A nên học trường nào 2023.

Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội

Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội là trường công lập đứng đầu cả nước trong đào tạo lĩnh vực Giao thông Vận tải. Năm 2022, trường có 13 ngành tuyển sinh khối A00 với điểm chuẩn từ 17.5-22 điểm bao gồm: ngành Quản lý xây dựng (CLC), Kỹ thuật cơ khí (CLC), Kỹ thuật nhiệt, Kỹ thuật cơ khí động lực, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng,…

Đại học Hàng hải Việt Nam

Đại học Hàng hải Việt Nam là trường đại học trực thuộc Bộ Giao thông vận tải . Trường chuyên đào tạo các ngành thuộc nhóm hàng hải và logistics. Năm 2022, Đại học Hàng hải Việt Nam có 28 ngành xét tuyển khối A có điểm chuẩn từ 15.5 – 21.5 điểm.

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ là điểm trường ước mơ của những bạn yêu thích ngành kỹ thuật,công nghệ và thiết kế. Năm 2022, trường có 5 ngành tuyển sinh khối A có điểm chuẩn từ 21-22 điểm, gồm: Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng, các ngành Kỹ thuật xây dựng.

Xem thêm: Các trường đại học có hệ đào tạo từ xa

Đại học Bách khoa Đà Nẵng – Đại học Đà Nẵng

Những năm trở lại đây, Bách khoa Đà Nẵng luôn được xếp vào các trường trọng điểm. Kèm theo, Đà Nẵng là thành phố năng động, thân thiện, đáng sống. Bách Khoa Đà Nẵng ngày càng thu hút lượng lớn sinh viên đến học tập. Năm 2022, trường có 1 ngành tuyển sinh khối A có điểm chuẩn từ 14.5 – 22 điểm.

Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng nằm trong hệ thống đại học quốc gia. Đây là một trong những cái nôi đào tạo nhiều nhà sư phạm trẻ tuổi và tài năng. Năm 2022, trường có 4 ngành tuyển sinh khối A có điểm chuẩn từ 15.85 – 21 điểm.

Đại học Luật Huế

22 diem khoi a nen hoc truong nao 2023

Luật Huế là điểm trường đáng tham khảo với những bạn sinh viên yêu thích nhóm ngành Luật. Năm 2022, Luật Huế có 2 ngành tuyển sinh khối A có điểm chuẩn 19 điểm là: Luật và Luật kinh tế.

Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM

Đại học Khoa học Tự Nhiên là trường chuyên đào tạo các ngành chủ lực như: Khoa học thông tin, Khoa học dữ liệu,… Trường là nơi học tập lý tưởng của các bạn yêu thích IT. Năm 2022, trường có 10 ngành tuyển sinh khối A có điểm chuẩn là 17 điểm như: Kỹ thuật hạt nhân, kỹ thuật địa chất, khoa học vật liệu,…

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM chuyên đào tạo các ngành học nhóm ngoại ngữ và tin học máy tính. Trong năm 2022, trường có 1 ngành tuyển sinh khối A có điểm chuẩn là 21 điểm là công nghệ thông tin.

Ngoài các chương trình đào tạo chính quy tại các trường đại học trên, bạn còn có thể tham gia ngay các chương trình học tập trực tuyến của hệ đào tạo từ xa eAOF. Mặc dù mới xuất hiện nhưng hệ đào tạo từ xa đã được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm vì những ưu điểm về hình thức học tập hay chất lượng giảng dạy không thua kém chương trình đào tạo chính quy nào. Sau khi hoàn thành chương trình, học viên cũng sẽ được nhận bằng tốt nghiệp đỏ được bộ GD-ĐT công nhận.

Xem thêm: Đại học online cho người đi làm

3. Kết luận

Trên đây là danh sách tham khảo cho các bạn đang có thắc mắc 22 điểm khối A nên học trường nào? Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề trên hãy để lại thông tin hoặc liên hệ website để được chúng mình hỗ trợ ngay nhé!

Nguồn: vietnam.net, vnexpress.net, reviewedu.net, EAOF

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin tại Website: Học viện Tài chính hệ từ xa, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM