Các trường đại học ngành quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam

Quản trị kinh doanh là ngành học đã không còn mới mẻ với các bạn trẻ và từ lâu đã là ngành học mà được rất đông đảo các thí sinh lựa chọn trong các mùa tuyển sinh đại học. Vì thế ắt hẳn các bạn sẽ tìm hiểu các trường đại học ngành quản trị kinh doanh tốt nhất, nếu bạn còn băn khoăn không biết chọn trường nào. Hãy cùng eaof.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

Đôi nét về ngành quản trị kinh doanh 

truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh

Trước khi tìm hiểu các trường đại học ngành quản trị kinh doanh, cùng tìm hiểu đôi chút về quản trị kinh doanh là gì? dưới đây.

Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị vào quá trình kinh doanh với mục đích là để phát triển công việc kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp. Những công việc này bao gồm: Tạo ra hệ thống, quy trình, tối đa hiệu suất trong kinh doanh và quản lý các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Ngành học mang tính chất năng động, phát triển nhiều kỹ năng vig thế thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Là một ngành khá bao quát, có tích hợp nhiều lĩnh vực như: quản trị, tài chính, nhân sự, thị trường… với mục đích tạo ra những quản trị viên, nhân viên kinh doanh ưu tú,…

Khi theo học ngành quản trị kinh doanh bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức của rất nhiều ngành như: tài chính, kế toán, luật, marketing, logistics, nhân sự,… Ngoài ra bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm như: Tư duy hệ thống, đàm phán, ra quyết định, lãnh đạo, quản trị và điều hành doanh nghiệp,… Nhìn chung đây là ngành học lý tưởng để giúp bạn phát triển toàn diện.

>> Xem thêm: Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Top các trường Đại học ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam

Bắt kịp xu thế toàn cầu như hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trường đại học ngành quản trị kinh doanh, vì thế khiến rất nhiều bạn trẻ gặp khó khăn trong việc chọn trường để theo học. Cùng tìm hiểu các trường TOP về đào tạo ngành này tại Việt Nam ngay dưới đây. 

Trường đại học Kinh tế quốc dân 

truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh

Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University – NEU) là ngôi trường có lịch sử hình thành lâu năm. Từ năm 1959 cho đến nay, trường đã có nhiều cải tiến và sự phát triển không ngừng nghỉ nhờ vào nỗ lực của tập thể cán bộ công – nhân viên tại đây.

Đối với ngành Quản trị kinh doanh, trường có chủ trương đào tạo cho các sinh viên những kiến thức cơ bản về khối ngành cũng như những kiến thức chuyên sâu để khởi tạo doanh nghiệp cũng như xây dựng các dự án kinh doanh… Nhìn chung, chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường đã không ngừng phát triển chương trình giảng dạy, nâng cao năng lực tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam trong việc đào tạo các kiến thức về Quản trị kinh doanh cũng như Kinh tế thị trường.

Trường có đội ngũ giảng viên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ sẽ hỗ trợ trang bị cả kiến thức chuyên môn, kỹ năng cơ bản cho sinh viên nhằm tạo ra thế hệ lãnh đạo, quản lý tương lai có tầm ảnh hưởng trong nước và ngoài nước. 

Trường Đại học Ngoại thương 

truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh

Trường Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University – FTU) từ lâu được xem là cái nôi tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao về các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, tài chính – ngân hàng,… Là một trong những trường TOP đào tạo nguồn nhân lực chất lượng tại Việt Nam.

Ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương là một trong hai khoa chuyên môn lớn nhất trường với hơn 40 giảng viên. Các kiến thức sinh viên học được trong chương trình đào tạo cử nhân tại đây có thể kể đến như: Kiến thức về quản trị và kinh doanh trong môi trường quốc tế, hoạch định chiến lược, tổ chức kinh doanh, quản lý tác nghiệp…

Với sự hội nhập và tính chất năng động mà xã hội ngày nay đòi hỏi, trong quá trình học, sinh viên còn có cơ hội tham gia giao lưu với nhiều chuyên gia trong ngành thông qua các  buổi tham quan doanh nghiệp, hoạt động trong trường. 

Trường Học viện Tài chính

truong dai hoc nganh quan tri kinh doanh

Học viện Tài chính (Academy of Finance – AOF) là một địa điểm uy tín chuyên đào tạo các ngành về kinh tế – tài chính nói chung và quản trị kinh doanh nói riêng. Chất lượng và quy mô đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện Tài chính ngày càng tăng nhanh với số lượng sinh viên đăng ký nguyện vọng luôn cao hơn so với với năm cũ.

Điều đó là nhờ vào uy tín mà nhà trường đã tạo dựng được. Nhiều sinh viên tốt nghiệp từ đây đều có những đóng góp cho ngành và cho nước, từ đó, càng tạo dựng được nhiều tiếng tăm cho học viên Tài chính cũng như cho ngành Quản trị kinh doanh tại đây hơn.

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội 

Khoa Quản trị và kinh doanh là khoa tự chủ đặc biệt cấp trường và là một trong 12 đơn vị thành viên cấp trường trong mô hình Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập ngày 13/07/1995.

Trải qua hơn 23 năm hình thành và phát triển, nhiều thế hệ thầy trò và cán bộ, nhân viên đã nỗ lực hết mình để đưa Khoa quản trị và kinh doanh trở thành thương hiệu uy tín dẫn đầu cả nước trong việc đào tạo ra các cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ có năng lực cao và đạt được nhiều thành tựu trong xã hội. Chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của trường ngày càng nâng lên, bởi sự nỗ lực không ngừng nghỉ của sinh viên và cán bộ nhà trường. 

Trường đại học FPT 

dai hoc tu xa

Trường Đại học FPT nổi bật với chương trình đào tạo, giảng dạy chất lượng theo chuẩn quốc tế AACSB. Kiến thức được truyền tới học viên sinh viên bao quát cả kiến thức chuyên môn lẫn các kỹ năng mềm thiết yếu như: ngoại ngữ, phát triển cá nhân,  kiến thức xã hội và thực tập thực tế tại doanh nghiệp.

Khi theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức quan trọng trong quản trị như: Quản trị marketing, quản trị tài chính, kế toán quản trị,… Cũng như các kỹ năng mềm, đảm bảo đầu ra đáp ứng nhu cầu nhân sự của cả trong nước và ngoài nước.

>> Xem thêm: Bạn đã biết: Các chuyên ngành quản trị kinh doanh chưa? 

Các khối thi ngành Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là ngành bao quát rất nhiều lĩnh vực. Đầu vào của ngành này sẽ tùy vào các trường Đại học tuyển sinh. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một vài tổ hợp môn xét tuyển của ngành học Quản trị kinh doanh dưới đây:

 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • A01: Toán – Lý – Anh
 • C00: Văn – Sử – Địa
 • D01: Văn – Toán – Anh
 • D07: Toán – Hóa – Anh

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

dai hoc tu xa

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh được xây dựng theo hướng ứng dụng đúng tiêu chuẩn và yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài việc học lý thuyết, sinh viên được thực hành, thực tập để vận dụng lý thuyết vào thực tiễn và trang bị thêm kỹ năng nghề nghiệp. Sinh viên sẽ được đào tạo kỹ năng làm việc hiệu quả khi theo học ngành Quản trị kinh doanh.

Kiến thức cơ sở

 • Kinh tế vi mô
 • Kinh tế vĩ mô
 • Quản trị học
 • Kinh tế quốc tế

Kiến thức chuyên ngành

 • Quản trị tài chính
 • Phân tích hoạt động kinh doanh
 • Kế toán doanh nghiệp
 • Quản trị dự án
 • Quản trị Marketing
 • Quản trị nhân sự
 • Quản trị sản xuất và điều hành
 • Quản trị chiến lược
 • Khởi sự kinh doanh…

Chuyên đề

 • Kỹ năng làm việc hiệu quả, kỹ năng quản lý thời gian
 • Kỹ năng lập trình và trình bày văn bản
 • Kỹ năng chuẩn bị hồ sơ tuyển dụng và phỏng vấn.

Ngoài ra Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính cũng là một sự lựa chọn uy tín dành cho bạn. Hình thức học mang lại nhiều lợi ích, tính hữu dụng cho học viên. Vừa học tập song song với việc đi làm. Tiết kiệm thời gian và chi phí. Các bài giảng áp dụng công nghệ 4.0 vào việc dạy và học. Tất cả đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với văn bằng đại học chính quy.

>> Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng có giá trị gì?  

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!