TOP các trường có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam

Quản trị kinh doanh luôn là một ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Với tiềm năng phát triển rộng lớn cùng cơ hội việc làm đa dạng, hấp dẫn khiến cho ngành này trở nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên cũng vì thế mà có rất nhiều trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh. Nếu bạn đang băn khoăn không biết học ngành này ở trường nào tốt thì hãy cùng eaof.com tham khảo bài viết về TOP các trường có ngành Quản trị kinh doanh chất lượng tốt và uy tín hàng đầu Việt Nam.

Giới thiệu chung về ngành Quản trị kinh doanh

Hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp có rất nhiều yêu cầu phức tạp dẫn đến sự ra đời của của ngành Quản trị kinh doanh. Hiểu đơn giản thì Quản trị kinh doanh nghĩa là quản trị mọi hoạt động của doanh nghiệp, từ việc đưa ra kế hoạch đến kiểm tra, giám sát, điều chỉnh…Ý nghĩa của ngành Quản trị kinh doanh là thực hiện những chiến lược hiệu quả nhằm tối ưu chi phí và thu được lợi nhuận cao nhất.

Khi học ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên không những được trang bị kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp, mà còn được hỗ trợ tích lũy các kiến thức về nghiệp vụ kinh doanh. Bên cạnh đó, sinh viên còn được rèn luyện thêm nhiều kỹ năng mềm nhằm nâng cao hiệu quả và hiệu suất kinh doanh. Nhìn chung thì đây là ngành học có nội dung kiến thức rộng và có thể giúp bạn phát triển toàn diện.

Xem thêm: Quản trị kinh doanh gồm những chuyên ngành nào?

Các trường có ngành quản trị kinh doanh năm 2022

Tuy đã xuất hiện từ lâu nhưng ngành Quản trị kinh doanh luôn là ngành học nổi bật và phổ biến nhất. Cũng vì thế nên hiện này xuất hiện rất nhiều trường đào tạo ngành học này. Sau đây, hãy cùng eaof.com khám phá TOP các trường có ngành quản trị kinh doanh tốt và uy tín nhất.

TOP những trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt ở miền Bắc

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

cac truong co nganh quan tri kinh doanh

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Khoa Quản trị kinh doanh của NEU luôn theo đuổi mục tiêu đào tạo ra đội ngũ nhân lực có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nắm vững kiến thức chung về nền kinh tế, kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Quản trị kinh doanh và ứng dụng được công nghệ thông tin vào quá trình làm việc. Trải qua gần 63 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo đến hàng chục nghìn cán bộ, nhà lãnh đạo tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp cả trong và ngoài nước.

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

cac truong co nganh quan tri kinh doanh

Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội luôn là mong muốn của nhiều sinh viên khi có đội ngũ giảng viên “luôn luôn lắng nghe – luôn luôn thấu hiểu”. Đặc biệt, đối với mỗi môn học sinh viên có nhiều cơ hội để được tiếp xúc với chuyên gia, tham quan doanh nghiệp từ đó tích lũy thêm kiến thức thực tiễn và rèn luyện kỹ năng mềm.

Trường Học viện Tài chính

cac truong co nganh quan tri kinh doanh

Địa chỉ: 58 Phường Lê Văn Hiến, Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Trường Học viện Tài chính (Academy of Finance – AOF) quyết định thành lập Khoa Quản trị kinh doanh từ năm 2003. Trong gần 20 năm hình thành và phát triển, đến nay khoa là một trong những nơi có chất lượng đào tạo ngành QTKD thuộc TOP đầu cả nước.

Đội ngũ giảng viên của khoa đều là những thầy cô tâm huyết, giỏi chuyên môn và luôn cập nhật nhanh chóng những xu thế của thị trường. Vì thế nên quy mô ngành QTKD tại AOF ngày càng được mở rộng khi số sinh viên đăng ký nguyện vọng của năm nay luôn cao hơn so với năm trước. Ngoài ra, độ uy tín của trường ngày càng tăng cao khi có nhiều cựu sinh viên đóng góp cho cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, tập đoàn lớn,…

TOP những trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt ở miền Nam

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2

dai hoc tu xa

Địa chỉ: 15 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 là điểm đến lý tưởng của nhiều sinh viên ưu tú khi đây là cái nôi sinh ra đội ngũ nhân lực chất lượng cao. Khoa Quản trị kinh doanh là một trong hai khoa chuyên môn lớn nhất trường và đang nỗ lực trở thành Viện Quản trị kinh doanh vào năm 2030.

Đội ngũ giảng viên của trường đều là những Tiến sĩ, Thạc sĩ được đào tạo tại nhiều nơi danh tiếng cả trong và ngoài nước. Chương trình đào tạo của trường luôn cố gắng tiệm cận với chương trình của các trường tiên tiến trên thế giới. Sinh viên sau khi ra trường được trang bị kiến thức chuyên môn toàn diện, kỹ năng thực hành thành thạo, có khả năng tự học, làm việc độc lập và theo nhóm, thích ứng tốt với sự thay đổi để giải quyết vấn đề kinh doanh.

Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM

cac truong co nganh quan tri kinh doanh

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM (University of Economics Ho Chi Minh City – UEH) là một trong những trường công lập hàng đầu, nổi tiếng về đào tạo các ngành kinh tế và tài quản lý. Đây vừa là trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao tại Việt nam, vừa là trung tâm nghiên cứu các chính sách quản lý kinh tế, quản lý cho chính phủ và các doanh nghiệp lớn.

Những sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế Tp.HCM luôn được cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết, đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp đưa ra. Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây thường rất được săn đón và dễ dàng tìm được việc làm.

Tại sao nên học ngành Quản trị kinh doanh?

Cơ hội việc làm cao

Sự đa dạng các lĩnh vực thuộc ngành Quản trị kinh doanh mang lại cho bạn hàng loạt cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong thị trường lao động đầy cạnh tranh hiện nay thì khả năng ứng dụng cao và tính linh hoạt của ngành này là một lợi thế to lớn.

Phát triển kỹ năng toàn diện

Hầu hết các trường có ngành quản trị kinh doanh đều xây dựng chương trình học phát triển kiến thức chuyên sâu, tạo điều kiện cho bạn phát huy năng lực chuyên môn và kỹ năng mềm tại các doanh nghiệp lớn.

Tự xây dựng sự nghiệp kinh doanh riêng

Mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều phải áp dụng những nguyên tắc kinh doanh để có thể tồn tại và phát triển. Vì thế nên những cá nhân có nền tảng kiến thức vững chắc không chỉ có thể tự bắt đầu khởi nghiệp, mà dù trong bất kỳ vị trí nào họ cũng có thể thăng tiến cao hơn. Nếu bạn có mong muốn làm chủ – hãy tin vào bản thân và lập tức hành động!

Xem thêm: Học ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Lời kết

Trên đây là những thông tin về TOP các trường có ngành quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính để học ngành Quản trị kinh doanh. Hình thức học này mang lại nhiều lợi ích, giúp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí. Đặc biệt, bằng đại học từ xa có giá trị tương đương với bằng chính quy, được bộ GD&ĐT phê duyệt. Chúc bạn thành công và luôn theo đuổi ngành mình mong muốn!

Xem thêm: Đại học từ xa là gì? Có tốt không? Bằng có giá trị gì?

Nguồn tham khảo: fbu.edu.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!