Top 10 xếp hạng các trường đại học ở Việt Nam

Lựa chọn trường đại học là một quyết định vô cùng quan trọng và có thể được coi là “nghiêm trọng” đối với một số gia đình. Quyết định này sẽ ảnh hưởng đến môi trường học tập của bạn trong vòng 4 năm tiếp theo. Trong bài viết này, eaof đã tổng hợp bảng xếp hạng các trường đại học ở việt nam để bạn có thể tham khảo. Đây sẽ là bảng xếp hạng top 10 trường đại học tốt nhất với nhiều ngành nghề đa dạng. Còn chờ gì nữa mà không cùng eaof đi tìm kiếm ngôi trường lý tưởng đối với bản thân bạn!

1. Đại học Quốc Gia Hà Nội

xep hang cac truong dai hoc o viet nam

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) xếp hạng các trường đại học ở Việt Nam là một trong những trường đại học hàng đầu và cũng là trường đại học lớn nhất tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1906 với tên gọi là Trường Đông Dương thuộc địa Pháp, sau này đổi tên thành Đại học Tổng hợp Hà Nội và cuối cùng là Đại học Quốc gia Hà Nội từ năm 1993.

ĐHQGHN hiện tại có hơn 50.000 sinh viên đang học tập tại các khoa, viện và trung tâm thuộc trường. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ đại học cho đến sau đại học và nghiên cứu sinh, bao gồm cả các chương trình tiên tiến được đào tạo bằng tiếng Anh.

Về xếp hạng, ĐHQGHN được đánh giá rất cao trên thế giới. Theo bảng xếp hạng đại học thế giới QS năm 2022, ĐHQGHN đứng thứ 151-160 trên toàn cầu và là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, trường còn được xếp hạng 201-250 trên thế giới về lĩnh vực

Toán học và khoa học Tự nhiên, 201-250 trên thế giới về lĩnh vực Văn học và Ngôn ngữ và 301-350 trên thế giới về lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn.
ĐHQGHN luôn cố gắng nỗ lực để duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục của mình, vì vậy trường đã được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.

Xem thêm: Nên học đại học từ xa trường nào là tốt nhất?

2. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là một trường đại học công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trường được đặt tên theo danh tướng và là nhà cách mạng Tôn Đức Thắng. TDTU có hơn 25.000 sinh viên và cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ đại học cho đến sau đại học và nghiên cứu sinh.

TDTU có đội ngũ giảng viên tốt, được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới và có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu. Trường có các khoa đào tạo như Khoa Kỹ thuật Công nghệ, Khoa Khoa học Ứng dụng, Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Luật, Khoa Giáo dục, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Nghệ thuật và Thiết kế.

Về xếp hạng các trường đại học ở Việt Nam đại học Tôn Đức Thắng thuộc top đầu trường đại học tại nước ta. Ngoài ra, Đại học Tôn Đức Thắng được đánh giá cao trên thế giới. Theo bảng xếp hạng đại học thế giới QS năm 2022, TDTU đứng trong nhóm 551-560 trên toàn cầu. Ngoài ra, trường cũng được xếp hạng trong top 400 trường đại học hàng đầu của châu Á theo bảng xếp hạng QS năm 2021.

Xem thêm: Bằng đại học trực tuyến có giá trị không?

3. Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân (DTU) là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1994 và đặt tại thành phố Đà Nẵng. Hiện nay, trường có khoảng 27.000 sinh viên đang học tập tại các khoa và viện.

DTU cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ đại học cho đến sau đại học, bao gồm cả các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Trường cũng có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên giỏi.

Về xếp hạng các trường đại học ở Việt Nam, năm 2021, trường được xếp hạng ở vị trí thứ 15 trong các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam theo bảng xếp hạng của UniRank.

DTU là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về các ngành liên quan đến Kỹ thuật và Công nghệ, đặc biệt là các ngành liên quan đến Kỹ thuật Máy tính, Kinh doanh và Quản lý. Trường cũng được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đồng thời đạt được nhiều giải thưởng uy tín trong lĩnh vực này.

Xem thêm: Đào tạo từ xa distance learning được hiểu là gì?

4. Đại học Bách Khoa Hà Nội

xep hang cac truong dai hoc o viet nam

Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1956 và nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội. Trường có hơn 27.000 sinh viên đang theo học tại 10 khoa và viện, bao gồm các chương trình đào tạo từ đại học cho đến sau đại học.

Đại học Bách Khoa Hà Nội cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao trong các lĩnh vực như Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Khoa học và Công nghệ vật liệu, và nhiều lĩnh vực khác. Trường cũng có nhiều chương trình học bổng cho sinh viên giỏi.

Xếp hạng các trường đại học ở Việt Nam, Đại học Bách Khoa Hà Nội được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu và có thứ hạng cao trên thế giới. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2022, Đại học Bách Khoa Hà Nội đứng thứ 261-270 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới, và đứng thứ nhất trong số các trường đại học tại Việt Nam. Ngoài ra, trường cũng được xếp hạng trong các bảng xếp hạng khác như Times Higher Education World University Rankings và ARWU.

Đại học Bách Khoa Hà Nội được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đồng thời là nơi thu hút các nhà khoa học và giáo sư giỏi từ nhiều nơi trên thế giới. Trường cũng đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong các cuộc thi khoa học và công nghệ quốc tế.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

5. Đại học Kinh tế – TPHCM

Đại học Kinh tế – TPHCM (UEH) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1976 và nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ đại học cho đến sau đại học, đáp ứng nhu cầu của sinh viên về các lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh và tài chính ngân hàng.

UEH được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên và cán bộ nghiên cứu đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm. Các sinh viên của UEH cũng có cơ hội được tham gia các hoạt động ngoại khóa, tổ chức hội thảo, thực tập và trao đổi quốc tế để nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình.

Về xếp hạng, UEH đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong các bảng xếp hạng quốc tế. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2022, UEH đứng thứ 801-1000 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới, và đứng thứ 5 trong số các trường đại học tại Việt Nam. Ngoài ra, UEH cũng được xếp hạng trong các bảng xếp hạng khác như Times Higher Education World University Rankings và ARWU.

Xem thêm: E-learning là gì? mang lại lợi ích gì cho người học

6. Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đại học uy tín và có tiếng tại Việt Nam, chuyên đào tạo các chuyên ngành liên quan đến y học, chăm sóc sức khỏe và y khoa công cộng. Trường được thành lập vào năm 1902 và nằm tại trung tâm thủ đô Hà Nội.

Xét trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Việt Nam, Đại học Y Hà Nội là trường y hàng đầu tại Việt Nam, có đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giỏi, đầy đủ kinh nghiệm và chuyên môn. Trường cũng đặc biệt chú trọng đến việc nghiên cứu và phát triển khoa học, sáng tạo trong giáo dục và đào tạo để đáp ứng các nhu cầu của xã hội.

Về xếp hạng trên thế giới, Đại học Y Hà Nội đã đạt được nhiều thành tích đáng chú ý trong các bảng xếp hạng quốc tế. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2022, Đại học Y Hà Nội đứng thứ 451-500 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới, và đứng thứ 2 trong số các trường y tại Việt Nam. Ngoài ra, trường cũng được xếp hạng trong các bảng xếp hạng khác như Times Higher Education World University Rankings và ARWU.

7. Đại học Ngoại Thương

xep hang cac truong dai hoc o viet nam

Đại học Ngoại thương (FTU) là trường đại học công lập hàng đầu tại Việt Nam, chuyên đào tạo các ngành liên quan đến kinh tế, thương mại và quản lý. Trường được thành lập vào năm 1960 và nằm tại thành phố Hà Nội.

FTU có đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý giỏi, có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng trong thực tiễn. Trường cũng có các phòng thí nghiệm và các cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của đào tạo và nghiên cứu.

Về xếp hạng, Đại học Ngoại thương đã đạt được nhiều thành tích đáng chú ý trong các bảng xếp hạng quốc tế. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2022, FTU đứng thứ 251-300 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới, và đứng thứ 1 trong số các trường đại học Việt Nam. Ngoài ra, trường cũng được xếp hạng trong các bảng xếp hạng khác như Times Higher Education World University Rankings và ARWU.

Ngoài ra, FTU đã có nhiều liên kết với các trường đại học và tổ chức hàng đầu trên thế giới để thúc đẩy hợp tác và trao đổi trong nghiên cứu và đào tạo.

Xem thêm: Các Trường đại học hệ đào tạo từ xa chất lượng tại Việt Nam

8. Đại học Kinh tế Quốc Dân

xep hang cac truong dai hoc o viet nam

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là một trong những trường đại học đầu ngành về kinh tế tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1956 và nằm tại thành phố Hà Nội. NEU có các chương trình đào tạo đa dạng từ đại học đến sau đại học, bao gồm kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính, ngân hàng, kế toán, thương mại và quốc tế học.

NEU có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu. Trường cũng có các phòng thí nghiệm và các cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của đào tạo và nghiên cứu.

Ngoài ra, NEU cũng đạt được nhiều thành tích trong các bảng xếp hạng quốc tế. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2022, NEU đứng thứ 801-1000 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới. Trong đó, NEU đứng thứ 3 trong số các trường đại học tại Việt Nam, sau Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học FPT.

9. Đại học Công nghiệp TPHCM

Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (UIT) là một trường đại học công lập tại Việt Nam. Trường được thành lập vào năm 1962 với tên gọi ban đầu là Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp, và trở thành Đại học Công nghiệp TPHCM vào năm 1976.

Đại học Công nghiệp TPHCM hiện tại có 8 khoa và 2 viện, cung cấp chương trình đào tạo đa dạng từ đại học đến cao học với nhiều ngành học như Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Điện tử, Kinh tế và Quản trị kinh doanh, v.v. Trường có hơn 25.000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo của trường.

Về xếp hạng các trường đại học ở Việt Nam, Đại học Công nghiệp TPHCM đang xếp hạng 5 trong số các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam theo bảng xếp hạng của Tạp chí Giáo dục Việt Nam năm 2021. Tuy nhiên, trường chưa được xếp hạng trong các bảng xếp hạng quốc tế.

10. Học viện Tài chính

xep hang cac truong dai hoc o viet nam

Học viện Tài chính (HVTC) là một trường đại học tại Việt Nam, chuyên đào tạo các chuyên ngành về tài chính, kế toán, ngân hàng, bảo hiểm, quản trị kinh doanh, quản lý rủi ro tài chính và các lĩnh vực liên quan đến ngành tài chính.

Trường được thành lập vào năm 1963, trực thuộc Bộ Tài chính và được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về đào tạo và nghiên cứu về tài chính.

Trường được đánh giá cao trong cộng đồng đào tạo và nghiên cứu tài chính tại Việt Nam và đã đào tạo ra nhiều cán bộ, chuyên gia tài chính, kế toán và ngân hàng cho Việt Nam.

Gần đây, Học viện Tài chính rất tự hào khi giới thiệu chương trình học từ xa độc đáo và chất lượng cao, đem lại cho các bạn sinh viên một trải nghiệm học tập hiệu quả và tiện lợi. Hệ thống giáo trình đa dạng, phong phú và được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm.

Các bạn sinh viên không chỉ học tập trực tuyến mà còn có cơ hội được tương tác với giảng viên, các bạn học viên khác, thảo luận và đóng góp ý kiến, tạo nên một môi trường học tập chuyên nghiệp và thân thiện. Hãy đăng ký ngay để trở thành một thành viên của chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính để có những trải nghiệm học tập tiên tiến nhất và khám phá sự chuyên nghiệp, tiện lợi của hệ thống học từ xa.

Xem thêm: Các ngành của Học viện Tài chính đào tạo theo hệ Đại học từ xa

Nguồn: izone.edu.vn, topxephang.com

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!