Tìm hiểu: Cao đẳng liên thông đại học là gì?

Cao đẳng liên thông đại học là gì? Là điều nhiều sinh viên quan tâm, để có tấm bằng đại học để xin việc tốt hơn. Top những trường cho phép cao đẳng liên thông lên đại học tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Cao đẳng liên thông đại học là gì?

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã cấp phép cho một số trường đào tạo cao đẳng liên thông đại học. Học liên thông lên Đại Học là dành cho sinh viên hệ cao đẳng hay trung cấp chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành chương trình học liên thông sẽ được cấp bằng Đại Học. Đây là cơ hội để sinh viên bổ sung thêm kiến thức và kĩ năng.

Sinh viên tốt nghiệp Cao Đẳng với bằng khá, giỏi, hoặc có kinh nghiệm làm việc một thời gian sẽ được tham dự thi tuyển liên thông Đại Học. Tuỳ vào yêu cầu của từng trường Đại Học, mà mỗi trường sẽ có các hình thức tuyển sinh khác nhau. Yêu cầu cơ bản là vượt qua kì thi, hoặc kỳ xét tuyển hồ sơ của các trường.

Xem thêm: Liên thông trung cấp lên đại học là gì?

2. Top trường đại học cho cao đẳng liên thông đại học

2.1 Đại học Giao thông Vận Tải Hà Nội

Thông báo tuyển sinh liên thông của Đại Học Giao Thông Vận tải Hà Nội đã đưa ra thí sinh cần: Đỗ tốt nghiệp Cao Đẳng, có đủ sức khoẻ học tập, nộp hồ sơ đầy đủ, đúng hạn theo yêu cầu tại trường. Là đủ điều kiện dự thi tuyển sinh. Tham gia thi đầy đủ số môn thi của Trường, đạt điểm trúng tuyển, không có môn thấp hơn 5 điểm. Là đã trở thành sinh viên liên thông của Trường.

Trường đào tạo hệ chính quy các Ngành đào tạo như: Kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử – viễn thông, Kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Kế Toán… Là trường đào tạo kỹ thuật top đầu của cả nước, nên hệ liên thông cao đẳng đại học của Trường luôn được sinh viên rất quan tâm.

2.2 Đại học kiến trúc

Hình thức tuyển sinh của Đại Học Kiến Trúc mấy năm gần đây đã có thêm Xét tuyển. Tức là dựa vào học bạ THPT, với tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Hoá. Nếu đủ điều kiện sẽ được tuyển thẳng học cao đẳng liên thông đại học. Nhà trường sẽ ưu tiên thí sinh xét tuyển trước rồi mới tới thi tuyển.

Xem thêm: Bằng liên thông đại học có giá trị không?

2.4 Đại học Thương Mại các chuyên ngành

Với nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo cử nhân kinh tế cho cả nước. Đại học Thương Mại qua các năm luôn tuyển sinh cao đẳng liên thông đại học các chuyên ngành như: Quản trị kinh doanh, kế toán, Kinh tế, Tài Chính – Ngân Hàng, Luật Kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Ngôn Ngữ Anh.

Lưu ý: Mỗi ngành đào tạo, Trường chỉ tổ chức xét và thi tuyển, mở lớp khi có đủ thí sinh theo chỉ tiêu của Trường.

Hệ liên thông từ Cao đẳng lên Đại Học từ 1.5 – 2 năm. Tuyển sinh chủ yếu qua xét tuyển. Nộp hồ sơ và đáp ứng yêu cầu của nhà trường, sẽ được gọi đi học.

2.5 Học Viện Ngân Hàng

Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng chính quy tại Học Viện Ngân Hàng mới đủ điều kiện dự thi liên thông. Chỉ được đăng ký dự thi đúng ngành đã đào tạo.

2.6 Đại Học Sư Phạm Hà Nội 1, Đại Học Sư Phạm 2

Tự bồi dưỡng chuyên môn là cách giáo viên giữ đam mê với nghề giáo cao quý của mình. Học liên thông là cơ hội để chuẩn hoá kiến thức, chuyên môn, có cơ hội nâng lương và thăng tiến trong nghề. Ngành tuyển rất đa dạng: Giáo dục tiểu học, mầm non, Sư phạm các môn Toán, Ngữ Văn, Lịch Sử, Vật Lý, Hoá Học, Tin Học, Giáo dục Công dân, Thể dục…

Sinh Viên có tốt nghiệp Cao đẳng phù hợp với chuyên ngành đăng kí, nếu không phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm phù hợp. Thi tuyển theo hình thức tự luận của trường. Sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp tới khi đạt chỉ tiêu.

Luôn là trường top đầu trong lĩnh vực đào tạo giáo viên cho giáo dục Việt Nam. Đại học Sư Phạm Hà Nội 1,2 luôn là lựa chọn hàng đầu khi học liên thông.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

2.7 Đại Học Kinh Doanh Công Nghệ Hà Nội

Liên thông Đại học Kinh doanh công nghệ Hà Nội tuyển các ngành đào tạo: Kế toán, tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Luật Kinh Tế, Quản lý Nhà nước, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Xây Dựng, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ Hành…

Sinh viên đạt đủ điều kiện tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng chính quy, Trung Cấp nghề, Cao Đẳng nghề là đủ điều kiện đăng ký. Thi tuyển sẽ gồm: môn cơ bản, cơ sở ngành, chuyên ngành hoặc thực hành nghề. Hình thức xét tuyển thí sinh đủ yêu cầu chỉ cần nộp hồ sơ là được.

2.8 Đại Học Thủ Đô Hà Nội

Trường chỉ tổ chức xét tuyển chứ không cần thi tuyển. Ngành tuyển sinh: giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Sư phạm Toán Học, Sư Phạm Ngữ Văn.
Nhà trường sẽ xét kết quả học tập bậc trung cấp, cao đẳng các ngành tương ứng với ngành đăng ký dựa trên nguyên tắc:

  • Xét tuyển theo điểm trung bình chung học tập toàn khóa (thang điểm 10) được thể hiện trong bảng điểm học bạ trình độ trung cấp, cao đẳng của thi sinh;
  • Điểm xét tuyển = Điểm trung bình chung học tập toàn khóa (nhân hệ số 3) + điểm tru tiên khu vực + điểm ưu tiên đối tượng (nếu có) theo Quy chế tuyển sinh;
  • Xét điểm từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu. (Trường hợp bảng điểm của thí sinh có thang điểm 4, điểm trung bình chung học tập của thí sinh được nhân với 2.5 để quy đổi sang thang điểm 10),

3. Tổng kết

Cao đẳng liên thông đại học là gì? đã được giải đáp qua bài viết trên đây. Lựa chọn trường đại học uy tín để học liên thông là điều quan trọng. Hãy lựa chọn ngôi trường phù hợp để có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!