Thông tin về học quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực linh hoạt và mang lại rất nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Đây là một ngành học mở, với việc bạn học và có được kiến thức của rất nhiều lĩnh vực liên quan đến kinh doanh. Liệu đây có phải là một chuyên ngành tốt, đáng để theo đuổi. Liệu bạn có nên học quản trị kinh doanh? Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Học quản trị kinh doanh cần có những kỹ năng gì? Đó là một vài câu hỏi trong vô vàn câu hỏi về ngành nghề này. Hãy cùng eaof đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi đó.

1. Quản trị kinh doanh có phải là chuyên ngành tốt hay không?

hoc quan tri kinh doanh

Mới bước chân vào giảng đường đại học và học quản trị kinh doanh, bạn không khỏi lo lắng liệu nó có thực sự tốt? Đương nhiên, quản trị kinh doanh là một chuyên ngành tốt bởi vì nó thống trị danh sách các chuyên ngành có nhu cầu cao nhất. Chuyên ngành quản trị kinh doanh cũng có thể chuẩn bị cho bạn nhiều nghề nghiệp được trả lương cao với triển vọng phát triển trên mức trung bình.

Trước khi bạn quyết định theo đuổi một chuyên ngành như quản trị kinh doanh, điều cần thiết là phải hiểu những tác động nghề nghiệp mà chuyên ngành này có thể mang lại.

Một số câu hỏi bạn có thể có trong cuộc thảo luận này là:

 • Mức lương tiềm năng cho một chuyên ngành quản trị kinh doanh là gì?
 • Ngành kinh doanh dự kiến ​​sẽ phát triển hay thu hẹp trong tương lai gần?
 • Liệu chuyên ngành quản trị kinh doanh có cung cấp một nghề nghiệp khiến tôi hài lòng trong công việc không?
 • Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp là gì?

Và nếu như, bạn cần tìm kiếm cho mình một chương trình đào tạo từ xa với chất lượng đào tạo quản trị kinh doanh chất lượng tại thủ đô, hãy đến với Chương trình đào tạo từ của Học viện tài chính. Hệ từ xa học viện tài chính đang tuyển sinh hai chuyên ngành chính và cũng là chuyên ngành tốt nhất của trường đó là quản trị kinh doanh và kế toán. Với những ưu điểm vượt trội của hình thức học tập từ xa, eaof mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh có phải sự lựa chọn phù hợp cho bạn?

2. Cơ hội nghề nghiệp và tăng trưởng trong ngành quản trị kinh doanh

hoc quan tri kinh doanh

Nhập chuyên ngành quản trị kinh doanh vào công cụ tìm kiếm việc làm có đưa ra rất nhiều việc làm khác nhau.

2.1 Khả năng tăng trưởng

Trên thực tế, chuyên ngành quản trị kinh doanh có thể giúp trang bị cho bạn bộ kỹ năng cho nhiều ngành nghề khác nhau trên nhiều lĩnh vực.

Theo thống kê, mức tăng trưởng trung bình là 8% đối với ngành hoạt động kinh doanh và tài chính.

Chuyên ngành quản trị kinh doanh có thể giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực với mức tăng trưởng trên trung bình. Chuyên ngành quản trị kinh doanh có thể được tìm thấy trong quản lý chăm sóc sức khỏe, quản lý kinh doanh , tài chính, kế toán và tiếp thị.

Với chuyên ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau với mức tăng trưởng trên mức trung bình như đã thấy trong những nghề nghiệp này.

 • Nhà phân tích quản lý: tăng trưởng 14%
 • Thẩm định và Định giá Bất động sản: Tăng trưởng 4%
 • Gây quỹ: tăng trưởng 16%
 • Cố vấn tài chính cá nhân: tăng trưởng 5%
 • Nhà phân tích nghiên cứu thị trường: tăng trưởng 22%

Với những dự báo tăng trưởng như thế này, bạn có thể yên tâm rằng sự nghiệp trong ngành kinh doanh được dự báo sẽ phát triển, khiến cho chuyên ngành quản trị kinh doanh trở thành một lựa chọn sáng suốt.

Mức tăng trưởng và cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị kinh doanh là tương đối khả quan, do đó bạn không cần quá lo lắng về việc học quản trị kinh doanh và tương lai của ngành.

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học trường nào tốt nhất?

2.2 Vị trí nghề nghiệp

hoc quan tri kinh doanh

Sau khi học quản trị kinh doanh xong, có tấm bằng trên tay, cơ hội nghề nghiệp của bạn có thể sẽ như sau:

 • Nhân viên bán hàng marketing
 • Nhân viên kinh doanh
 • Vị trí nhân sự
 • Nhân viên tài chính
 • Kế toán
 • Chuyên gia phân tích chiến lược
 • Chuyên gia tư vấn kinh doanh
 • Trưởng phòng, giám đốc và các chức danh cao trong bộ máy công ty
 • Giảng viên tại trường đại học

Xem thêm: Giải đáp tuyển sinh: Học kế toán có khó không?

3. Những kỹ năng nhà tuyển dụng cần có ở một cử nhân quản trị kinh doanh

hoc quan tri kinh doanh

Học quản trị kinh doanh, bạn cần tập trung thêm vào những kỹ năng dưới đây để có một buổi phỏng vấn với các nhà tuyển dụng đạt chất lượng và tỉ lệ trúng tuyển cao:

3.1 Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả được đánh giá cao tại nơi làm việc và sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Bạn có thái độ tích cực và lịch sự khi nói chuyện với đồng nghiệp không? Ngoài việc trả lời các cuộc gọi điện thoại và các câu hỏi trực tiếp, người ta phải biết cách trả lời email, tin nhắn văn bản hoặc bất kỳ thông tin liên lạc bằng văn bản nào khác.

3.2 Kỹ năng công nghệ

Các doanh nghiệp chạy trên công nghệ kỹ thuật số, các tổ chức lớn hơn có các ứng dụng và phần mềm cụ thể. Tuy nhiên, Microsoft Office là cơ sở và một quản trị viên kinh doanh giỏi phải biết các chương trình như Word và Excel. Kỹ năng quản lý cơ sở dữ liệu sẽ giúp bạn tổ chức dữ liệu. Làm việc với bảng tính để quản lý hệ thống tệp ngoại tuyến, bạn sẽ nắm vững nghệ thuật tổ chức.

Kiến thức về phần mềm kế toán như QuickBooks và Sage sẽ giúp quản lý ngân sách cũng như mang lại lợi thế cho bạn trong quá trình tuyển dụng.

>> Xem thêm: Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh

3.3 Quản lý thời gian

Điểm yếu của các kỹ năng quản trị kinh doanh chính là quản lý thời gian. Là quản trị viên, bạn nên phân bổ giá trị thời gian cho từng nhiệm vụ. Bạn cần biết cách ưu tiên các nhiệm vụ và sắp xếp ngày làm việc để quản lý các dự án đúng tiến độ.

3.4 Giải quyết vấn đề & Tính linh hoạt

Các vấn đề và tình huống không chắc chắn là một phần của công việc. Tư duy đột phá và đưa ra các giải pháp tối ưu được đánh giá cao. Ví dụ: nếu một thành viên trong nhóm không đi làm, thay vì phàn nàn về sự vắng mặt, việc cung cấp nhân viên thay thế để thay thế tạm thời sẽ làm nổi bật kỹ năng quản lý tình huống của bạn.

Là một quản trị viên, người ta cần sẵn sàng cho những điều bất ngờ. Bạn sẽ phải đối phó với nhiều biến số (trả lời cuộc gọi, trả lời email, thay đổi lịch trình, đặt lịch hẹn), bạn sẽ cần phải linh hoạt và thích ứng với tình huống.

3.5 Sự chú ý đến chi tiết

Khả năng ghi nhớ các chi tiết là một kỹ năng quản trị kinh doanh quan trọng. Từ việc quản lý thông tin bí mật của công ty đến ghi nhớ ngày sinh nhật của đồng nghiệp, với tư cách là quản trị viên, bạn phải là người đứng đầu mọi việc. Bạn chịu trách nhiệm về những nhiệm vụ nhỏ nhưng quan trọng trong văn phòng và triển vọng hướng đến chi tiết của bạn sẽ được đánh giá cao.

3.6 Những kỹ năng tổ chức

Cùng với việc quản lý thời gian và giải quyết vấn đề, bạn nên phát huy tối đa các kỹ năng tổ chức. Thực hành kỹ năng của bạn bằng cách lập danh sách việc cần làm và dán nhãn cho chúng theo thứ tự ưu tiên. Kỹ năng tổ chức tốt được nhà tuyển dụng đánh giá cao và cũng sẽ có lợi cho bạn trong cuộc sống cá nhân.

>> Xem thêm: Review ngành quản trị kinh doanh cho thật sự đáng học?

Nguồn: Vnexpress.net, kenh14.com

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!