Thông tin về bằng đại học liên thông

Liên thông đại học là một hình thức học tập phổ biến được đông đảo các sinh viên hệ cao đẳng hay trung cấp theo đuổi. Chính bởi vì văn bằng đại học liên thông giúp cho nhiều người có thêm được cơ hội mới để phát triển và tiến xa hơn trong sự nghiệp của họ. Bạn cũng đang học trung cấp hay cao đẳng và sắp sửa hay đã tốt nghiệp? Bạn muốn kiếm tấm bằng đại học liên thông để tăng thêm kiến thức và kỹ năng của bản thân thế nhưng còn nhiều thắc mắc về hình thức này? Hãy để eaof giúp bạn tìm hiểu về chủ đề này

1. Thế nào gọi là bằng đại học liên thông?

bang dai hoc lien thong

Văn bằng nâng cao trình độ chuyên môn, hay “liên thông” trong tiếng Việt, cho phép các cá nhân học từ trung cấp lên đại học hoặc từ cao đẳng lên đại học được gọi là bằng đại học liên thông. Đó là chứng chỉ do cơ sở giáo dục cấp để xác nhận rằng học sinh đã hoàn thành chương trình tiến bộ.

Cả hai chương trình chuyển tiếp cao đẳng và đại học đều được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép và các chương trình này phải đáp ứng các tiêu chí nhất định, bao gồm:

 • Chương trình phải theo giáo trình chuẩn.
 • Các giảng viên phải có trình độ cao trong các lĩnh vực tương ứng của họ.
 • Chương trình phải cung cấp một môi trường học tập tốt với nhiều cơ hội ứng dụng thực tế.

Chính vì những điều như vậy, khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc cũng như kỹ năng về nghề nghiệp, chuyên môn vững vàng. Sinh viên sẽ nhận được bằng cấp giống như những người theo học các chương trình đại học chính quy thông thường tại các cơ sở đào tạo giáo dục trong nước.

Xem thêm: Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

2. Ưu điểm của việc học liên thông

bang dai hoc lien thong

Bằng đại học liên thông mở ra cho bạn nhiều con đường sự nghiệp hơn, không những vậy nó còn đem đến cho bạn nhiều ưu điểm vượt trội.

2.1 Cải thiện kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân

Hoàn thiện kiến thức và kỹ năng là yêu cầu cần thiết trong bất kỳ lĩnh vực nào. Liên thông đại học là sự lựa chọn phù hợp nhất để sinh viên bổ sung kiến thức và kỹ năng với sinh viên đã tốt nghiệp từ trường cao đẳng hoặc cao đẳng nghề. Theo học chương trình đào tạo liên thông đại học sẽ giúp sinh viên hoàn thiện bản thân với kiến thức chuyên ngành, kỹ năng thực hành chuyên sâu mà các cấp đào tạo khác không có.

2.2 Xây dựng thêm nhiều mối quan hệ

Việc xây dựng mạng lưới quan hệ trong công việc là một yếu tố quan trọng giúp cho việc phát triển sự nghiệp. Tùy vào mục đích và nhu cầu của mỗi người, việc tham gia chương trình đào tạo liên thông Đại học có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Một số người chọn hình thức này để nâng cao kiến thức và kĩ năng chuyên môn, nhằm đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của công việc hiện tại. Trong khi đó, một số khác lại mong muốn sử dụng bằng cấp của chương trình liên thông Đại học để thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Tuy nhiên, không chỉ có những lợi ích về học tập và bằng cấp, tham gia chương trình liên thông Đại học còn mang lại cơ hội để gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ với những người hoạt động trong cùng lĩnh vực nghề nghiệp. Đây là một yếu tố quan trọng giúp cho việc phát triển mạng lưới quan hệ và tạo ra các cơ hội mới trong công việc. Tại đây, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế, cũng như những khó khăn và thử thách gặp phải trong công việc. Nhờ đó, bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm và kiến thức mới, từ đó hỗ trợ phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Bên cạnh đó, việc xây dựng mạng lưới quan hệ còn mang lại nhiều lợi ích khác như tạo ra cơ hội để gặp gỡ và hợp tác với những người có cùng sở thích và mục tiêu. Điều này không chỉ giúp bạn mở rộng mạng lưới quan hệ, mà còn giúp bạn học hỏi thêm các kinh nghiệm và kiến thức mới từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình.

Tóm lại, việc xây dựng mạng lưới quan hệ trong công việc là một yếu tố quan trọng giúp cho việc phát triển sự nghiệp. Kiếm bằng đại học liên thông sẽ giúp bạn có môi trường học tập rộng mở và những mối quan hệ tuyệt vời.

2.3 Con đường làm việc rộng mở

Lợi thế về bằng cấp, kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế có thể giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm mới với các chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn và thậm chí là cơ hội thăng tiến trong công việc hiện tại. Để tận dụng những cơ hội này, nhiều sinh viên hiện nay đã và đang lựa chọn hình thức đào tạo liên thông Đại học.

Không chỉ giúp tăng cường kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, tham gia chương trình đào tạo liên thông Đại học còn giúp bạn xây dựng mạng lưới quan hệ hỗ trợ công việc. Tại đây, bạn có thể gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm với những người hoạt động trong cùng lĩnh vực, từ đó hỗ trợ phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Xem thêm: Chuyên ngành kế toán doanh nghiệp

3. Bằng đại học liên thông có dự thi tuyển công chức viên chức được không?

bang dai hoc lien thong

Bằng đại học liên thông liệu có thi tuyển công chức viên chức nhà nước được không? Đây cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo dự thảo Thông tư, sửa đổi Thông tư số 13/2010/TT-BNV của Bộ Nội vụ, các cơ quan Nhà nước quản lý công chức sẽ không phân biệt giữa các loại hình đào tạo và văn bằng.

Tất cả các loại chứng chỉ, bao gồm: chính quy, tại chức, liên thông, chuyên tu, từ xa, theo niên hạn hoặc theo tín chỉ, đều đủ điều kiện để đăng ký tham gia dự tuyển công chức. Nhà nước cũng không phân biệt giữa trường học công lập và dân lập mà bạn theo học. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng nếu bạn học đại học liên thông thì vẫn có thể thi tuyển công chức bình thường. Mọi người đều có thể đăng ký dự tuyển công chức nếu đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau:

 • Có quốc tịch Việt Nam;
 • Đã đủ 18 tuổi;
 • Có đơn đăng ký dự tuyển và lý lịch rõ ràng;
 • Có văn bằng hoặc chứng chỉ phù hợp;
 • Có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt;
 • Đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ;
 • Đáp ứng các yêu cầu khác của vị trí dự tuyển.

Ngoài ra, những người sau không được đăng ký dự tuyển công chức:

 • Không có quốc tịch Việt Nam
 • Chưa đủ 18 tuổi
 • Không có đơn đăng ký hoặc không có lý lịch rõ ràng;
 • Không có văn bằng hoặc chứng chỉ phù hợp;
 • Không có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt;
 • Không đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ;
 • Đang cư trú ở nước ngoài;
 • Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;
 • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong án treo, án phạt tù hoặc án khác mà chưa được xóa án tích;
 • Đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính và đưa vào cơ sở chữa bệnh hoặc cơ sở giáo dục.

Trên đây là thông tin về bằng đại học liên thông mà eaof đã tổng hợp và đem đến cho bạn, hy vọng nó sẽ đem lại những thông tin hữu ích nhất!

Xem thêm: Ngành kế toán trong 5 năm tới

Nguồn: luatduonggia.vn, htt.edu.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!