logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Thông tin mới nhất về ngành kế toán hiện nay

Trang chủ - Thông tin mới nhất về ngành kế toán hiện nay

Thông tin mới nhất về ngành kế toán hiện nay

09:44 15/02/2023

Kế toán là một trong những ngành không quá xa lạ và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên thực trạng việc làm ngành kế toán hiện nay như thế nào là câu hỏi của rất nhiều sinh viên. Kế toán có phải là ngành nghề giúp cho bạn dễ dàng phát triển công việc và đem đến nguồn lương cao hay không? Tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây của eaof.vn nhé

1. Thực trạng ngành kế toán hiện nay

nganh ke toan hien nay

Theo thống kê mới nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam có khoảng hơn 700.000 doanh nghiệp. Số lượng các doanh nghiệp không ngừng tăng lên khiến cho cơ hội việc làm các ngành cũng tăng theo. Kế toán là một trong những ngành không thể thiếu ở tất cả các doanh nghiệp mà mỗi doanh nghiệp Cần ít nhất từ 2 cho đến 5 kế toán.

Chính vì thế với số lượng doanh nghiệp ngày càng đông nhu cầu sử dụng lực lượng lao động ngành kế toán vô cùng cao. Tuy nhiên theo tình hình hiện tại không phải doanh nghiệp nào cũng tìm được những sinh viên tốt nghiệp kế toán phù hợp. Từ thông tin trên có thể thấy rằng thực trạng ngành kế toán hiện nay khá tốt nhưng chưa có nhiều lao động tiêu chuẩn.

Thế chỉ cần sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán có đầy đủ tính cách và kỹ năng tốt chắc chắn sẽ tìm được một công việc phù hợp. Đặc biệt với xu hướng xã hội ngày càng phát triển các doanh nghiệp đặt ra nhiều tiêu chuẩn hơn với lực lượng kế toán.

Xem thêm: Ngành kế toán trong 5 năm tới

2. Vì sao nhiều sinh viên kế toán thất nghiệp?

nganh ke toan hien nay

Có thể nói kế toán là một trong những ngành nghề phổ biến mà trường đại học nào cũng đào tạo. Số lượng sinh viên ngành kế toán ra trường mỗi năm cũng khá nhiều, tuy nhiên họ vẫn chưa tìm được công việc tốt. Tỷ lệ thất nghiệp của các sinh viên ngành kế toán khá cao đang là vấn đề nhiều người quan ngại.

Hiện nay doanh nghiệp đang ngày càng khó tính hơn trong việc lựa chọn kế toán bởi vì đây là một trong những bộ phận quan trọng. Chính vì thế những sinh viên chưa đủ năng lực sẽ bị loại bỏ và thất nghiệp.

Đây được coi là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sinh viên kế toán thất nghiệp. Vì thế để cải thiện tình trạng trên sinh viên cần hết sức cố gắng không chỉ phát triển bản thân và còn xây dựng nền tảng kiến thức tốt. Đặc biệt không ngại khó trong quá trình thực tập để có thể tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân.

Xem thêm: Học kế toán có làm được kiểm toán không?

3. Sinh viên kế toán cần làm gì để có việc?

Dựa trên tình hình này có thể thấy nhu cầu sử dụng kế toán tại thị trường Việt Nam không ngừng tăng lên sau mỗi năm. Tuy nhiên không vì thế mà họ hạ thấp tiêu chuẩn và lựa chọn những người không phù hợp. Do đó để sinh viên có việc làm trong ngành kế toán hiện nay, thì cần phải lưu ý những điều sau:

3.1 Không ngừng học hỏi để phát triển

Trong yếu tố đầu tiên mà sinh viên kế toán cần phải lưu ý để có được việc làm tốt đó chính là không ngừng học hỏi. Yếu tố không chỉ phù hợp với ngành kế toán mà còn ở tất cả các ngành khác. Với việc xã hội luôn vận động và phát triển, việc trau dồi và học hỏi là điều cấp thiết để tồn tại.

3.2 Cải thiện các kỹ năng cần thiết

Yếu tố tiếp theo sinh viên ngành kế toán cần lưu ý đó chính là cần phải cải thiện các kỹ năng của bản thân. Một số các kỹ năng và sinh viên cần lưu ý như kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, tin học,… Đều là những kỹ năng cần thiết và là yếu tố giúp cho bạn có thể thăng tiến về sau.

3.3 Tìm nơi đào tạo uy tín

Một trong những yếu tố tiếp theo bạn cần lưu ý để có việc làm trong tương lai đó chính là tìm nơi đào tạo tốt. Môi trường này không chỉ đảm bảo chất lượng giáo dục đào tạo uy tín mà còn rèn luyện các kỹ năng cho sinh viên. Đặc biệt những ngôi trường đào tạo ngành kế toán uy tín sẽ được nhiều doanh nghiệp tin tưởng.

Xem thêm: Học kế toán có thể làm trái ngành gì?

4. Học ngành kế toán ở đâu uy tín?

nganh ke toan hien nay

Với thực trạng ngành kế toán hiện nay việc tìm kiếm nội địa chỉ uy tín để theo học là yếu tố sinh viên quan tâm. Học viện tài chính được coi là một trong những địa điểm uy tín hàng đầu được nhiều người coi trọng. Tại đây sinh viên không chỉ được tiếp cận với khối kiến thức chuyên sâu hiện đại mà còn được rèn luyện các kỹ năng cần thiết.

Ngoài ra Học viện Tài chính còn có Chương trình đào tạo từ xa học viện tài chính với hệ đào tạ mới. Chương trình học này không chỉ đem đến lợi ích cho sinh viên mà còn đem đến lợi ích cho giáo viên. Hai bên cách biệt về thời gian và địa điểm nhưng vẫn có thể học tập và cung cấp kiến thức.

Xem thêm: Giới thiệu chương trình hướng nghiệp cho học sinh THPT

Bài viết này của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về thực trạng ngành kế toán hiện nay như thế nào. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn định hướng được công việc và phát triển bản thân tốt nhất.

Nguồn: ehou.vn


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM