Góc giải đáp: Quy đổi điểm IELTS Học Viện Tài Chính thế nào?

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học như thế nào mới là chuẩn? Quy đổi điểm IELTS Học Viện Tài Chính bao nhiêu mới đủ điều kiện quy đổi thành điểm thi Đại học? Những thông tin liên quan đến việc quy đổi bằng IELTS luôn nhận được quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin được cung cấp dưới đây của EAOF để được giải đáp nhanh chóng nhất.

1. Sở hữu bằng IELTS có được miễn thi tiếng anh không?

quy doi diem ielts hoc vien tai chinh
Quy đổi điểm IELTS Học Viện Tài Chính

Chỉ cần đạt điểm IELTS 4.0 trở lên, thí sinh sẽ được miễn thi tiếng Anh và được tính 10 điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia, theo quy định của Bộ GD&ĐT năm 2019. Tuy nhiên, để xét tuyển đại học, thí sinh cần dựa trên mức quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học theo tiêu chí của từng trường.

Đây được coi là một trong những quyền lợi đem đến nhiều lợi ích dành cho sinh viên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường và mức điểm mà họ sử dụng để quy đổi khác nhau. Vì thế việc quy đổi điểm IELTS Học Viện Tài Chính là thắc mắc của những người muốn theo học ngôi trường này.

>> Xem thêm: Liệu rằng bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

2. Quy đổi điểm IELTS của đại học năm 2023 các trường như thế nào?

quy doi diem ielts hoc vien tai chinh
Quy đổi điểm IELTS Học Viện Tài Chính

Năm 2023, các trường đại học vẫn sẽ dùng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để xét tuyển. Thực hiện bằng cách quy đổi điểm chứng chỉ thành điểm môn tiếng Anh, kết hợp với điểm hai môn thi tốt nghiệp THPT hoặc điểm học bạ. Hầu hết các trường đại học đã công bố sẽ chấp nhận IELTS từ mức điểm 5.0 trở lên.

Trước khi tìm hiểu về quy đổi điểm IELTS Học Viện Tài Chính thì chúng ta cùng xem một số trường khác sẽ như thế nào?

Theo thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trong năm 2023, điểm chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 5.5 sẽ được quy đổi thành 10 điểm môn tiếng Anh.
Đạt 6.0 điểm được quy đổi 11 điểm, 6.5 quy đổi 12 điểm, 7.0 trở lên được quy đổi thành 13 điểm. Tương tự thì IELTS 7.5 quy đổi 14 điểm, và IELTS 8.0 trở lên được quy đổi thành 15 điểm.

Trường Đại học Thương mại cũng có quy định tương tự, với IELTS 5.5 được quy đổi thành 12 điểm môn tiếng Anh. 6.0 điểm sẽ được quy đổi thành 13 điểm, 6.5 được quy đổi thành 14 điểm. 7.0 điểm trở lên được quy đổi thành 15 điểm, và IELTS 7.5 trở lên được quy đổi thành 16 điểm. Ngoài ra, nhiều trường đại học cũng kết hợp xét tuyển IELTS cùng với tổ hợp 3 môn.

>> Xem thêm: Tỷ lệ chọn học trực tuyến của sinh viên Việt Nam qua các năm

3. Quy đổi điểm IELTS Học Viện Tài Chính

quy doi diem ielts hoc vien tai chinh
Quy đổi điểm IELTS Học Viện Tài Chính

Quy đổi điểm IELTS Học Viện Tài Chính theo phương thức xét tuyển kết hợp dựa trên quy đổi ra thang 10 và thay thế điểm môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển. Đối với những ứng viên có IELTS từ 5.5 đến dưới 6.0 sẽ được chuyển đổi điểm ở mức 9.5 trên thang điểm 10 của môn thi Tiếng Anh. Đối với những ứng viên có IELTS từ 6.0 trở lên sẽ được chuyển đổi điểm ở mức 10 trên thang điểm 10 của môn thi Tiếng Anh.

Với phương thức quy đổi điểm IELTS Học Viện Tài Chính như thế này, tạo điều kiện tốt nhất cho những bạn sinh viên theo học. Không chỉ vậy còn nâng cao được chất lượng tuyển sinh của trường.

>> Xem thêm: E-learning có nghĩa là gì? Ứng dụng của Đại học trực tuyến

4. Chương trình học từ xa của Học Viện Tài Chính

Học Viện Tài Chính được biết đến là một trong những ngôi trường với chất lượng đào tạo lĩnh vực kinh tế hàng đầu. Chính vì thế, số lượng sinh viên theo học tại đây khá nhiều. Để xây dựng môi trường mới, thì chương trình đào tạo từ xa đã ra đời.

Đây là một trong những hình thức học mới với cách học trực tuyến. Hình thức này phổ biến rất nhiều trong thời kỳ dịch Covid – 19 diễn ra. Với chương trình học này, sinh viên và cả giảng viên đều không phải đến giảng đường. Những họ vẫn có thể làm công việc của mình và hỗ trợ sinh viên bất cứ lúc nào.

Đặc biệt, những sinh viên theo học hệ từ xa sẽ sở hữu bằng có giá trị tương đương với hệ chính quy. Đảm bảo được thu nạp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết khi ra trường.

>> Xem thêm: Tìm hiểu Học viện Tài chính gồm những ngành nào?

Kết luận

Những thông tin trên đã giải đáp cho bạn về việc quy đổi điểm IELTS Học Viện Tài Chính. Nếu còn điều gì cần tư vấn về thông tin tuyển sinh của Học Viện Tài Chính, hãy liên hệ ngay với EAOF để được hỗ trợ nhé.

Nguồn tham khảo: kinhtedothi.vn, phongquantrithietbi.neu.edu.vn, tuyensinh.hvtc.edu.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!