Quản trị kinh doanh: Công việc nào phù hợp khi ra trường?

Xem thêm:

Trong những năm gần đây kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, các công ty, doanh nghiệp trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài “nở rộ” ngày càng nhiều nên việc tìm kiếm nguồn nhân lực về quản trị có năng lực là điều hiển nhiên. Và ngành đáp ứng được cho nguồn nhân lực này phải nói đến ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản Trị Kinh Doanh Là Gì?

Quản trị kinh doanh là một ngành tổng hợp gồm nhiều bộ môn căn bản về “quản trị” và “kinh doanh”. Nói cách khác, khi đăng ký ngành này, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức căn bản trong khối ngành kinh tế như tài chính, kế toán, nhân sự cho tới các chiến lược kinh doanh, marketing. Song song với các kiến thức trên, hệ thống tư duy, kỹ năng lãnh đạo cùng nhưng mô hình quản trị sao cho tối đa hóa hiệu suất công việc cũng là những môn học không thể thiếu của chuyên ngành đặc biệt này.

Quan_tri_kinh_doanh
Ngành Quản trị kinh doanh

Cơ Hội Nghề Nghiệp Khi Ra Trường Gì?

Có thể nói, những bạn theo học ngành QTKD sinh ra đã có khả năng làm “lãnh đạo” bởi ngành này sẽ giúp bạn vẽ nên một bức tranh toàn diện về các hoạt động của doanh nghiệp, công ty.

Tuy nhiên, ngoài CEO, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn còn có CFO (giám đốc tài chính), CMO (giám đốc marketing), CCO (giám đốc kinh doanh)…. Tương tự, dưới giám đốc cũng có nhiều cấp bậc quản lý như trưởng phòng, trưởng nhóm….Tất cả đều hoạt động chuyên sâu về 1 lĩnh vực cụ thể. Bởi vậy, ngay từ năm 3 đại học, bạn nên lựa chọn kỹ càng phương hướng mà mình muốn đi.

Quan_tri_kinh_doanh
Ngành nghề có thể theo đuổi khi ra trường

Trong quá trình lựa chọn ngành học cũng như định vị tương lai, nhiều bạn thí sinh, sinh viên vẫn chưa nắm bắt một cách rõ ràng “Học ngành QTKDra trường làm nghề gì?”. Đối với ngành này, sau khi ra trường các bạn sẽ làm trong những lĩnh vực như quản trị nguồn nhân lực, Quản trị tài chính, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, quản trị chuỗi cung ứng,…

Hay cụ thể hơn là các vị trí: các chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán, thăng tiến trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty, tự thành lập và điều hành công ty riêng, trở thành giảng viên cho các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp.

Một Số Ngành Nghề Phù Hợp Cho Sinh Viên Bắt Đầu Công Việc Khi Mới Ra Trường

Không ai vừa ra trường bỗng dưng có thể làm quản lý mà đòi hỏi cần những kinh nghiệm “thực chiến” ác liệt qua nhiều dự án. Bởi vậy, học ngành QTKD làm nghề gì sau khi ra trường luôn là những quan tâm hàng đầu của hầu hết sinh viên.

Là một ngành đặc thù giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết ngay từ trên ghế nhà trường, sau khi tốt nghiệp, sinh viên QTKD có khả năng thích ứng nhanh chóng và lựa chọn nghê nghiệp linh hoạt trong nhiều lĩnh vực kinh tế liên quan. Một số công việc khởi điểm thường thấy của sinh viên ngành như:

Chuyên viên phụ trách các công việc hành chính nhân sự; kinh doanh; marketing tại các công ty dịch vụ, sản xuất Chuyên viên xây dựng chiến lược, phát triển thị trường và tìm kiếm đối tác tại các công ty xuất nhập khẩu hay công ty đa quốc gia. Giảng viên chuyên ngành tại các trường Đại Học

Vậy Nên Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Ở Đâu?

Hơn 60 năm đào tạo và phát triển, Học viện Tài chính luôn khẳng định là một ngôi trường có đội ngũ giảng viên giỏi, trình độ cao, chất lượng đào tạo luôn nằm top đầu và là ngôi trường có chất lượng cử nhân đầu ra thuộc hàng đầu cả nước. Chương trình học Quản trị kinh doanh online tại Học viện được đầu tư bài bản với những bài giảng số hóa được kiểm định, học liệu đa dạng, dễ dàng truy cập

đào tạo từ xa
Học viện Tài chính đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

Với tỷ lệ sinh viên có việc làm và được nhiều doanh nghiệp ưu tiên khi ứng tuyển bởi kiến thức chuyên môn vững vàng, Học viện Tài chính đang là một trong những ngôi trường top đầu được người học lựa chọn khi muốn học Quản trị kinh doanh online cũng như các ngành khác.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!