Theo đuổi quản trị kinh doanh có cần tiếng Anh không?

Trang chủ - Theo đuổi quản trị kinh doanh có cần tiếng Anh không?

Theo đuổi quản trị kinh doanh có cần tiếng Anh không?

09:32 18/09/2023

Với sự phát triển mạnh mẽ của các khối ngành kinh tế, đặc biệt là ngành quản trị kinh doanh đang chiếm lấy sự thu hút sự quan tâm đặc biệt trong tâm trí của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây chính là yếu tố “quốc tế,” một khía cạnh mà nhiều người tự đặt câu hỏi liệu theo đuổi quản trị kinh doanh có cần tiếng Anh không? Cùng EAOF tìm hiểu nhé!

1. Giải đáp: quản trị kinh doanh có cần tiếng Anh không?

quan tri kinh doanh can tieng anh khong
Quản trị kinh doanh có cần tiếng Anh không?

Trong bối cảnh đất nước hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu, không đơn thuần là trong ngành quản trị kinh doanh mà ở mọi lĩnh vực khác, tiếng Anh chính xác là chìa khóa mở ra vô vàn những lợi thế cho bạn.

Như đã nêu trên, Việt Nam đang trong giai đoạn tích cực hội nhập với cộng đồng quốc tế. Khía cạnh kinh doanh hiện nay không chỉ định hướng đến thị trường trong nước mà còn mở rộng vun đắp tới khắp thế giới. Để thực hiện điều này, doanh nghiệp Việt cần phải sẵn sàng hợp tác, trao đổi với các đối tác nước ngoài và điều này không thể thiếu tiếng Anh.

Không chỉ giới hạn trong ngành kinh doanh, việc thạo tiếng Anh đã và đang chứng minh sức mạnh của mình trong nhiều tình huống. Từ việc hiểu rõ các xu hướng toàn cầu đến việc tham gia vào các diễn đàn, sự kiện quốc tế, tiếng Anh là công cụ quan trọng để kết nối, học hỏi và chia sẻ kiến thức.

Ngoài việc bổ sung thêm kiến thức để phát triển ngành quản triij kinh doanh, thì việc học tập chuyên sâu về ngành này cũng rất quan trọng. Vậy nếu bạn đang quan tâm đến ngành quản trị kinh doanh, hãy tham khảo ngay chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính, nơi sẽ giúp bạn phát triển về lĩnh vực kinh tế nói chung và ngành quản trị kinh doanh nói riêng. Hãy đăng ký ngay để được nhận tư vấn miễn phí ngay trong hôm nay nhé!

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì? 

2. Thực trạng về trình độ tiếng Anh của sinh viên hiện nay

quan tri kinh doanh can tieng anh khong
Quản trị kinh doanh có cần tiếng Anh không?

Bắt đầu từ ngày 11/01/2007, Việt Nam chính thức gia nhập WTO và trở thành thành viên thứ 150 của tổ chức này. Đây chính là dấu mốc tích cực trên hành trình đổi mới và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Từ đó, không ít các tập đoàn và công ty nước ngoài lựa chọn đầu tư, rót vốn vào Việt Nam. Tiếng Anh trở thành một công cụ mạnh mẽ để người lao động thể hiện năng lực và khẳng định vị thế.

Thực tế cho thấy, thế hệ sinh viên trẻ Việt Nam đang có nhiều cơ hội tại các môi trường quốc tế. Mặc dù vậy, không ít sinh viên mới ra trường vẫn lúng túng trong việc tận dụng cơ hội này. Nguyên nhân phần lớn xuất phát từ khả năng tiếng Anh hạn chế dù đã được tiếp xúc từ sớm trong quá trình học tập. Cùng với đó là thắc mắc “quản trị kinh doanh có cần tiếng Anh không?” chưa được hồi đáp.

Theo thống kê của Vụ Giáo dục Đại học, tỷ lệ sinh viên đáp ứng yêu cầu kỹ năng tiếng Anh của nhà tuyển dụng là 49,3%. Điều này đồng nghĩa là hơn một nửa số sinh viên không thể đáp ứng đủ yêu cầu về ngoại ngữ. Tình trạng này không chỉ gây áp lực lên cá nhân mỗi người mà còn tạo ra áp lực to lớn đối với chính nhà nước.

Như vậy, việc đẩy mạnh việc học và cải thiện tiếng Anh không chỉ là cách để cá nhân vươn tới thành công mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam trong bối cảnh thế giới ngày càng hội nhập.

3. Tương lai rộng mở của ngành quản trị kinh doanh

quan tri kinh doanh can tieng anh khong
Quản trị kinh doanh có cần tiếng Anh không?

Theo ông Trần Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thông tin Thị trường lao động TPHCM đã đưa ra nhận định về tương lai của ngành quản trị kinh doanh là vô cùng sáng sủa và tiềm năng;

  • Giai đoạn 2020 – 2025, nhu cầu về việc làm liên quan đến ngành này sẽ đạt mức khoảng 270.000 vị trí mỗi năm tại TPHCM.
  • Số cử nhân tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh mỗi năm chỉ đạt khoảng 100.000 người.
  • Đánh giá: thị trường lao động có cung lớn hơn cầu nên đây chính là cơ hội cho sinh viên ngành quản trị và là thách thức cho các đơn vị đào tạo nhân lực.

Cập nhật mới nhất từ Cục Quản lý Đăng ký Kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) về sự tăng trưởng đáng kể của số lượng doanh nghiệp mới được thành lập:

  • Tổng số vốn đăng ký của các doanh nghiệp này đã vượt qua 882.122 tỷ đồng, vượt xa trung bình của giai đoạn 2017-2021 (749.019 tỷ đồng).
  • Tại Hà Nội đã có 14.628 doanh nghiệp mới, tăng 9,8% so với năm 2021. Còn tại TPHCM, con số ấn tượng hơn, với 22.469 doanh nghiệp mới, tăng 11,5% so với cùng kỳ năm trước.
  • Đánh giá: các doanh nghiệp không ngừng hình thành cho thấy sự tăng trưởng kinh tế đáng kể. Song song với đó là nhu cầu tuyển dụng các khối ngành kinh tế, đặc biệt là đối với ngành quản trị đa năng.

Trước tiềm năng không giới hạn của ngành quản trị thì vấn đề quản trị kinh doanh có cần tiếng Anh không là điều cần xác định sớm.

Xem thêm: 3 Sự thật về mặt trái của ngành quản trị kinh doanh

Tổng kết

Như vậy, câu hỏi “quản trị kinh doanh có cần tiếng Anh không?” đã có một câu trả lời chính xác đầy sức thuyết phục. Tiếng Anh không chỉ là một lợi thế mà còn là một yếu tố thiết yếu đối với sự thành công trong ngành này. Đối với thế hệ Gen Z, việc học Tiếng Anh không chỉ là một nhiệm vụ mà là một chìa khóa để mở ra thế giới vô tận của cơ hội trong ngành quản trị kinh doanh. Để có thêm nhiều định hướng cũng như thông tin hữu ích về ngành quản trị, các bạn có thể truy cập ngay eaof.vn để tham khảo thêm nhé!

Nguồn tham khảo: vnexpress.net, thanhnien.vn, baochinhphu.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM