Quản trị kinh doanh chuyên ngành marketing học trường nào?

Quản trị kinh doanh chuyên ngành marketing là một lĩnh vực hấp dẫn và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy số lượng đơn tuyển sinh hàng năm cho ngành nghề này luôn nằm trong top đầu và vấn đề đặt ra là trường nào có chất lượng đào tạo tốt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin, đưa ra đánh giá để trả lời câu hỏi “Quản trị kinh doanh chuyên ngành marketing học trường nào?”.

1. Quản trị kinh doanh chuyên ngành marketing học trường nào?

quan tri kinh doanh chuyen nganh marketing hoc truong nao

Theo số liệu thống kê từ Bộ Thương mại và Công nghiệp, ngành marketing dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 15% mỗi năm trong 5 năm tới. Sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông kỹ thuật số mở ra cơ hội mới để tiếp cận và tương tác với khách hàng thông qua các kênh trực tuyến như mạng xã hội, email marketing, và quảng cáo trực tuyến. Chính vì vậy mà đây là 1 ngành được đánh giá là tiềm năng.

Chắc hẳn có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề “Quản trị kinh doanh chuyên ngành marketing học trường nào”. Bởi vì tiềm năng ngành này rất lớn nên gần đây số lượng người theo học chuyên ngành này ngày một đông và cũng vì vậy mà tỷ lệ cạnh tranh khi ra trường sẽ rất cao. Để tạo được một tiền đề tốt thì việc lựa chọn trường để theo học là rất quan trọng.

Sau đây sẽ là danh sách một số trường đào tạo chuyên ngành marketing cho bạn tham khảo:

  • Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Đại học Ngoại thương
  • Đại học Tài chính – Marketing

Tiếp theo sẽ cùng phân tích kỹ hơn về chương trình đào tạo marketing của các trường đã nêu ở trên cũng như môi trường học tập, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên,..

=>> Xem thêm: Các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

2. Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

quan tri kinh doanh chuyen nganh marketing hoc truong nao

Ngôi trường đầu tiên khi được hỏi “Quản trị kinh doanh chuyên ngành marketing học trường nào” đó chính là NEU. Chương trình đào tạo tại NEU rất bài bản, bạn sẽ học kiến thức cơ sở trong 2 năm và 2 năm còn lại là kiến thức chuyên ngành.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ phải thực hiện luận văn tốt nghiệp, trong đó họ có cơ hội nghiên cứu và áp dụng kiến thức đã học vào một vấn đề thực tế trong lĩnh vực Marketing.

Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, buổi thuyết trình của các chuyên gia hàng đầu trong ngành Marketing, các cuộc thi và thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu, nhằm mang lại cho sinh viên những trải nghiệm thực tế.

Lộ trình đào tạo này tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mang lại cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh chuyên ngành Marketing.

Về đội ngũ giảng viên thì giảng viên tại NEU có khả năng giảng dạy tốt, sử dụng các phương pháp và công nghệ giảng dạy hiện đại để truyền đạt kiến thức hiệu quả. Họ tạo điều kiện cho sinh viên tham gia tích cực vào quá trình học tập và khuyến khích sự tư duy độc lập.

Một số giảng viên có các nghiên cứu và công bố trong các tạp chí uy tín và tham gia vào các dự án nghiên cứu quan trọng. Điều này đảm bảo rằng họ luôn cập nhật kiến thức mới nhất và mang lại cho sinh viên cái nhìn toàn diện về ngành Marketing.

=>> Xem thêm: Mặt trái của ngành Quản trị kinh doanh

3. Đại học Ngoại thương

quan tri kinh doanh chuyen nganh marketing hoc truong nao

Chương trình học tại FTU cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc về marketing, từ các khái niệm cơ bản đến các phương pháp và công cụ tiên tiến trong lĩnh vực này. Sinh viên được học về nghiên cứu thị trường, quản lý quảng cáo, quản trị thương hiệu, kỹ năng bán hàng và digital marketing. Ngoài ra, chương trình cũng đặc biệt chú trọng vào việc áp dụng kiến thức vào thực tế qua các dự án và thực tập.

Chương trình đào tạo tại FTU sử dụng các phương pháp giảng dạy đa dạng như bài giảng truyền thống, thảo luận nhóm, dự án thực tế, và nghiên cứu tự chọn. Điều này giúp sinh viên phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phản biện và sáng tạo, cùng với khả năng áp dụng kiến thức vào các vấn đề thực tế.

Tổng quan, chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh chuyên ngành Marketing tại Trường Đại học Ngoại thương được đánh giá cao về nội dung học tập, giảng viên, phương pháp giảng dạy và mối quan hệ doanh nghiệp. Chương trình này đáp ứng nhu cầu ngành và mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp.

Chính vì những lí do trên mà Đại học Ngoại Thương luôn là cái tên được nhắc đến để trả lời cho vấn đề “Quản trị kinh doanh chuyên ngành marketing học trường nào

=>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?

4. Đại học Tài chính – Marketing

quan tri kinh doanh chuyen nganh marketing hoc truong nao

Đại học Tài chính – Marketing là cái tên tiếp theo được nhắc đến khi trả lời “Quản trị kinh doanh chuyên ngành marketing học trường nào”

Chương trình học tại FTU cung cấp một nền tảng vững chắc về các khái niệm cơ bản và các phương pháp trong lĩnh vực Marketing. Sinh viên học các môn như Nghiên cứu thị trường, Quảng cáo, Kỹ năng bán hàng, Marketing kỹ thuật số và Quản lý thương hiệu. Ngoài ra, chương trình cũng nhấn mạnh việc áp dụng kiến thức vào thực tế thông qua các dự án và thực tập.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị các phòng học, các trang thiết bị, công nghệ tiên tiến. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận tài liệu học tập, thực hành và nghiên cứu. Bên cạnh đó có một thư viện rộng lớn, với một bộ sưu tập tài liệu phong phú và đa dạng trong lĩnh vực kinh tế và marketing. Sinh viên có thể truy cập vào các tài liệu sách, báo, tạp chí và nguồn thông tin điện tử để nghiên cứu và tiếp cận kiến thức.

=>> Xem thêm: Các chuyên ngành quản trị kinh doanh

Tổng kết

Vừa rồi là những phân tích về vấn đề “Quản trị kinh doanh chuyên ngành marketing học trường nào” của eaof.vn. Số lượng trường đào tạo còn rất nhiều, trên đây chỉ là một số trường nằm trong hàng top cho các bạn tham khảo. Ngoài ra trong quá trình chọn trường còn cần lưu ý về các yếu tố như vị trí địa lý, học phí,…Mong là bài viết đã cung cấp cho mọi người thông tin hữu dụng, chúc mọi người sớm lựa chọn được môi trường học tập thích hợp.

Nếu mọi người có nhu cầu tìm hiểu về chương trình đào tạo từ xa ngành kế toán và quản trị kinh doanh của Học Viện Tài Chính hãy xem thêm tại https://eaof.vn/ để được hỗ trợ miễn phí nhé

Nguồn: langmaster.edu.vn, ehou.vn, reviewedu.net, top10tphcm.com, vietnamnet.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!