Các phương thức tuyển sinh Học viện Tài chính năm 2023

Học viện tài chính là một trong những trường đại học hàng đầu về ngành tài chính tại Việt Nam. Với chương trình đào tạo chất lượng và cơ hội việc làm hấp dẫn, Học viện tài chính được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về phương thức tuyển sinh Học viện Tài chính năm 2023 và cách đăng ký và xét tuyển của trường.

1. Phương thức tuyển sinh Học viện Tài chính hệ chính quy

Phương thức tuyển sinh học viện tài chính hệ đào tạo chính quy áp dụng với đối tượng là các thí sinh có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương hoặc điểm thi đại học của năm tuyển sinh tương ứng đạt điểm chuẩn của học viện tài chính.

Để xét tuyển theo hệ chính quy sẽ có 5 cách :

  • Tuyển thẳng đối với một số trường hợp, đối tượng đặc biệt
  • Xét tuyển các học sinh giỏi cấp quốc gia
  • Xét tuyển căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  • Xét tuyển dựa vào kết hợp các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ví dụ như TOEIC, IELTS,… và kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  • Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực từ Đại học Quốc gia Hà Nội và đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2023

Xem thêm: Đại học từ xa là gì?

2. Các lưu ý khi xét tuyển hệ chính quy Học viện Tài chính

Thời gian tuyển sinh Học viện Tài chính hệ đào tạo chính quy thường diễn ra vào mùa hè hàng năm. Thí sinh cần chú ý theo dõi thông tin từ Học viện Tài chính để nắm được thời gian tuyển sinh chính xác.

Các yêu cầu khi đăng ký tham gia tuyển sinh

Đối với thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông: cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tương đương.

Đối với thí sinh tốt nghiệp các trung tâm đào tạo nghề: cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tương đương và chứng chỉ của trung tâm đào tạo nghề.

Đối với thí sinh nước ngoài: cần có bằng tương đương với bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam và chứng chỉ tiếng Anh tương đương với TOEFL 450 hoặc IELTS 4.0.

Tuổi tối đa khi đăng ký tham gia tuyển sinh: 25 tuổi đối với chương trình đào tạo đại học và 30 tuổi đối với chương trình đào tạo cao học

Xem thêm: Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

3. Phương thức tuyển sinh học viện tài chính hệ đào tạo từ xa

Hệ đào tạo từ xa được xây dựng trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại, cung cấp cho các bạn sinh viên một môi trường học tập tiện lợi, đa dạng và linh hoạt. Các bài giảng, tài liệu, bài tập và đề thi đều được cập nhật và phát triển liên tục để đảm bảo chất lượng học tập tốt nhất cho các bạn sinh viên. Phương thức tuyển sinh học viện tài chính hệ từ xa sẽ là xét tuyển học bạ.

Những đối tượng có xu hướng đăng ký xét tuyển hệ đào tạo này bao gồm:

Sinh viên có nhu cầu học tập từ xa: đó là những sinh viên không có điều kiện hoặc thời gian để đến trường để học tập. Học viện tài chính sẽ cung cấp cho các bạn sinh viên những tài liệu, bài giảng trực tuyến, bài tập và các phương tiện hỗ trợ học tập khác để các bạn có thể học tập tốt nhất.

Những người đã đi làm muốn học thêm chuyên môn tài chính: Học viên được cập nhật kiến thức mới nhất, đồng thời có thể áp dụng kiến thức đó vào công việc của mình để phát triển sự nghiệp.

Những người ở các tỉnh, thành phố xa trường đại học: Với hình thức học từ xa, các bạn sinh viên không cần phải đến trường để học tập mà vẫn có thể tiếp nhận kiến thức từ các giảng viên giỏi, tài liệu chất lượng và các hoạt động học tập tương tự như học tập tại trường.

Xem thêm: E-learning là gì? Mang lại những lợi ích gì?

4. Quy trình xét tuyển hệ đào tạo từ xa Học viện Tài chính

Quy trình tuyển sinh Học viện Tài chính hệ đào tạo từ xa không khác biệt nhiều so với hình thức tuyển sinh truyền thống.

Các bạn sinh viên cần thực hiện các bước sau:

  • Đăng ký tuyển sinh trực tuyến trên trang web của Học viện Tài chính hoặc trực tiếp đến trường để đăng ký.
  • Nộp hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của nhà trường.
  • Tham gia các kỳ thi tuyển sinh.
  • Nhận kết quả tuyển sinh và thực hiện các thủ tục nhập học.

5. Lợi ích khi học tại học viện tài chính

Chất lượng đào tạo

Học viện tài chính là một trong những trường đại học có chất lượng đào tạo cao, được xếp hạng trong nhóm đại học 4 sao tại Việt Nam. Các chương trình đào tạo tại Học viện Tài chính được thiết kế theo chuẩn quốc tế, cập nhật những kiến thức mới nhất và được giảng dạy bởi các giảng viên có kinh nghiệm và nhiều thành tích trong lĩnh vực tài chính.

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, các học viên của Học viện Tài chính có cơ hội được tuyển dụng vào các công ty, ngân hàng, tập đoàn tài chính hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế. Học viện tài chính có mối quan hệ chặt chẽ với các đối tác trong lĩnh vực tài chính, giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Phát triển kỹ năng

Các sinh viên được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện, kỹ năng lãnh đạo và quản lý rủi ro. Những kỹ năng này sẽ giúp sinh viên của Học viện Tài chính trở thành những chuyên gia tài chính chất lượng cao, có khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường kinh doanh quốc tế.

Tính ứng dụng cao

Các sinh viên được rèn luyện không chỉ trong lý thuyết mà còn trong thực tiễn với các bài tập và dự án thực tế, giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện về thị trường tài chính và các giải pháp thực tiễn cho các vấn đề kinh tế tài chính hiện tại.

Xem thêm: Các ngành nghề hot hiện nay

6. Kết luận

Tóm lại phương thức tuyển sinh Học viện Tài chính theo hệ chính quy và vừa thi tuyển và xét tuyển còn theo hệ đào tạo từ xa sẽ là xét tuyển học bạ.

Việc phương thức tuyển sinh Học viện Tài chính đa dạng giúp các thí sinh có nhiều lựa chọn hơn, phù hợp được với nhiều đối tượng hoàn cảnh khác nhau. Tất cả đều hướng tới tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho người học.

Vừa rồi là bài viết với chủ đề phương thức tuyển sinh Học viện Tài chính hi vọng bài viết này của eaof.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các phương thức tuyển sinh của ngôi trường này.

Nguồn: hocvientaichinh.com.vn, huongnghiep.hocmai.vn, xaydungchinhsach.chinhphu.vn, thi.tuyensinh247.com, tuyensinhso.vn, tuyensinh.hvtc.edu.vn

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ cho bạn ngay nhé!

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!