Những tố chất cần có để theo học ngành Kế toán

Với mỗi sinh viên, việc lựa chọn ngành nghề theo học, việc xác định đam mê và năng lực là hai yếu tố quan trọng. Tương tự, với ngành hút nhân lực như Kế toán, khi quyết định lựa chọn, thí sinh cần xác định rõ bản thân có phù hợp với ngành Kế toán hay không. Vậy, những tố chất cần có để theo học ngành Kế toán là gì?

>>> Xem thêm: Kế toán và ngành kế toán

Ngành Kế toán là gì?

Kế toán là gì? Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan,…

ngành kế toán

Chuyên sâu hơn, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức,. Từ đó, kế toán sẽ cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp, tổ chức đó.

Đây là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý tài chính. Từ quản lý ở phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến quản lý ở phạm vi toàn bộ nền kinh tế.

Những tố chất cần có để theo học ngành Kế toán

1. Luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công việc, tư duy logic và trách nhiệm kỷ luật cao

Kế toán là người thường xuyên tiếp xúc, thao tác với vô số tài liệu liên quan đến tài chính, giấy tờ,. Toàn bộ đều là những “con số” mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật, vì vậy bạn phải cẩn thận trong việc giữ gìn tài liệu cũng như tính toán những con số để đảm bảo được tính chính xác, đầy đủ. Tỉ mỉ, cẩn thận luôn là một phần lời giải quan trọng của câu hỏi “Sinh viên học ngành kế toán cần có những tố chất gì?”

2. Đề cao tính trung thực, tôn trọng nguyên tắc, năng động, ham học hỏi

Kế toán là công việc khá “nhạy cảm” do vậy bạn cần phải có tính trung thực. Không những thế, nhân viên kế toán phải luôn tuyệt đối khách quan trước những hoạt động kinh tế trong đơn vị mình. Một nhân viên kế toán chuyên nghiệp là người luôn đề cao tính khách quan, an toàn thông tin trong quá trình làm việc và tác nghiệp. Ngoài ra, sinh viên theo ngành kế toán cần không ngừng học hỏi những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Thêm vào đó, bạn cần chủ động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để có thể tham mưu cho người lãnh đạo có thể ra quyết định đúng đắn.

3. Có khả năng tính toán tốt

Việc yêu thích những con số và giỏi tính toán là một lợi thế khi bạn học ngành Kế toán. Đây là công việc gắn liền với những con số, sổ sách, chứng từ, hóa đơn. Do vậy, nếu không có sự yêu thích, đam mê cũng như thành thạo sắp xếp, tính toán thì bạn không thể gắn bó lâu dài và dễ rơi vào tình trạng stress.

kế toán học viện tài chính

4. Thông thạo tin học văn phòng và ngoại ngữ

Để học tốt ngành kế toán, bạn phải thành thạo các phần mềm vi tính văn phòng, đặc biệt là Excel, Power Point và các phần mềm kế toán thông dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đầu tư về ngoại ngữ. Đây là công cụ ngôn ngữ đắc lực để có thể giao tiếp với các đối tác, thành viên trong công ty là người nước ngoài hay đọc các tài liệu viết báo cáo tài chính.

Học từ xa ngành kế toán tại Học viện tài chính

Hơn 60 năm đào tạo và phát triển, Học viện Tài chính luôn khẳng định là một ngôi trường có đội ngũ giảng viên giỏi, trình độ cao, chất lượng đào tạo luôn nằm top đầu và là ngôi trường có chất lượng cử nhân đầu ra thuộc hàng đầu cả nước. Chương trình học kế toán online tại Học viện được đầu tư bài bản với những bài giảng số hóa được kiểm định, học liệu đa dạng, dễ dàng truy cập.

học đại học online cho người đi làm

Với ba chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp, Kế toán công và Kiểm toán, Học viện Tài chính mong muốn cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản về tài chính, kinh doanh, quản lý kinh tế. Các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp thuộc ngành Kế toán; có tư duy sáng tạo và logic; nghiên cứu độc lập, phân tích, đánh giá và hoạch định chính sách liên quan đến kế toán…

Giống như với nhiều ngành học khác ở bậc đại học, sinh viên kế toán hệ từ xa sẽ được trang bị một khối kiến thức nền tảng vững vàng. Các môn học phục vụ đắc lực cho nghề nghiệp: Nguyên lý kế toán, kế toán tài chính, Thiết lập hệ thống kế toán doanh nghiệp trên Excel, Phân tích báo cáo tài chính, Lập và trình bày báo cáo tài chính, Thuế…

Bạn có thể xem chi tiết về chương trình đào tạo kế toán online của Học viện Tài chính và đăng ký học thử kế toán online tại: http://eaof.vn/dang-ky-hoc-thu/

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!