Những lí do vì sao chọn ngành kế toán

Lựa chọn ngành nghề từ xưa đến nay luôn là một vấn đề nổi trội nhiều người quan tâm. Kế toán là một trong số các ngành được nhiều người quan tâm, vì sao chọn ngành kế toán liệu có phải là do thu nhập cao hay không, thử tìm hiểu nhé.

1. Vì sao chọn ngành kế toán?

vi sao chon nganh ke toan

Để hiểu rõ vì sao chọn ngành kế toán thì nên phân tích các mặt của ngành để đưa ra được những giải đáp chuẩn xác nhất. Cùng phân tích từng ưu thế của ngành kế toán nhé.

1.1 Cơ hội việc làm cao

Vì sao chọn ngành kế toán? Câu trả lời là bởi vì đây là ngành có nhu cầu nhân lực cao, kế toán là một ngành có tỷ lệ việc làm tăng trưởng 22% mỗi năm (2020). Với thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, là một nước đang trên đà phát triển nên có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập với đầy đủ các loại hình kinh doanh.

Ước tính trung bình mỗi doanh nghiệp tầm trung cần khoảng 3-4 kế toán viên để thực hiện các công việc kiểm kê, đảm bảo ngân sách cho doanh nghiệp. Cứ như vậy nhân số doanh nghiệp và số lao động cần có cho mỗi doanh nghiệp ta sẽ thấy cơ hội việc làm cho ngành này là cao như thế nào.

1.2 Đem lại mức thu nhập ổn định

vi sao chon nganh ke toan

Mức thu nhập của người làm ngành kế toán tùy thuộc vào kinh nghiệm, tuy nhiên mức lương khởi điểm của ngành rơi vào mức trung bình, đủ sống và tất nhiên khi va chạm với ngành lâu thì mức thu nhập cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Với những người kinh nghiệm còn ít, mức thu nhập ban đầu rơi vào khoản 5 triệu và con số đó sẽ tăng dần tăng khi bạn có nhiều kinh nghiệm hơn. Cụ thể là khi đã làm việc được khoảng 2-3 năm thì mức lương lúc này của bạn cũng sẽ lên được 8 con số.

Đối với kế toán, vị trí nhiều người mơ ước là kế toán trưởng bởi mức lương khá là hấp dẫn, dao động khoảng gấp 4-5 lần mức lương khởi điểm của người mới vô ngành. Ngành nào cũng vậy, cần có thời gian rèn luyện, phát triển năng lực bản thân dần dần bạn sẽ thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Với lộ trình và mức thu nhập ổn định như vậy, chắc hẳn mọi người cũng hiểu nhiều người vì sao chọn ngành kế toán.

Xem thêm: Ngành kế toán trong 5 năm tới

1.3 Lựa chọn nghề nghiệp đa dạng

Người theo ngành kế toán không bị bó buộc ở một vài công việc cố định, khi đã theo học ngành kế toán bạn sẽ đảm nhận được rất nhiều vị trí, đó cũng là lý do vì sao chọn ngành kế toán.

Một số vị trí mà người theo học ngành kế toán có thể đảm nhận như: chuyên viên kế toán, nhân viên tư vấn tài chính, thủ quỹ, nhân viên phòng giao dịch, kế toán trưởng, thanh tra kinh tế, giảng viên kinh tế,…rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn

Không những vậy, bạn cũng có thể làm thêm các dịch vụ kế toán cho các doanh nghiệp nhỏ để kiếm thêm thu nhập, thu nhập của bạn sẽ không có giới hạn nếu bạn biết cố gắng và biết nắm bắt cơ hội.

1.4 Cơ hội học tập những điều mới

vi sao chon nganh ke toan

Doanh nghiệp thành lập ngày càng nhiều và loại hình kinh doanh cũng như lĩnh vực hoạt động đi kèm cũng phong phú không kém. Chính vì vậy mỗi doanh nghiệp sẽ có những đặc thù riêng biệt cho nên tùy thuộc vào việc bạn làm việc cho doanh nghiệp nào bạn sẽ được trải nghiệm và hiểu nhiều thêm về lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động.

Chính nhờ vào việc cập nhật kiến thức hàng ngày ngoài những vấn đề chuyên môn liên quan đến kế toán mà bạn sẽ cảm thấy bớt nhàm chán hơn rất là nhiều và đây là một trong những lí do vì sao chọn ngành kế toán.

Xem thêm: Học kế toán có thể làm trái ngành gì?

1.5 Học tập trực tuyến

Kế toán không phải là một ngành đặc thù cần đến phòng thí nghiệm như ngành y dược, công nghệ sinh học, hóa dược hay cũng không cần thực hành trên máy móc thiết bị như các ngành cơ khí. Chủ yếu ngành này làm việc trên máy tính nhiều, mọi số liệu hay các bản báo cáo đều có thể làm việc ở bất cứ nơi nào. Chính vì vậy việc học ngoài đào tạo theo hệ chính quy thông thường thì ngành kế toán còn có thể đào tạo theo hệ từ xa.

Đối với hệ đào tạo từ xa thì dù ở bất cứ nơi nào bạn cũng có thể học. Ưu điểm của hình thức học tập này là bạn được chủ động hơn, vừa có thể giải quyết công việc cá nhân mà vừa không bị miss các buổi học nếu có công việc đột xuất.

Đối với những bạn không muốn học đại học xa gia đình thì đây cũng là một giải pháp dành cho các bạn. Vừa tiết kiệm thời gian mà lại tiết kiệm cả chi phí đi lại và ăn ở. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý là hình thức học tập này dành cho những ai có tính kỷ luật và có tính tự học. Nếu không thì hiệu quả học tập sẽ không theo đúng như bạn mong muốn.

2. Học kế toán theo hệ từ xa tại Học viện Tài chính

vi sao chon nganh ke toan

Từ khi hệ đào tạo từ xa mới ra đời cho đến khi được nhiều người biết đến và trở nên phổ biến thì Học viện Tài chính luôn nằm trong top các trường đào tạo tốt theo hình thức học tập mới này.

Theo học ngành kế toán tại trường bạn sẽ không cần lo ngại về chương trình đào tạo bởi vì chương trình đào tạo của trường đạt theo tiêu chuẩn chung và dù là học online nhưng nội dung học thì vẫn giống như hệ chính quy. Trường luôn đặt tiêu chí chất lượng học viên lên hàng đầu.

Điểm băn khoăn của đại đa số người học đó là vấn đề về bằng cấp. Thì tấm bằng do Học viện Tài chính cấp khi học theo hệ đào tạo từ xa thì có giá trị tương đương như hệ chính quy, trên tấm bằng cũng sẽ không ghi hình thức đào tạo.

Vừa rồi là những giải đáp cho nỗi băn khoăn nhiều người vì sao chọn ngành kế toán và kể cả những vấn đề xoay quanh nó. Hy vọng bài viết này của eaof.vn đã gỡ rối được cho bạn, chúc các bạn sớm lựa chọn được ngành nghề phù hợp và theo đuổi ước mơ của chính mình.

Xem thêm: Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

Nguồn: ntt.edu.vn, yersin.edu.vn, tuyensinhdonga.edu.vn, tuyensinh.blu.edu.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!