Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành cũ nhưng nó đến nay vẫn thu hút lượng lớn người theo học. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ngành quản trị kinh doanh là gì và những thông tin về nó. Nhiều người cho rằng học ngành này thả bao quát nhưng lại không chuyên sâu vì thế khó xin được việc làm. Liệu thực tế có như vậy? Bài viết dưới đây của  eaof.vn sẽ trả lời cho bạn ngành quản trị kinh doanh là gì và có nên học ngành này hay không.

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

nganh quan tri kinh doanh la gi

Quản trị kinh doanh được hiểu đơn giản là hệ thống những kiến thức và kỹ năng giúp cho sinh viên có thể hoạt động một doanh nghiệp. Nó sẽ đào tạo cho sinh viên tất cả những kiến thức nhằm duy trì phát triển và quản trị tất cả các công việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Học xong ngành quản trị kinh doanh bạn sẽ biết làm sao để tạo được một doanh nghiệp mới cũng như vận hành nó. Các bộ phận được sử dụng để hình thành nên doanh nghiệp đều được học khái quát, đặc biệt được học nhiều kỹ năng mềm khác liên quan đến việc lãnh đạo, quản trị.

Ngành quản trị kinh doanh là gì? Đây là một ngành hình khá khái quát học về nhiều chuyên ngành khác nhau. Học xong ngành này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về các hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. 

Tại sao sinh viên nên chọn ngành quản trị kinh doanh?

nganh quan tri kinh doanh la gi

Ưu điểm của ngành quản trị kinh doanh là gì mà khiến cho nhiều sinh viên yêu thích và lựa chọn học như vậy?

Cơ hội công việc mở rộng

Một trong những lý do đầu tiên khiến nhiều người lựa chọn ngành quản trị kinh doanh đó chính là cơ hội việc làm mở rộng. Ngành học này sẽ giúp cho sinh viên có thể nắm bắt toàn bộ thông tin an và kiến thức của từng bộ phận trong doanh nghiệp. Đây chính là yếu tố giúp cho cho sinh viên có thể dễ dàng càng làm nhiều công việc sau khi ra trường.

Một số công việc phổ biến cho những sinh viên quản trị kinh doanh như nhân viên bán hàng, nhân viên tư vấn, nhân sự, truyền thông,… Việc làm đa dạng sẽ giúp cho bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Học lên chuyên ngành đa dạng

Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành quản trị kinh doanh, các sinh viên có thể dễ dàng học lên với nhiều chuyên ngành khác nhau. Tương tự như cơ hội nghề nghiệp, bạn có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành để tham gia nghiên cứu. Chuyên ngành đào tạo đa dạng giúp cho sinh viên có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn các chương trình học cũng như học bổng.

Có thể tham gia khởi nghiệp

Quản trị kinh doanh sẽ cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức và kỹ năng khi tham gia  khởi nghiệp. Đây được coi là một trong những lợi thế của những sinh viên quản trị kinh doanh so với những ngành khác hiện nay. Bất cứ lĩnh vực nào bạn cũng có kiến thức từ đó giúp cho việc khởi nghiệp của bạn dễ dàng hơn.

Những ai phù hợp với ngành quản trị kinh doanh

nganh quan tri kinh doanh la gi

Quản trị kinh doanh có lẽ là một trong những ngành không thể thiếu ở các trường kinh tế hiện nay. Số lượng sinh viên theo hợp đồng, tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng sẽ phù hợp với ngành này. Dưới đây sẽ là khái quát hơn những sinh viên phù hợp với ngành quản trị kinh doanh:

  • Những người đam mê kinh doanh: Những người đam mê và yêu thích công việc kinh doanh sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với ngành này. Đây được coi là ngành phù hợp nhất đối với những đối tượng thích kinh doanh 
  • Những người có tư duy nhạy bén: Nền kinh tế của nước ta luôn thay đổi và biến động không bao giờ đứng yên. Do đó để phù hợp với ngành quản trị kinh doanh bắt buộc bạn phải có tư duy nhạy bén có cái nhìn thực tế phù hợp với môi trường thực tế.
  • Yêu thích giao tiếp với mọi người: Khi tham gia kinh doanh bạn cần phải tiếp xúc với nhiều người để tìm kiếm nguồn khách hàng cho mình. Do đó những người yêu thích việc giao tiếp với mọi người sẽ rất phù hợp với, ngành quản trị kinh doanh.

Học ngành quản trị kinh doanh ở đâu?

Ngành quản trị kinh doanh là gì và học ở đâu có lẽ là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều sinh viên. Hiện nay đa số các trường kinh tế tại Việt Nam đều sẽ đào tạo ngành học này tuy nhiên không phải ngôi trường nào cũng được sinh viên tin tưởng. Và một số ngôi trường lớn như Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Kinh tế, Trường Thương mại,… thì còn có Học viện Tài chính.

Học viện tài chính hiện nay không chỉ đào tạo ngành quản trị kinh doanh offline mà còn có  Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính. Đây là một trong những hình thức học mới lạ. Học viên học một cách trực tuyến mà không cần phải đến trực tiếp tại trường để học. Điều này giúp tạo điều kiện tốt hơn cho sinh viên theo học ở những khung giờ linh hoạt, . 

Xem thêm:Học quản trị kinh doanh có khó không? 5 điều không thể bỏ qua

Bài viết trên đã trả lời cho bạn ngành quản trị kinh doanh là gì và tại sao ngành này lại được yêu thích. Để biết thêm nhiều thông tin về ngành nghề cho sinh viên Hãy theo dõi những bài viết khác của chúng tôi nhé!

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!