Bật mí ngành quản trị kinh doanh gồm những nghề gì?

Ngành quản trị kinh doanh là lĩnh vực hấp dẫn và đa dạng, là một trong những ngành học được ưa chuộng và tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường việc làm hiện nay. Ngành này đòi hỏi kiến thức sâu rộng về kinh doanh, quản lý và kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ, giúp sinh viên trở thành những nhà quản lý xuất sắc trong các doanh nghiệp và tổ chức. Đối với những người tìm hiểu về ngành này, họ sẽ tò mò muốn biết ngành quản trị kinh doanh gồm những nghề gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu điều này một cách chi tiết.

1. Ngành quản trị kinh doanh gồm những nghề gì?

Ngành quản trị kinh doanh gồm những nghề gì? Đây là câu hỏi mà có số lượng đáp án khó mà đếm nổi. Bởi các nghề liên quan đến quản trị kinh doanh tương đối rộng, nên phần lớn sinh viên ngành quản trị sau khi tốt nghiệp rất dễ dàng tìm kiếm cho bản thân một công việc đúng ngành đúng nghề mà tiềm năng phát triển tốt ở nhiều bộ phận khác nhau thuộc các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp. Điển hình như:

1.1. Nhân viên kinh doanh

nganh quan tri kinh doanh gom nhung nghe gi

Ngành quản trị kinh doanh gồm những nghề gì? Nhân viên kinh doanh – một vị trí mà hầu hết doanh nghiệp nào cũng có. Đảm nhận vị trí này, bạn cần phải biết cách đưa ra chiến lược để tạo ra doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đặc biệt, mỗi nhân viên kinh doanh phải có sự chủ động trong việc phát triển và gìn giữ mạng lưới quan hệ khách hàng. Từ đó, quá trình bán hàng sẽ trở nên dễ dàng và đạt được hiệu quả cao hơn.

1.2. Tư vấn kinh doanh

Nghề thứ hai mà sinh viên học quản trị kinh doanh được tuyển dụng nhiều nhất chính là tư vấn kinh doanh. Nhiệm vụ của vị trí này chính là đưa ra các lời khuyên mang tính chất chuyên môn cao theo góc nhìn mới hơn khi bạn đứng trên địa vị của khách hàng. So với nhân viên kinh doanh thì tư vấn kinh doanh sẽ có độ khó cao hơn nên không phải ai cũng làm được.

=>> Xem thêm: Các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

1.3. Chuyên viên tài chính

nganh quan tri kinh doanh gom nhung nghe gi

Ngành quản trị kinh doanh gồm những nghề gì? Chuyên viên tài chính sẽ vận dụng những kiến thức về đầu tư, luật, thuế, bảo hiểm đã được giảng dạy để cân nhắc đến vấn đề tài chính. Từ đó giúp công ty đưa ra được những chính sách tài chính theo mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Bên cạnh đó, chuyên viên tài chính cũng phải có trách nhiệm trong việc quản lý tài sản doanh nghiệp. Xét theo tính chất đặc thù của công việc nên người có thể đảm nhận vị trí này phải có bằng kế toán, tài chính, quản trị hoặc luật.

1.4. Chuyên viên phân tích tài chính, thị trường

Chuyên viên phân tích tài chính, thị trường sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai có sở trường về con số. Lựa chọn học ngành quản trị kinh doanh ra làm chuyên viên phân tích tài chính, thị trường, bạn được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn để: đánh giá đặc điểm của doanh nghiệp và phân tích, dự đoán biến động thị trường.

Công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn sở hữu những kỹ năng về tin học văn phòng, phân tích vấn đề của doanh nghiệp, lập kế hoạch, viết báo cáo, nhạy bén với biến động của thị trường,…

1.5. Nhân viên kế toán

Ngành quản trị kinh doanh gồm những nghề gì? Câu chuyện cử nhân ngành quản trị kinh doanh ra trường làm nhân viên kế toán là hoàn toàn bình thường. Duy chỉ có chút bất lợi là trong quá trình đào tạo, bạn sẽ hiếm có cơ hội được nhận những lời chia sẻ sâu sắc về lĩnh vực này.

Nên đối với những bạn có xuất thân ngành quản trị kinh doanh mà muốn làm kế toán cần có sự chủ động rất cao. Chủ động học tập và hỏi những điều chưa biết từ người đi trước, đăng ký chương trình Cử nhân kế toán hệ từ xa của Học viện Tài chính. Có như vậy bạn mới đủ bản lĩnh và tự tin hơn trên con đường phát triển sự nghiệp.

=>> Xem thêm: Đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh – Học Viện Tài Chính

2. Đơn vị giáo dục đào tạo quản trị kinh doanh thành công

nganh quan tri kinh doanh gom nhung nghe gi

Dù đáp án cho câu hỏi “ngành quản trị kinh doanh gồm những nghề gì?” rất phong phú cũng không thể phủ nhận việc lựa chọn trường đào tạo ngành quản trị đóng vai trò quan trọng. Trong thời đại số hóa như hiện nay, hệ đào tạo từ xa ngành quản trị kinh doanh của Học viện Tài chính là một sự lựa chọn đáng xem xét.

Học viện Tài chính là một trong những trường đào tạo hàng đầu về ngành quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Hệ đào tạo từ xa mà trường cung cấp có nhiều ưu điểm hấp dẫn cho các học viên:

  • Hệ thống đào tạo từ xa giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Bạn có thể học tập từ bất cứ đâu, chỉ cần kết nối internet và có thiết bị hỗ trợ.
  • Hệ đào tạo từ xa của Học viện Tài chính được thiết kế linh hoạt, giúp bạn dễ dàng tự điều chỉnh thời gian học tập phù hợp với lịch trình cá nhân và công việc.
  • Học viện Tài chính cam kết cung cấp các nội dung học tập chất lượng và được cập nhật liên tục để đáp ứng xu hướng và yêu cầu của thị trường.
  • Học viện Tài chính cam kết đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin để mang đến cho học viên môi trường học tập tiện nghi và hiện đại.

=>> Xen thêm: Mặt trái ngành Quản trị kinh doanh

Kết luận về ngành quản trị kinh doanh gồm những nghề gì?

Như vậy, với những gì mà EAOF chia sẻ thì chắc hẳn các bạn đã biết “ngành quản trị kinh doanh gồm những nghề gì?”. Tuy nhiên, những thông tin trên chỉ là một phần nhỏ trong danh sách đa dạng và phong phú của ngành quản trị. Bởi với tầm quan trọng và sự cần thiết của ngành kinh doanh trong nền kinh tế hiện đại, đây là một lựa chọn hứa hẹn mang lại nhiều giá trị to lớn trong tương lai.

Vì vậy, nếu các bạn muốn có nhiều thông tin hữu ích hơn xoay quanh ngành quản trị kinh doanh thì hãy truy truy cập ngay trang web eaof.vn nhé!

Nguồn: tuyensinh.vnua.edu.vn, yersin.edu.vn, hocvientaichinh.com.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!