Hiện nay ngành kế toán học khối nào?

Trang chủ - Hiện nay ngành kế toán học khối nào?

Hiện nay ngành kế toán học khối nào?

15:37 08/11/2022

Trước những xu thế thay đổi liên tục thì kế toán được đánh giá là một ngành nghề mang tính ổn định cao, lôi cuốn được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ngành kế toán được tuyển sinh và đào tạo với nhiều hệ đào tạo khác nhau, đem đến nhiều cơ hội lựa chọn cho người học. Ngành kế toán trước đây xét tuyển chỉ có khối A bao gồm tổ hợp 3 môn Toán-Lý-Hóa. Ngày nay đã có nhiều tổ hợp mới xét tuyển cho ngành này, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để xem ngành kế toán học khối nào.

Giải đáp thắc mắc: Ngành kế toán học khối nào?

ke toan hoc khoi nao

Hiện nay tổ hợp xét tuyển ngành kế toán rất phong phú, mở ra nhiều điều kiện cho người học lựa chọn.

Để giải đáp cho câu hỏi ngành kế toán học khối nào? Sau đây là các khối và tổ hợp môn xét tuyển ngành kế toán:

 • Khối A00: Toán- Lý- Hóa học
 • Khối A01 : Toán – Lý – Anh
 • Khối A02 : Toán – Vật lý – Sinh học
 • Khối B00 : Toán – Hóa – Sinh học
 • Khối D01 : Toán – Văn – Tiếng Anh
 • Khối D10 : Toán – Địa lý – Tiếng Anh
 • Khối D07 : Toán – Hóa học – Tiếng Anh
 • Khối D03 : Toán – Ngữ Văn – Tiếng Pháp
 • Khối C01 : Toán – Ngữ Văn – Vật lý
 • Khối C14 : Toán – Ngữ Văn – Giáo dục đào tạo công dân
 • Khối D90 : Toán – Khoa học tự nhiên – Tiếng Anh

Tuy nhiên, có một điều mà các bạn cần lưu ý là không phải trường nào cũng xét tuyển hết tất cả các khối trên. Vì vậy khi lựa chọn và đăng ký xét tuyển cần tìm hiểu kỹ trường mình chọn có xét tuyển khối mình dự thi hay không để tránh những sai lầm không đáng có.

>> Xem thêm: Nên học chuyên ngành kế toán nào để phù hợp xu thế hiện nay?

Các hình thức xét tuyển ngành kế toán

ke toan hoc khoi nao

Sau những trăn trở ngành kế toán học khối nào thì một điều cũng rất được quan tâm đó là có những phương thức tuyển sinh nào? Hiện nay, có rất nhiều phương thức xét tuyển bao gồm: Xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ, tuyển thẳng các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, xét tuyển ưu tiên, xét tuyển thông qua kỳ thi đánh giá năng lực và xét tuyển đại học bằng kỳ thi riêng của trường.

Khối xét tuyển phong phú, nhiều phương thức xét tuyển và một điều đáng lưu ý nữa đó là có nhiều cơ hội lựa chọn hình thức đào tạo. Ngoài hình thức đào tạo chính quy thì ngành kế toán còn có thể được đào tạo theo hình thức đào tạo từ xa.

Với đào tạo từ xa thì sẽ thuận tiện hơn cho các bạn không có điều kiện học trực tiếp và được sắp xếp thời gian học linh hoạt hơn, tiết kiệm nhiều khoản chi phí hơn. Chỉ cần có một thiết bị điện tử có kết nối mạng, người học có thể học ở bất cứ đâu, mọi thắc mắc về bài giảng đa số sẽ giải đáp qua email. Đặc biệt là giá trị hai tấm bằng là ngang nhau.

Một số trường như Học viện Tài chính, Đại học Thái Nguyên đã áp dụng hình thức giảng dạy này thông qua sự cho phép của Bộ GD&ĐT. Người học vừa được tạo điều kiện tối đa trong quá trình học tập và vẫn có thể thu xếp ổn thỏa các công việc cá nhân.

>> Xem thêm: Ngành kế toán cần học những môn gì?

Điểm chuẩn các trường đào tạo ngành kế toán năm 2022

Đến giai đoạn gần thi đại học nhất là lúc đứng giữa nhiều lựa chọn chắc hẳn nhiều người sẽ search mạng với nhiều câu hỏi như là: Ngành kế toán học khối nào? Điểm chuẩn năm trước là bao nhiêu? Trường nào đào tạo tốt?,…Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, và để trả lời cho câu hỏi đó, hãy xem thêm bảng tổng hợp điểm chuẩn và tổ hợp xét tuyển theo hình thức thi tốt nghiệp THPT của một số trường năm 2022 dưới đây:

ke toan hoc khoi nao

Đối với các bạn chọn xét học bạ hoặc hình thức đào tạo từ xa thì chỉ cần tốt nghiệp THPT và nộp hồ sơ xét tuyển.

Chương trình đào tạo từ xa ngành kế toán tại Học viện Tài chính

ke toan hoc khoi nao

Học chuyên ngành kế toán hệ đào tạo từ xa tại Học viện Tài chính sẽ không thi tuyển, các đối tượng áp dụng xét tuyển là người đã tốt nghiệp THPT, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học

Thời gian đào tạo cũng phụ thuộc vào trình độ học vấn hiện có của người học. đặc biệt là Bằng Cử nhân ngành kế toán do Học viện tài chính cấp sẽ không ghi hình thức đào tạo trên bằng tốt nghiệp, có giá trị tương đương bằng chính quy được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Người học sau khi tốt nghiệp tại sẽ có đủ năng lực đảm nhận công việc tại các công ty, doanh nghiệp, không những vậy người học cũng có đủ khả năng khởi nghiệp cung cấp dịch vụ kế toán cho các doanh nghiệp.

Dù là khối nào hay hình thức đào tạo nào thì eaof.vn vẫn rất mong bạn sẽ đạt được một kết quả cao nhất xứng đáng với những nỗ lực bạn đã bỏ ra. Hi vọng sau bài viết này, eaof.vn đã giúp cho bạn biết rằng ngành kế toán học khối nào, xét tuyển ra sao và có những hình thức đào tạo nào. Chúc các bạn có được cho mình những lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

>> Xem thêm: Những điều về đại học đào tạo từ xa mà bạn nên biết

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM