Nên học ngành gì? Điểm danh một số ngành nghề hot hiện nay

Việc lựa chọn ngành nghề cho bản thân là một việc rất quan trọng. Vấn đề này càng được bàn luận sôi nổi vào mỗi năm tuyển sinh. Nhằm phù hợp với nhu cầu thị trường việc làm, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn những ngành nghề có triển vọng phát triển ở hiện tại và tương lai. Để cập nhật một số ngành nghề hot hiện nay, bạn đọc hay theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Cập nhật một số ngành nghề hot hiện nay

Thực tế, mọi ngành nghề đều có cơ hội việc làm riêng. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo tiềm năng trong tương lai, bạn nên cập nhật một số ngành nghề hot hiện nay:

1.1 Ngành Công Nghệ Thông Tin

Công nghệ thông tin đang là xu thế bởi chúng là đầu tàu dẫn đến sự phát triển của mọi lĩnh vực. Ngành Công nghệ thông tin bao gồm nhiều lĩnh vực bởi công nghệ luôn không phát triển không ngừng nhằm tạo điều kiện đa dạng nguồn nhân lực.

Theo Vietnam Report báo cáo thì Việt Nam đang có tới 66,67% doanh nghiệp áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào quá trình chuyển đổi số và vận hành doanh nghiệp của mình.

Còn theo PGĐ Tập đoàn Viettel, xu hướng công nghệ đang được tiếp tục ứng dụng và phát huy: công nghệ 5G, IoT, trí tuệ nhân tạo (AI), Big Data, điện toán đám mây (Cloud Computing), Blockchain, VR, AR.

Hơn hết, sau những tác động của bệnh dịch, các hoạt động dịch vụ, kinh doanh,… trực tuyến tiếp tục phát triển. Đồng thời, nhu cầu chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ vào mọi lĩnh vực là không ngừng tăng cao.

Xem thêm: Các trường đại học có hệ đào tạo từ xa

1.2 Ngành Y – Dược

Sức khỏe luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Theo đó, ngành Y tế luôn là mũi nhọn và quan trọng đối với mỗi quốc gia. Đây là ngành học hoàn toàn không thể lỗi thời và luôn có đất dụng võ cho những ai giỏi và yêu nghề.

Tuy nhiên, vì tính chất khá đặc thù nên ngành y luôn thiếu nhân lực. Điều này đồng nghĩa với việc luôn có cơ hội cho những ai theo đuổi ngành Y – Dược là rất nhiều.

Người tốt nghiệp ngành Y – Dược có thể làm việc tại các địa điểm khác nhau như: bệnh viện, trung tâm y tế, viện nghiên cứu,… tùy theo bằng cấp và trình độ. Mức lương ngành Y – Dược cũng tương đối cao và ổn định so với mặt bằng chung.

1.3 Ngành Marketing Truyền Thông

Với sự phát triển của kỹ thuật số và mạng xã hội, Marketing truyền thông là ngành triển vọng hơn cả. Dẫn chứng, điểm chuẩn của nhóm ngành Marketing tại các trường Đại học tại Việt Nam đang ngày càng tăng, chứng tỏ sức hút mạnh mẽ của ngành.

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều lý do khiến các bạn trẻ muốn dấn thân vào nghề Marketing. Trong đó, lý do lớn nhất là thị trường lao động lớn, sự sáng tạo cùng mức lương hấp dẫn.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?

1.4 Ngành Thiết kế đồ hoạ

Thiết kế đồ hoạ có mặt ở mọi nơi, mọi lĩnh vực cần đến thiết kế. Cụ thể, như ngành Marketing, thiết kế là bạn đồng hành không thể thiếu. Thậm chí, những tấm biển quảng cáo, tờ rơi, báo hay ảnh bìa một album nhạc,… đều cần đến thiết kế.

Theo đó, với xu hướng sử dụng trí tuệ nhân tạo kết hợp thiết kế đồ họa càng khiến ngành không ngừng phát triển. Chính vì vậy, những ai muốn theo đuổi thiết kế đồ hoạ hoàn toàn không phải quá lo lắng về cơ hội việc làm nếu đầy đủ đủ tố chất.

1.5 Ngành Kinh tế – Đầu tư – Tài chính

Những ngành thuộc lịch vực Kinh tế, Đầu tư và Tài chính là không thể thiếu trong danh sách. Đặc biệt khi Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và ổn định. Ngành sẽ không bao giờ lỗi thời vì chúng liên quan mật thiết đến nhu cầu của con người như: kinh doanh, đầu tư hay tiết kiệm,…

Bạn có thể lựa chọn ngành học trong lĩnh vực Kinh tế/Đầu tư/Tài chính, trang bị đầy đủ chuyên môn, kỹ năng,… nên không bao giờ lo thất nghiệp.

Xem thêm: Chuyên ngành kế toán doanh nghiệp

1.6 Quản trị kinh doanh

Bên cạnh một số ngành nghề hot hiện nay trên thì ngành Quản trị kinh doanh cũng là một ngành nghề đáng theo học. Do sự phát triển của nền kinh tế và công nghiệp hóa nên nhu cầu về quản trị, quản lý kinh doanh là rất cần thiết. Như vậy nhu cầu về nhân sự của ngành này vẫn còn là rất lớn.

Ngoài ra, ngành Quản trị kinh doanh còn là ngành nghề yêu cầu nhiều kỹ năng như giao tiếp, quản trị, thấu hiểu tâm lý… điều này đòi hỏi người học và người làm cần có kiến thức đủ rộng. Đây cũng là một cách để người học luôn nhắc nhở bản thân phát triển.

Trong tương lai, ngành Quản trị kinh doanh sẽ còn là một ngành nghề phát triển và tiếp tục nằm trong top những nghề xu hướng. Do đó, để nắm bắt được những cơ hội việc làm trong ngành nghề này, bạn hãy học tập và trau dồi ngay những kiến thức chuyên môn cần thiết trong công việc này nhé.

Xem thêm: Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

2. Học một số ngành nghề hot hiện nay tại eAOF

Nếu bạn là sinh viên, nhân viên hay người lao động muốn tìm hiểu một giải pháp học tập linh hoạt, chương trình đào tạo từ xa tại Học viện Tài chính là lựa chọn đáng cân nhắc. Chương trình đào tạo tại trường cung cấp và nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong ngành tài chính một cách chi tiết đến các học viên. Tại trường Học viện Tài chính hiện cung cấp 2 chuyên ngành tiềm năng thuộc top một số ngành nghề hot hiện nay và trong tương lai là: Kế toán và Quản trị kinh doanh.

Bằng việc sử dụng công nghệ thông tin hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, chương trình đào tạo từ xa của Học viện Tài chính luôn mang đến những trải nghiệm học tập chất lượng cao dành cho học viên.

Trên đây là thông tin về một số ngành nghề hot hiện nay. Mỗi ngành nghề đều có ưu và nhược điểm nên bạn cần lựa chọn sao cho phù hợp nhất với bản thân. Hãy chắc chắn rằng, bạn đủ yêu thích và đam mê để theo đuổi chung trong tương lai.

Nguồn tham khảo: glints, eAOF, Yersin

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!