Mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

(HVTC)- Sáng 8/3, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và ban Nữ công- công đoàn Học viện Tài chính đã tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ. Chương trình được tổ chức trực tuyến kết hợp trực tiếp, kết nối sự tham gia của Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban Thường vụ – Ban chấp hành Công đoàn Học viện, các lãnh đạo Khoa, Ban, Trung tâm, Viện và đặc biệt là sự có mặt của các nữ viên chức Học viện.

hvtc

Tham dự chương trình có sự hiện diện của PGS.,TS. NGND. Nguyễn Trọng Cơ – Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Học viện; TS.GVCC. Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.,TS. NGƯT. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS.,TS. NGƯT. Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc Học viện, Chủ tịch Công đoàn Học viện; TS. Nguyễn Hồ Phi Hà – Phó Chủ tịch công đoàn, Phó Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Học viện; BCH công đoàn; Đoàn TNCS HCM; lãnh đạo các đơn vị, Khoa, Phòng, Ban chức năng cùng tập thể nữ viên chức Học viện.

Trước khi buổi lễ chính thức bắt đầu là những tiết mục văn nghệ ca ngợi vẻ đẹp, vai trò và công lao to lớn phụ nữ Việt Nam đến từ Đoàn thanh niên Học viện.

hvtc

Trong diễn văn trình bày tại buổi lễ, TS. Nguyễn Hồ Phi Hà – Phó Chủ tịch công đoàn, Phó Trưởng Ban VSTBCPN đã ôn lại lịch sử ngày 8/3 và vai trò to lớn của phụ nữ nói chung, phụ nữ Việt Nam cũng như Học viện nói riêng. Ngày 8/3/1910, Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ. Từ đây, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, biểu dương ý chí đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng. Thực hiện cam kết đó, ngày 4 tháng 10 năm 1997, chính phủ nước ta đã có quyết định số 822/TTG về việc phê duyệt kế hoạch hành động Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ, ban hành 11 mục tiêu vì sự tiến bộ của phụ nữ đến năm 2000 nhằm cam kết trước thế giới Hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam thực hiện mục tiêu “Hành động vì bình đẳng, phát triển và hòa bình” của hội nghị Bắc Kinh. Ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Ngày 8/3/1965, đánh giá cao cống hiến của phụ nữ miền Nam Đảng, chính phủ, Bác Hồ đã tặng bức trướng thêu 8 chữ vàng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” và Nhà nước đã tặng Phụ nữ miền Nam Huân chương “Thành đồng” hạng nhất.

TS. Nguyễn Hồ Phi Hà nhấn mạnh: Gắn với quá trình xây dựng và phát triển của Học viện, các nữ viên chức Học viện đã có những đóng góp không nhỏ trong sự thành công chung của Học viện. Với 67.5%, nữ viên chức (15 PGS.,TS; 9 NGƯT; 131 TS, 346 thạc sỹ) ở bất kì vị trí, nhiệm vụ, công việc nào, nữ viên chức luôn nỗ lực hết mình, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa hoàn thành tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình.

Phát biểu chúc mừng các chị em phụ nữ Học viện, PGS.,TS. NGND. Nguyễn Trọng Cơ – Thường vụ Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Học viện đã bày tỏ sự trân trọng và biết ơn vì vai trò, những đóng góp to lớn của phụ nữ cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng đất nước nói chung, sự phát triển của Học viện nói riêng. Vai trò, vị thế, uy tín của Học viện ngày càng được nâng cao trong đó có sự đóng góp tích cực của nữ viên chức Học viện. PGS.,TS. NGND. Nguyễn Trọng Cơ cũng mong muốn nữ viên chức Học viện tiếp tục phát huy huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, xứng đáng với tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tặng; phát huy truyền thống gần 60 năm qua của Học viện, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao và gửi lời tri ân, lời chúc mừng tốt đẹp nhất dành cho nữ viên chức Học viện.

hvtc

Cũng tại buổi lễ, TS.GVCC. Nguyễn Đào Tùng – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.,TS. NGƯT. Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc Học viện, Chủ tịch Công đoàn Học viện; TS. Lưu Hữu Đức – Trưởng ban CTCT&SV, Bí thư Đoàn thanh niên Học viện, Giám đốc TTĐMST&HTKN; ThS. Bác sĩ Bùi Quang Việt – Trưởng Trạm Y tế Học viện đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhân ngày Quốc tế phụ nữ và lời tri ân sâu sắc tới lãnh đạo nữ, những đồng nghiệp nữ viên chức Học viện.

Đây là hoạt động thường niên của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và ban Nữ công – công đoàn Học viện Tài chính tổ chức, thông qua đó nhằm tôn vinh, khẳng định vai trò của nữ viên chức Học viện và là dịp để động viên nữ viên chức Học viện tiếp tục phát huy vai trò, vị trí quan trọng của mình trong gia đình và xã hội, hướng tới xây dựng gia đình hạnh phúc và góp phần xây dựng Học viện Tài chính ngày càng phát triển. Đây còn là dịp các nữ viên chức cùng gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng về công tác cũng như xây dựng hạnh phúc gia đình, cùng động viên nhau nỗ lực vươn lên, gặt hái thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!