Lễ xuất quân cho sinh viên ĐHCQ khóa CQ59 chương trình Chất lượng cao đi học Giáo dục quốc phòng và an ninh

(HVTC) – Sáng 27/2, tại khu Dự án mở rộng, số 69, đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, HN, Học viện Tài chính đã tổ chức Lễ xuất quân cho sinh viên ĐHCQ khóa CQ59 chương trình Chất lượng cao đi học Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) tại đại học Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ. Gần 1000 sinh viên tham gia học tập đều đã tiêm đủ 2 – 3 mũi vaccin phòng COVID-19 và có giấy xác nhận y tế âm tính theo quy định.

hvtc

Tham dự buổi Lễ, về phía đại học Hùng Vương, có sự hiện diện của TS. Đỗ Khắc Thanh – Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Đình Chiến – Chánh Văn phòng; TS. Trần Văn Hùng – Phó Giám đốc thường trực Trung tâm GDQP&AN;

Về phía Học viện Tài chính, có sự hiện diện PGS.,TS. NGƯT. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính, Trưởng ban điều hành Chương trình chất lượng cao; PGS.,TS. Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng ban Quản lý đào tạo; TS.Lưu Hữu Đức – Trưởng ban CTCTSV, Bí thư Đoàn thanh niên, Giám đốc Trung tâm đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp; PGS.,TS. Mai Ngọc Anh –  Trưởng khoa Kế toán; TS. Tạ Đình Hòa – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên; ThS. Nguyễn Thị Vân Lý – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ – tin học; TS. Nguyễn Đình Chiến – Phó trưởng khoa Thuế – Hải quan và các thầy cô, lãnh đạo các Ban, đơn vị Học viện Tài chính và Trung tâm GDQP&AN – đại học Hùng Vương cùng  gần 1000 sinh viên ĐHCQ khóa CQ59 CLC.

 PGS.,TS. NGƯT. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính, Trưởng ban điều hành Chương trình chất lượng cao phát biểu

Phát biểu mở đầu, PGS.,TS. NGƯT. Trương Thị Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Tài chính, Trưởng ban điều hành Chương trình chất lượng cao đã gửi lời chúc các sinh viên hoàn thành tốt khoá học – “Kỳ học quân đội”, thực hiện nghiêm túc các quy định của khóa học cũng như tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch COVID-19 và căn dặn: “Các em thân mến, bước chân vào môi trường đào tạo chuyên nghiệp, nơi bắt đầu định hướng về nghề nghiệp và học tập chuyên sâu – tham gia các khóa học để rèn luyện bản thân, xây dựng tư tưởng lập trường vững vàng trước những thay đổi của cuộc sống là vô cùng cần thiết. Đây  là 1 trong những khóa học rèn luyện, đảm bảo mục tiêu học tập để phụng sự xã hội – phụng sự tổ quốc – hoàn thiện bản thân – nhân- tâm- đức – dũng, trí- tuệ – song toàn, kiên định – bản lĩnh để tiến bộ hơn mỗi ngày. Đặc biệt khóa học sẽ giúp các em tự hào hơn nữa về những truyền thống quý báu của dân tộc cũng như các em được rèn luyện tính kỷ luật, giúp các em nhận thức sâu sắc tính nhất trí đồng lòng cao của tình đồng bào đồng chí, tình sĩ tử gắn bó và trải nghiệm thực tế của quân binh quân pháp. Một khoá học trọn vẹn và thành công khi có những học viên chăm ngoan và kỷ luật.”. PGS.,TS. NGƯT. Trương Thị Thủy cũng gửi gắm mong muốn tới thầy cô Trung tâm GDQP&&AN về sự quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất để sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập về GDQP&AN.

hvtc

Nhân dịp ngày ngày 27/2 – Ngày Thầy thuốc Việt Nam, PGS.,TS. NGƯT. Trương Thị Thủy cũng bày tỏ lòng biết ơn, cảm kích và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới những Chiến binh Áo trắng.

Cũng phát biểu tại buổi Lễ, TS. Đỗ Khắc Thanh – Chủ tịch Hội đồng trường đại học Hùng Vương khẳng định đại học Hùng Vương đã phối hợp chặt chẽ với Học viện Tài chính trong xây dựng và triển khai kế hoạch học tập môn GDQP&AN. Trong đó, đại học Hùng Vương chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất cũng như làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các phương án dự phòng với tình huống có các ca F0 trong sinh viên, đảm bảo thành công của đợt học tập này. Theo chương trình, ngoài các nội dung về GDQP&AN, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm bổ ích khác như: Dâng hương, báo công với các vua Hùng; Tham quan làng nghề truyền thống; Học tập các kỹ năng… TS. Đỗ Khắc Thanh cũng nhấn mạnh, 2 tuần học sẽ là kỷ niệm đáng nhớ trong đời sinh viên của các em. Thông qua đó, các em sẽ trưởng thành hơn với tinh thần đồng đội, ý thức kỷ luật, khơi dậy khát vọng của tuổi trẻ trong nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Ngay sau buổi Lễ, các tân binh được chia thành các đại đội, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5 K của Bộ Y tế và được hướng dẫn để điểm danh, kiểm tra xác nhận Y tế theo quy định. Khoảng 1000 sinh viên chính thức trở thành những tân binh trong 2 tuần học tập môn GDQP&AN tại Trung tâm GDQP&AN thuộc đại học Hùng Vương. Đại diện 2 trường đã thực hiện bàn giao sinh viên ngay trong buổi sáng để các em lên đường theo đúng kế hoạch.

hvtc

Tại buổi Lễ, có rất nhiều phụ huynh và và gia đình của sinh viên đến đưa tiễn con. Theo ông Nguyễn Xuân Minh, đến từ Móng Cái, Quảng Ninh – phụ huynh sinh viên Nguyễn Như Quỳnh, lớp CQ59/22.03 chia sẻ: Đây là lần đầu tiên con gái phải xa gia đình, nhất là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Hôm nay cả gia đình gồm ông ngoại và bố mẹ đưa cháu Quỳnh đi học GDQP&AN. Đưa tiễn con và cũng để được đặt chân đến Học viện, tận mắt xem nơi con tu nghiệp trong 4 năm. Chúng tôi thấy yên tâm về sự lựa chọn của cháu cũng như của gia đình gửi gắm dành cho Học viện Tài chính. Buổi Lễ được tổ chức trang trọng, cùng với việc thực hiện đúng khuyến cáo 5k của Bộ Y tế, công tác chuẩn bị chu đáo với các thông tin hướng dẫn cụ thể đã được thông báo trước và được phổ biến đến từng sinh viên của Học viện nên chúng tôi hoàn toàn yên tâm yên tâm.

Đây là hoạt động liên kết đào tạo môn GDQP&AN giữa Hoc viện Tài chính và Trung tâm GDQP&AN thuộc đại học Hùng Vương. Khóa học này là khóa đầu tiên thực hiện liên kết giữa 2 đơn vị. Bên cạnh việc đào tạo về kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, giáo dục ý thực trách nhiệm của sinh viên đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, chuẩn bị cho sinh viên hoàn thiện về tinh thần và thể chất, tự giác tham gia và thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và an ninh, đất nước, bồi dưỡng lòng yêu nước, tự hào dân tộc và và lĩnh hội đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về quốc phòng và an ninh; những hiểu biết, kiến thức, kỹ năng về quân sự, an ninh cho sinh viên đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình mới là một nhiệm vụ quan trọng mà Học viện luôn chú trọng.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!