Bạn có biết khối ngành kinh tế gồm những ngành nào?

Trang chủ - Bạn có biết khối ngành kinh tế gồm những ngành nào?

Bạn có biết khối ngành kinh tế gồm những ngành nào?

12:00 05/10/2023

Khối ngành kinh tế gồm những ngành nào? Khối ngành kinh tế là một lĩnh vực rộng thuộc lĩnh vực kinh tế học, chuyên nghiên cứu đến những hoạt động sản xuất, tiêu dùng và lưu thông sản phẩm cũng như thể hàng hoá.

Ngành kinh tế cũng bao hàm các nghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của những chính sách kinh tế về tiền tệ, chính sách tỷ giá hối đoái, chính sách thuế và mậu dịch toàn cầu đối với hoạt động kinh tế của một đất nước hoặc khu vực. Để tìm hiểu thông tin chi tiết khối ngành kinh tế gồm những ngành nào, EAOF sẽ có câu giải đáp trong phần nội dung kế tiếp.

1. Khái quát về ngành kinh tế

Trước khi giải đáp khối ngành kinh tế gồm những ngành nào thì cần phải biết về ngành kinh tế. Ngành kinh tế là lĩnh vực nghiên cứu về các hoạt động buôn bán, giao thương và dịch vụ giữa người tiêu dùng, công ty, doanh nghiệp và hộ kinh doanh trong một quốc gia hoặc giữa các quốc gia khác nhau. Ngành này rất đa dạng và liên quan mật thiết đến công nghiệp, dịch vụ, khoa học kỹ thuật, sản xuất và xã hội học.

khoi nganh kinh te gom nhung nganh nao
Khối ngành kinh tế gồm những ngành nào?

Thực tế, ngay cả khi không học ngành kinh tế, những người lao động trong các ngành sản xuất, kỹ thuật, y dược và công nghiệp vẫn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế và tham gia gián tiếp vào các hoạt động kinh tế. Vì vậy, nếu bạn học đại học chuyên về kỹ thuật, y dược hoặc công nghiệp, bạn vẫn có thể làm các công việc liên quan đến kinh doanh mà không nhất thiết cần phải có bằng cấp từ khoa Kinh tế.

2. Khối ngành kinh tế gồm những ngành nào?

Khối ngành kinh tế gồm những ngành nào? Ngành kinh tế là một ngành đa dạng hoá các loại hình đào tạo, để thích ứng với xu thế hội nhập của nền kinh tế thị trường ngày nay. Điều này cũng là lí do ngày càng có đông sinh viên học ngành kinh tế đang công tác tại các tập đoàn kinh tế và những doanh nghiệp trong và ngoài nhà nước. Nếu bạn đang băn khoăn không rõ ngành kinh tế gồm các ngành nào, có thể tham khảo danh sách tổng hợp dưới đây

Nhóm ngành Kinh doanh – Kinh tế – Tài chính

Khối ngành kinh tế gồm các ngành như thế nào? Khi theo học ngành tài chính, sinh viên sẽ được cung cấp hiểu biết sâu rộng về tài chính và kinh tế, nhằm hỗ trợ cho việc làm và hướng đến mục đích độc lập tài chính cá thể trong tương lai.

Kinh doanh – tài chính thu hút rất đông sự chú ý

Ngành Kinh doanh – Kinh tế – Tài chính gồm những ngành phổ biến như Kế toán, Tài chính Doanh nghiệp, Tài chính Ngân hàng, Kinh doanh Bảo hiểm, Tài chính Đầu tư, Tài chính Chứng khoán, Bảo hiểm, Ngân hàng Điện tử, Quản lý quỹ, v.v.

Khối ngành kinh tế gồm những ngành nào? Điều thú vị là ngành học đem về những lựa chọn độc nhất cùng phong phú cho sinh viên.

Những trường về ngành kế toán hiện nay được nhiều người tìm kiếm và lựa chọn. Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài Chính sẽ giúp cho sinh viên dễ dàng tham gia học tập hơn. Mọi người có thể dễ dàng tham gia học tập bất cứ nơi đâu với hình thức học tập hiện đại.
Để tham khảo chương trình học này, hãy nhanh chóng liên hệ ngay để được nhận tư vấn miễn phí hoặc truy cập vào website: https://eaof.vn để biết thêm nhiều thông tin về chương trình học nhé!

tu van nganh hoc he tu xa

>> Xem thêm: Chuyên ngành Kế toán gồm những gì? Review cho bạn từ A đến Z 

khoi nganh kinh te gom nhung nganh nao
Khối ngành kinh tế gồm những ngành nào?

3. Cơ hội nghề nghiệp của chuyên ngành kinh tế là độc đáo.

Phần lớn sinh viên tốt nghiệp không biết chuyên ngành kinh tế có thể dẫn đến công việc gì? Đừng lo lắng quá về điều đó. Vì chuyên ngành kinh tế không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn, mà còn trang bị kiến thức tổng quát phù hợp với mọi lĩnh vực. Do đó, sinh viên chuyên ngành kinh tế không cần lo lắng khi chọn công việc nằm ngoài chuyên ngành của mình.

Ví dụ: Bạn có thể chọn chuyên ngành quản trị kinh doanh và vẫn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên thị trường. Mặc dù công việc liên quan đến marketing, nhưng bạn vẫn đã được đào tạo kiến thức về lĩnh vực này từ trước. Kết hợp với sự nhanh nhẹn và năng động, tôi tin rằng bạn sẽ làm tốt công việc này dù ban đầu không chọn chuyên ngành phù hợp.

Trên nhiều diễn đàn, nhiều bạn trẻ lo lắng về thu nhập tương lai của mình. Câu hỏi như “Quản trị kinh doanh có mức lương bao nhiêu? Ngành nào có thu nhập ổn định nhất?” thu hút hàng ngàn bình luận. Nhìn chung, mức lương sẽ phụ thuộc vào ngành nghề và cấp bậc. Hiện nay, sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế có mức thu nhập khoảng 8 triệu đồng/tháng. Nếu bạn làm việc hiệu quả.

tu van nganh hoc he tu xa

>> Xem thêm: 3 Sự thật về mặt trái của ngành quản trị kinh doanh

Kết luận

Những thông tin trên đã giải đáp cho bạn về khối ngành kinh tế gồm những ngành nào và những thông tin cần thiết khác. Hãy theo dõi những bài viết khác của EAOF để nhận được thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nguồn tham khảo: luathoangphi.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM