Góc giải đáp: Kế toán doanh nghiệp lương bao nhiêu?

Có khá ít ngành nghề hiện nay được đánh giá cao về nhân lực và cơ hội nghề nghiệp như ngành kế toán. Mặc dù số lượng sinh viên theo học ngành này hằng năm không phải là con số nhỏ. Tuy nhiên với sự hội nhập thế giới đang diễn ra mạnh mẽ, vô số các doanh nghiệp lớn nhỏ mọc lên và nhu cầu tuyển dụng ngành kế toán rất cao. Vì thế, nhiều bạn có ý định theo học kế toán và muốn biết kế toán doanh nghiệp lương bao nhiêu? Hãy kéo xuống dưới và đi vào bài viết.

Kế toán doanh nghiệp lương bao nhiêu?

ke toan doanh nghiep luong bao nhieu

Bạn đã và đang học kế toán? Sắp ra trường mà chưa biết kế toán doanh nghiệp lương bao nhiêu? Đừng quá lo lắng, bởi với sự phát triển và hội nhập kinh tế mạnh mẽ hiện nay, lương bổng của các ngành nghề được cải thiện rất đáng kể. Tuy nhiên cao hay thấp cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm và trình độ của bạn khi làm việc.

Kế toán bao gồm kế toán nhà nước, kế toán doanh nghiệp. Song, theo khảo sát, nhu cầu của các bạn sinh viên hiện nay là đi theo hướng chọn kế toán doanh nghiệp nhiều hơn. Theo timviec365, lương kế toán doanh nghiệp 2022 như sau:

  • Kế toán bậc thấp: Ở cấp bậc này, bạn thường sẽ là người mới, chưa có kinh nghiệm hoặc đang trong thời gian thử việc. Do đó mức lương sẽ không được cao, tuy nhiên lương của bạn sẽ nhanh chóng thay đổi theo từng tháng làm việc.
  • Kế toán bậc trung : Khi bạn ở vị trí kế toán này, bạn đã có kinh nghiệm và gắn bó với công ty hoặc doanh nghiệp một thời gian. Theo đó lương của bạn khá ổn, dao động từ 9 triệu VNĐ – 12 triệu VNĐ. Đủ để bạn duy trì cuộc sống ở mức trung bình.
  • Kế toán bậc cao : Bạn đã làm ở công ty khá lâu và có những thành tích nhất định trong công việc. Lương sẽ dao động từ 19 triệu VNĐ cho đến 23 triệu VNĐ.

Xem thêm : Chuyên ngành Kế toán có gì? Tất tần tật về ngành kế toán

Lương ngành kế toán trong doanh nghiệp theo từng thời kỳ sự nghiệp

ke toan doanh nghiep luong bao nhieu

Ngành nghề nào cũng vậy, mức lương cao hay thấp phụ thuộc vào quá trình phấn đấu và làm việc của mỗi người. Đối với ngành kế toán doanh nghiệp, quá trình bạn thăng tiến với mức lương như sau:

  • Những năm đầu: bạn là một nhân viên kế toán mới vào nghề, bạn làm việc và tích lũy kinh nghiệm nhằm giúp bản thân phát triển thêm. Như đã nói, lương bổng của bạn tại thời điểm này là ở mức thấp.
  • Sau 5 năm: bạn là một chuyên viên kế toán tổng hợp với kinh nghiệm đã khá vững chắc, ở thời điểm này lương của bạn giao động từ 8 triệu đến 10 triệu VNĐ
  • Từ 5 năm đến 10 năm: lúc này bạn có thể trở thành kế toán trưởng, hay trưởng phòng. Bạn có cho mình lượng kiến thức phong phú về số liệu, dễ dàng hoạch định ra chiến lược kinh tế cho công ty hay làm tuyển dụng nhân sự mới, phụ trách kiểm tra và đào tạo nhân viên. Với mức lương đáng mong đợi từ 15 triệu đến 20 triệu. Thậm chí tùy theo tiềm năng của bản thân, con số có thể tăng lên trên 30 triệu.
  • Sau 15 năm trở đi: Từ khoảng thời gian này, nếu đi theo đúng lộ trình và phát triển đúng hướng, bạn có thể trở thành giám đốc tài chính, thu nhập cao nhất nhì công ty là không có gì bàn cãi.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến lương ngành kế toán?

ke toan doanh nghiep luong bao nhieu

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi ngành kế toán doanh nghiệp lương bao nhiêu. Tuy nhiên bạn sẽ cần lưu ý về những yếu tố có sự ảnh hưởng tới mức lương của bạn trong ngành này. Tiêu biểu phải kể đến:

  • Công ty, doanh nghiệp

Bạn ra trường và nộp CV một cách tràn lan cho các doanh nghiệp và không có chọn lọc? Chẳng hạn, doanh nghiệp đó có chính sách đãi ngộ kém, hay doanh nghiệp đang trên đà đi xuống. Chủ yếu thường gặp ở những công ty nhỏ, hoặc vừa start-up. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ vào những doanh nghiệp có uy tín, tên tuổi. Việc lựa chọn làm thuê cho doanh nghiệp tốt dẫn đến lương thưởng của bạn được đảm bảo.

  • Nơi làm việc

Dễ nhận thấy, nếu bạn làm việc ở những thành phố lớn thì mức lương sẽ cao hơn so với những nơi xa vùng phát triển kinh tế. Tuy nhiên tỷ lệ cạnh tranh tại các thành phố như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,… rất cao nên bạn cần tích lũy kinh nghiệm, kiến thức ngay khi còn học đại học.

  • Bản thân kế toán viên

Yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của bạn vẫn là chính bản thân bạn. Khi bạn có kỹ năng, kiến thức để đáp ứng vào công việc, hoàn thành công việc đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao thì chắc chắn mức lương kế toán doanh nghiệp sẽ không làm bạn thất vọng.

Xem thêm : Liên thông đại học như thế nào? Có thể bạn chưa biết

Học kế toán ở đâu tốt?

ke toan doanh nghiep luong bao nhieu

Mức thu nhập là vấn đề đáng quan tâm khi học kế toán nên bạn cũng cần chọn cho mình ngôi trường tốt để theo học. Khi được đào tạo và rèn luyện trong môi trường tốt mới có thể giúp bạn có được những kiến thức cần thiết để tạo đà phát triển cho tương lai.

Nhưng nếu bạn đang không có đủ điều kiện theo học chính quy? Bạn vẫn muốn một ngôi trường uy tín, một chương trình đào tạo tốt, một tấm bằng đỏ chuẩn bộ giáo dục? Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính là điều bạn cần. Hệ từ xa của Học viện Tài chính không có gì phải lo lắng về chất lượng. Học dưới hình thức này, học viên vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí của mình, vừa được đào tạo dưới các bài giảng và giáo trình của đội ngũ giảng viên giỏi. Còn chờ gì nữa mà không đăng ký ngay để có được tấm bằng cử nhân ngành kế toán nhanh chóng nhất.

Xem thêm : Giá trị bằng đại học từ xa thế nào?

Nguồn: ramseysolutions.com, vci.edu.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!