Học viện Tài chính xuất sắc giành vị trí TOP 3 trong Chung kết toàn quốc cuộc thi Giải quyết tình huống Kinh doanh HSBC 2022

Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á Thái Bình Dương là cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh lớn nhất thế giới dành cho sinh viên đại học, nhằm giúp sinh viên thông thạo kinh doanh bằng cách thách thức các bạn đưa ra những giải pháp sáng tạo và khả thi để giải quyết các trường hợp kinh doanh thực tế. Cuộc thi được sự tài trợ của Ngân hàng HSBC- tập đoàn tài chính đa quốc gia của Anh và do Trung tâm nghiên cứu tình huống châu Á (ACRC) của Đại học Hồng Kông tổ chức.

Cuộc thi luôn được đánh giá cao bởi các nhà lãnh đạo, cũng như các chuyên gia kinh tế, với sự tham gia của các quốc gia: Hồng Kông, Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Vương quốc Anh, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Năm nay, cuộc thi bắt đầu Vòng loại toàn quốc từ tháng 3/2022, lựa chọn ra 16 đội xuất sắc nhất đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam tham dự Vòng Chung kết Toàn quốc vào ngày 09-10/05/2022 thông qua hình thức thi trực tuyến.

Các giám khảo trong vòng Chung kết cuộc thi

Đây là năm thứ 4 Học viện Tài chính tham dự HSBC Business Case Competition, bên cạnh các đội thi đến từ các Trường Đại học hàng đầu toàn quốc ở lĩnh vực Kinh tế – tài chính như Đại học RMIT, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Kinh tế TP.HCM, .. Vượt qua nhiều vòng tuyển chọn gắt gao từ phía Học viện, 4 bạn sinh viên xuất sắc được lưa chọn vào đội thi chính thức đại diện Học viện Tài chính bao gồm: Đỗ Công Sơn (CQ57/09.01CLC) – trưởng nhóm; Tạ Bích Phương (CQ57/11.02CLC); Nguyễn Duy Vũ (CQ57/) và Nguyễn Lâm Anh (CQ58/09.01). Đội thi nhận được sự dìu dắt và hỗ trợ rất lớn từ phía Đoàn Thanh niên Học viện Tài chính, cùng với sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên ThS. Trần Thị Phương Liên với tư cách là cố vấn đồng hành của đội.thi trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

4 đội thi đại diện 4 trường đại học tham gia Chung kết Toàn quốc

Sau khi xuất sắc vượt qua vòng loại toàn quốc, với tinh thần đồng đội và quyết tâm cao độ, đội thi của Học viện Tài chính bước vào Vòng chung kết với 02 vòng nhỏ, vòng đầu tiên diễn ra vào ngày 07/05/2022. Tại vòng thi thứ nhất, đội thi đã có phần chuẩn bị và thuyết trình sáng tạo với tình huống kinh doanh về Cainiao, nhận được những đánh giá tích cực từ tất cả thành viên hội đồng giám khảo, xuất sắc đạt vị trí đầu bảng. Học viện Tài chính đã đánh bại các đối thủ nặng ký như RMIT Hồ Chí Minh, Đại học Greenwich và Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh. Đến với vòng thi ngày thứ 2, với tình huống về Tuyển dụng, liên quan đến tính Đa dạng trong Doanh nghiệp, Học viện Tài chính vẫn tiếp tục thể hiện xuất sắc để tiến thẳng vào top 4 Chung kết Toàn quốc.

Sau 2 vòng thi đầy căng thẳng, Học viện Tài chính xuất sắc tiến vào Top 4 Chung kết Toàn quốc

Trong vòng Chung kết Toàn quốc ngày 10/05 với tình huống về AZEnergyNeeds Group, đội thi đã thể hiện rõ bản lĩnh, tính chuyên nghiệp của những nhà tư vấn hàng đầu trước hội đồng giám khảo. Chung cuộc, đội thi đại diện Học viện Tài chính xuất sắc dành vị trí Second Runner Up – Top 3 các đội thi xuất sắc nhất của cuộc thi tại Việt Nam là một kết quả hoàn toàn xứng đáng và rất đáng tự hào của Học viện Tài chính.

Cuộc thi là một trải nghiệm quý giá, là cơ hội để các bạn sinh viên được luyện tập phân tích vấn đề và giải quyết tình huống dưới áp lực thời gian – một kỹ năng rất cần thiết đối với sinh viên kinh tế – tài chính khi bước vào công việc thực tế. Đỗ Công Sơn, trưởng nhóm của đội thi chia sẻ: “Trong thời gian 2 tháng chuẩn bị cho vòng chung kết toàn quốc diễn ra, chúng em đã được gặp gỡ và được trực tiếp hướng dẫn, truyền cảm hứng từ các mentor là những chuyên viên cao cấp đến từ các doanh nghiệp lớn, các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm; đồng thời, được tham dự workshop về xây dựng kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh trong các tình huống tư vấn chiến lược kinh doanh.”

Bên cạnh cơ hội lớn, Bích Phương, một thành viên trong đội cũng chia sẻ về những khó khăn khi lần đầu tiên tham gia thi đấu tại một cuộc thi tầm cỡ: “Hành trình của cả đội tại cuộc thi thật sự rất đáng nhớ. Từ những ngày đầu còn nhiều bỡ ngỡ, đến được với Vòng Chung kết toàn quốc là sự đoàn kết, nỗ lực và cố gắng rất nhiều của các thành viên. Cuộc thi đã giúp chúng em phá vỡ những giới hạn của bản thân mình, chuyên nghiệp hơn, tự tin hơn. ”

Với Học viện Tài chính, lần đầu tiến vào Vòng Chung kết của một cuộc thi tầm cỡ, việc đi tới TOP3 trước sự ngỡ ngàng của nhiều đối thủ đã một lần nữa khẳng định năng lực, bản lĩnh và vị thế của sinh viên ngôi trường gần 60 năm xây dựng và phát triển. Chắc chắn đây sẽ là bàn đạp vững chãi, là nền tảng để Học viện Tài chính đạt được thành tích cao hơn nữa vào những năm tiếp sau.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!