Học thêm văn bằng thứ 2 đại học từ xa – Xu thế của thời đại

Học tập là sự nghiệp cả đời của mỗi người để tồn tại và phát triển tốt trong xã hội ngày nay, ngay cả khi bạn đã là một cử nhân, một thạc sĩ hay tiến sĩ thì vẫn cần tiếp tục học tập để trao dồi thêm kiến thức cho mình. Tuy nhiên, đối với những người đã đi làm thì thời gian vẫn luôn là trở ngại lớn nhất để thực hiện kế hoạch học tập. Chính vì vậy, việc học thêm văn bằng thứ 2 hệ từ xa đang trở thành xu hướng học tập mới được nhiều sinh viên lựa chọn.

Học thêm văn bằng thứ 2 hệ đại học từ xa là gì?

hệ từ xa

Để hiểu được chương trình này bạn cần nắm rõ 2 yếu tố:

Học thêm văn bằng thứ 2: Là chương trình đại học dành cho người đã có ít nhất một bằng đại học muốn học đại học thêm một chuyên ngành khác nhằm đáp ứng các yêu cầu công việc để chuyển đổi nghề nghiệp, mở rộng kiến thức,…
Hệ từ xa: Là hình thức giáo dục đại học được nhà nước công nhận. Sinh viên theo học sẽ học online trực tuyến qua hệ thống e-learning do đơn vị đào tạo xây dựng.
Như vậy, việc học thêm văn bằng thứ 2 hệ từ xa là chương trình đào tạo văn bằng đại học thứ 2 thông qua hình thức học online không cần đến trường, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng cử nhân tương ứng với chuyên ngành đã học. Văn bằng tốt nghiệp có giá trị tương đương bằng đại học chính quy và không ghi hình thức đào tạo trên văn bằng.

Xem thêm:

Có nên học đại học văn bằng thứ 2 hệ từ xa không?

Học tập là sự nghiệp cả đời của mỗi người để tồn tại và phát triển tốt trong xã hội ngày nay, ngay cả khi bạn đã là một cử nhân, một thạc sĩ hay tiến sĩ thì vẫn cần tiếp tục học tập để trao dồi thêm kiến thức cho mình. Tuy nhiên, đối với những người đã đi làm thì thời gian vẫn luôn là trở ngại lớn nhất để thực hiện kế hoạch học tập. Chính vì vậy, chương trình đại học văn bằng thứ 2 hệ từ xa đang trở thành xu hướng học tập mới được nhiều sinh viên lựa chọn vì những lợi thế:

Rút ngắn thời gian học

Chính sách miễn môn của chương trình giúp sinh viên rút ngắn rất nhiều thời gian hoàn thành chương trình học. Theo đó khi đăng ký học văn bằng thứ 2 hệ từ xa, sinh viên nộp kèm bảng điểm toàn khóa của chương trình đại học trước đó để đơn vị đào tạo xét miễn các môn đã học.

Việc miễn môn rút ngắn được rất nhiều thời gian học cho sinh viên, thay vì chương trình đại học thông thường kéo dài 3,5-4 năm thì chương trình văn bằng thứ 2 sau khi rút ngắn chỉ còn từ 1,5-2,5 năm.

Sinh viên chủ động thời gian, địa điểm học

Như đã đề cập ở trên, sinh viên đăng ký chương trình đại học văn bằng 2 hệ từ xa sẽ học online trực tuyến qua mạng internet. Chương trình sẽ được xây dựng sẵn trên hệ thống e-learning và sinh viên sẽ sử dụng các thiết bị có kết nối internet trong quá trình học tập nên bất cứ lúc nào (trong hay ngoài giờ hành chính) và ở bất cứ đâu (ở cơ quan, ở nhà,…) cũng có thể vào lớp.

Đảm bảo chất lượng đào tạo

Hầu hết các đơn vị đào tạo đại học hệ trực tuyến đều xây dựng chương trình đào tạo dựa trên giáo trình hệ chính quy trong giảng dạy để đảm bảo khối lượng kiến thức tương đồng giữa 2 hình thức.

Bên cạnh đó, do đặc thù của hình thức đào tạo trực tuyến, nên một số bài học, module sẽ được điều chỉnh về hình thức giảng dạy, truyền đạt kiến thức để việc tiếp thu kiến thức của sinh viên được dễ dàng và đầy đủ nhất. Với sự phát triển của khoa học – công nghệ thì công nghệ giảng dạy của hình thức đào tạo từ xa cũng ngày càng hiện đại, đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất.

Giá trị văn bằng tương đương bằng chính quy

Theo Luật giáo dục Đại học được thông qua ngày 19/11/2018, bằng đại học chính quy và không chính quy có giá trị như nhau từ ngày 1/7/2019 và không ghi hình thức đào tạo trên văn bằng. Quy định mới tạo điều kiện cho sinh viên theo học các hình thức đào tạo khác nhau khi tốt nghiệp đại học có cơ hội ngang nhau trong việc công nhận văn bằng và xin việc làm.

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!