Học tại chức quản trị kinh doanh – Đại học hệ tại chức 

Hình thức học tại chức quản trị kinh doanh đã không còn là điều xa lạ với nhiều người. Bởi đây là hình thức học được tạo ra cho những ai có quỹ thời gian eo hẹp. Những người đăng ký học tại chức phần lớn là người đi làm, họ muốn có thêm bằng cấp nhưng quá bận rộn. Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại, học tại chức có còn là hình thức học thuận tiện nhất cho họ? Hãy cùng eaof.vn đi phân tích vấn đề này trong bài chia sẻ dưới đây. 

Học tại chức quản trị kinh doanh là gì?  

hoc tai chuc quan tri kinh doanh

Có 4 hình thức đào tạo phổ biến được nhắc nhiều nhất khi chọn học ngành quản trị kinh doanh:

  • Đại học
  • Cao đẳng
  • Trung cấp
  • Tại chức

Trong đó, học tại chức quản trị kinh doanh là hình thức đào tạo có giá trị kiến thức, bằng cấp tương đương chính quy. Hình thức học này ra đời, nhằm mục đích phục vụ cho đối tượng người đi làm. Mục đích chủ yếu của đối tượng này là bổ sung kiến thức còn thiếu sót, bồi dưỡng thêm nghiệp vụ ngành quản trị. 

Theo thông báo gần nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc ghi hình thức đào tạo trên tấm bằng Cử nhân được loại bỏ. Vì vậy, tình trạng phân biệt giá trị bằng cấp không còn. Những ai học tại chức được nhận bằng sẽ có giá trị tương đương chính quy. Người tốt nghiệp tại chức cũng được tuyển dụng, coi trọng như người tốt nghiệp bình thường. 

Đứng trước nhiều lợi thế như vậy, nên việc lựa chọn học tại chức quản trị kinh doanh để có thể vừa có kinh nghiệm đi làm vừa có kiến thức đại học là điều dễ hiểu. 

Điểm giống và khác giữa bằng tại chức và bằng chính quy ngành quản trị kinh doanh

hoc tai chuc quan tri kinh doanh

>> Xem thêm: Danh sách các trường có ngành quản trị kinh doanh

Xu hướng chọn học tại chức quản trị kinh doanh 

hoc tai chuc quan tri kinh doanh

Dù từ trước đến nay việc học tại chức quản trị kinh doanh có không ít người theo học những luôn tồn tại một vài suy nghĩ về phân biệt đẳng cấp giữa các tấm bằng. Theo nhận định của họ, chỉ có hình thức đào tạo đại học chính quy thì mới chất lượng. Tấm bằng Cử nhân chính quy luôn có lợi thế hơn tấm bằng Cử nhân tại chức về mặt tuyển dụng. 

Tuy nhiên, điều này đã được loại bỏ khi giá trị bằng cấp tại chức đã được nhà nước công nhận sánh ngang bằng chính quy. Nhờ điều này mà những ai học tại chức đã có thể được đối xử công bằng hơn trong các buổi tuyển dụng. 

Và để mọi người xung quanh có cái nhìn tích cực hơn về học tại tại chức quản trị kinh doanh, người theo học nên biết cách tận dụng triệt để ưu thế của hình thức đào tạo này.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm học trực tuyến quản trị kinh doanh. Bởi xét về tính tiện lợi cho người đi làm thì hình thức đào tạo này hơn hẳn tại chức. Bạn có thể tự do thời gian và địa điểm học tập nhằm đáp ứng lịch trình cá nhân. 

>> Xem thêm: Học đại học online cho người đi làm có thực sự cần thiết?

Kết luận về vấn đề học tại chức quản trị kinh doanh 

Tóm lại, việc lựa chọn hình thức đào tạo tại chức hay trực tuyến không còn là vấn đề quan trọng số một. Bởi tấm bằng bạn cầm trên tay khi hoàn tất chương trình học là như nhau. Sẽ không có bất cứ dòng nào ghi hình thức đào tạo là chính quy, tại chức hay trực tuyến. Điều quan trọng nhất là bạn đi học với một tâm thế chủ động, muốn nạp kiến thức và tăng giá trị con người mình. Có như vậy thì việc bạn bỏ công sức, tiền bạc vào chương trình học mới ý nghĩa. 

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!