Học quản trị kinh doanh làm nghề gì?

Bằng cấp có thể mở ra nhiều cơ hội, con đường sự nghiệp rộng mở cho bạn. Vậy với tấm bằng quản trị kinh doanh làm nghề gì? Sau đây là một số ngành nghề mà sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm.

Một số điều nên biết về quản trị kinh doanh 

quan tri kinh doanh lam nghe gi

Giáo trình quản trị kinh doanh được thiết kế để dạy sinh viên cách lập kế hoạch chiến lược. Để tạo ra giá trị tổ chức và nắm vững các nguyên tắc tài chính. Ngoài ra, sinh viên sẽ có cơ hội học cách dẫn dắt các dự án trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Các giáo trình thường được thiết kế để phù hợp với các tình huống kinh doanh trong thế giới thực. Nó được giảng dạy từ quan điểm phù hợp với ngành.

Bằng cách nghiên cứu các lý thuyết kinh doanh và các phương pháp kinh doanh tốt nhất. Các học viên có thể phát triển toàn diện các kỹ năng quan trọng. Chẳng hạn như biết phân tích vấn đề bằng cách sử dụng và áp dụng dữ liệu. Các sinh viên chuyên ngành kinh doanh cũng có cơ hội đạt được sự thành thạo trong việc quản lý nhân sự. Giúp bạn biết cách giao tiếp một cách chuyên nghiệp.

Các nhà tuyển dụng từ nhiều doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự có nhiều kỹ năng này. Theo một cuộc khảo sát của quốc gia CareerBuilder. Có đến 74% nhà tuyển dụng cho biết. Họ có kế hoạch thuê những sinh viên mới tốt nghiệp đại học có các kỹ năng đó.

Tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh làm nghề gì?

Quản lý kinh doanh

quan tri kinh doanh lam nghe gi

Bạn có thể làm giám đốc bán hàng giám sát đội ngũ bán hàng của công ty. Chịu trách nhiệm cuối cùng về việc tạo ra doanh thu trong một tổ chức. Đảm nhiệm việc thiết lập các mục tiêu bán hàng, phân tích dữ liệu bán hàng và tạo các chương trình đào tạo bán hàng. Là các nhà quản lý dự kiến ​​doanh số bán hàng, đánh giá khả năng sinh lời của các sản phẩm và dịch vụ. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), cơ hội cho các nhà quản lý bán hàng dự kiến ​​sẽ tăng 5% từ nay đến năm 2024.

Tư vấn kinh doanh

Bạn có thể là một nhà tư vấn kinh doanh, còn được gọi là nhà tư vấn quản lý. Có trách nhiệm giúp công ty đề xuất các cách thức để nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp. Tư vấn cho các nhà quản lý về cách làm giảm chi phí và tăng doanh thu hiệu quả nhất cho công ty. 

Tổ chức trao đổi thông tin về một vấn đề và thiết kế một dự án để cải tiến. Mục đích đề xuất các hệ thống mới và các thay đổi có lợi nhất cho một tổ chức. Đồng thời bám sát cùng với các nhà quản lý để đảm bảo các thay đổi trong hoạt động. Theo Cục Thống kê Lao động chỉ ra rằng việc làm của các chuyên gia tư vấn quản lý dự kiến ​​sẽ tăng 14%. Có thể nhanh hơn nhiều so với mức trung bình, vào năm 2024.

Có thể bạn quan tâm: 5 định hướng nghề nghiệp cho sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh

Chuyên gia phân tích tài chính

quan tri kinh doanh lam nghe gi

Các nhà phân tích tài chính thu thập dữ liệu, chạy các mô hình tài chính và đưa ra các khuyến nghị về tài chính. Họ là những người am hiểu về một doanh nghiệp, ngành hoặc lĩnh vực cụ thể. Có thể đưa ra các bài thuyết trình truyền đạt ý kiến ​​đầu tư của họ. Các nhà phân tích tài chính có thể được chia thành hai mảng: phân tích bên mua và phân tích bên bán. 

Các nhà phân tích bên mua thường làm việc cho quỹ hưu trí hoặc công ty quỹ tương hỗ. Họ sẽ thực hiện nghiên cứu và đưa ra khuyến nghị cho các nhà quản lý tiền của quỹ. Các nhà phân tích bên bán làm việc cho một công ty môi giới hoặc công ty quản lý các tài khoản cá nhân. Các nhà phân tích bên bán đưa ra khuyến nghị cho khách hàng của công ty để mua và bán một số cổ phiếu nhất định.

Nghiên cứu thị trường Chuyên viên phân tích

Công việc của một nhà nghiên cứu thị trường là giúp một công ty hiểu khách hàng của họ là ai? nên bán sản phẩm nào? Làm cách nào để họ có thể quảng bá thành công những sản phẩm đó. Việc của bạn là thiết kế các cuộc khảo sát và đào tạo giám sát những người thực hiện cuộc khảo sát đó. Sau đó, bạn phân tích nghiên cứu và báo cáo kết quả cho ban quản lý. Các nhà phân tích nghiên cứu thị trường làm việc cho các nhà tuyển dụng trong nhiều ngành khác nhau và cho các công ty tư vấn.

Chuyên gia Nhân sự (HR)

quan tri kinh doanh lam nghe gi

Trong khi chức năng chính của các chuyên gia nhân sự là tuyển dụng, sàng lọc, phỏng vấn và thuê nhân viên. Hầu hết các chuyên gia nhân sự đều được đào tạo về tất cả các chức năng nhân sự. Do đó họ thường xử lý các công việc liên quan đến nhân sự. Chẳng hạn như quan hệ nhân viên, lương thưởng và phúc lợi, và tập huấn.

Công việc hàng ngày là xử lý bảng lương và quản lý các phúc lợi, cũng như đảm bảo tất cả các chức năng nhân sự tuân thủ các quy định của công ty và luật pháp. Theo Cục Thống kê Lao động báo cáo cơ hội việc làm cho các chuyên gia nguồn nhân lực dự kiến ​​sẽ tăng 5% từ nay đến năm 2024.

Có thể bạn quan tâm: Học quản trị kinh doanh có khó không? 5 điều không thể bỏ qua

Người lập kế hoạch cuộc họp, hội nghị và sự kiện

Các nhà hoạch định cuộc họp, hội nghị và sự kiện điều phối tất cả các khía cạnh của sự kiện và các cuộc họp chuyên nghiệp. Nhiệm vụ điển hình là gặp gỡ khách hàng để hiểu mục đích của cuộc họp, sự kiện. Sau đó sắp xếp địa điểm, phương tiện đi lại và các chi tiết khác.

Trước một cuộc họp hoặc sự kiện, người lập kế hoạch chuẩn bị từ địa điểm tổ chức, nhà cung cấp. Sau đó, bạn sẽ phê duyệt địa điểm và các khoản thanh toán cho nhà cung cấp. Hầu hết các nhà lập kế hoạch làm việc cho các công ty tư nhân trong nhiều ngành công nghiệp. Ngoài ra một số được tuyển dụng bởi các tổ chức tôn giáo, dân sự và dịch vụ ăn uống.

Ngoài những công việc trên bạn cũng có thể trở thành: Chuyên gia logistic, Giám định bất động sản, Người mua hoặc Đại lý mua hàng, Nhà phân tích lương thưởng và lợi ích, Bảo hiểm phát hành, Chuyên gia quan hệ lao động,…

Kết luận 

Với tấm bằng đại học ngành quản trị kinh doanh cơ hội việc làm của bạn rất rộng mở. Hy vọng rằng qua bài viết này giải thích được cho bạn học quản trị kinh doanh làm nghề gì? Giúp bạn có được định hướng nghề nghiệp tốt, phù hợp với bản thân.

>> Xem thêm: Đăng ký học quản trị kinh doanh online- nhận lộ trình học tập nhanh chóng

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!