Học quản trị kinh doanh khó xin việc có đúng như lời đồn?

Trang chủ - Học quản trị kinh doanh khó xin việc có đúng như lời đồn?

Học quản trị kinh doanh khó xin việc có đúng như lời đồn?

16:46 09/10/2023

Số lượng tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh hàng năm chưa bao giờ hạ nhiệt. Vậy thì, “học quản trị kinh doanh khó xin việc đúng hay sai?” Trong bài viết này, EAOF sẽ khám phá câu hỏi này và cung cấp một số thông tin hữu ích để giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng xin việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

1. Chức năng của ngành Quản trị kinh doanh

hoc quan tri kinh doanh co kho xin viec khong
Học quản trị kinh doanh có khó xin việc không?

Quản trị kinh doanh là một khía cạnh quan trọng trong hoạt động của mọi doanh nghiệp. Nói về chức năng của quản trị kinh doanh, ta có thể kể đến:

 • Lập kế hoạch chiến lược cho tổ chức. Điều này bao gồm việc định rõ mục tiêu, xác định hướng đi, và xây dựng các chiến lược để đạt được mục tiêu đó. Kế hoạch chiến lược là bản đồ đường dẫn đến thành công trong tương lai và giúp tổ chức đảm bảo rằng nó đang đi theo hướng đúng.
 • Quản trị kinh doanh cũng đảm nhiệm vai trò quản lý tài nguyên của tổ chức, bao gồm nguồn nhân lực, tài chính,… Chức năng này bao gồm việc phân chia công việc, quản lý nhân sự, dự định nguồn lực tài chính, và đảm bảo rằng tài nguyên được sử dụng một cách hiệu quả để đạt được mục tiêu chiến lược.
 • Quản trị kinh doanh phải theo dõi và đảm bảo rằng tổ chức đạt được hiệu suất và chất lượng tối ưu trong các hoạt động của mình. Điều này bao gồm việc thiết lập tiêu chuẩn, đo lường hiệu suất, và thực hiện các biện pháp để cải thiện hiệu suất và chất lượng nếu cần thiết.

Tóm lại quản trị kinh doanh đóng vai trò quyết định đối với sự phát triển và thành công của một tổ chức vì nó giúp:

 • Xác định hướng đi và mục tiêu chiến lược.
 • Tối ưu hóa sử dụng tài nguyên trong công ty
 • Đề ra các giải pháp chiến lược
 • Đảm bảo hiệu suất và chất lượng.
 • Định vị tổ chức trong thị trường cạnh tranh.

>>>Xem thêm: Chuyên ngành quản trị kinh doanh

2. Học quản trị kinh doanh khó xin việc hay không ?

Hoc quan tri kinh doanh co kho xin viec khong
Học quản trị kinh doanh có khó xin việc không?

Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực hấp dẫn và phát triển nhanh chóng, nhưng liệu việc học quản trị kinh doanh khó xin việc không?

Thực chất, nói học quản trị kinh doanh khó xin việc chỉ khi năng lực của bạn không đủ để đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tính đến năm 2022, Việt Nam có khoảng hơn
65 000 doanh nghiệp, số lượng doanh nghiệp tăng thì nhu cầu cho vị trí quản trị kinh doanh cũng tăng theo.

Bạn mới ra trường, sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc. Tuy nhiên, bạn không thể vì vậy mà không đi làm. Thay vào đó, bạn hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy ngoài kiến thức chuyên môn, bạn còn có đủ kỹ năng mềm, sự cầu thị, mong muốn được học hỏi của bạn.

Tuy nhiên, việc xin việc sau khi học quản trị kinh doanh có thể đối mặt với một số thách thức. Cũng chính vì ngành trải rộng trên nhiều lĩnh vực nên sẽ khó để đi chuyên sâu vào từng cái. Trong khi đó, những người học chuyên sâu về một lĩnh vực sẽ mạnh hơn ở 1 mảng nào đó. Điều này làm cho thị trường việc làm trở nên cạnh tranh hơn.

Chính vì vậy, không thể làm điều gì khác ngoài cách trau dồi kinh nghiệm và kiến thức cho bản thân. Khi bạn đã có chiều sâu trong lĩnh vực mình chọn, nhà tuyển dụng sẽ tự tìm đến bạn.

3. Sinh viên theo ngành Quản trị kinh doanh nên trau dồi những gì?

hoc quan tri kinh doanh co kho xin viec
Học quản trị kinh doanh khó xin việc

Đối với những ai định hướng chọn ngành quản trị kinh doanh, đừng nên bị sao nhãng bởi những câu chuyện học quản trị kinh doanh khó xin việc, thay vào đó hãy dành thời gian chuẩn bị một vài hành trang:

 • Đầu tiên, hãy hiểu rõ mục tiêu cá nhân của bạn. Ngành quản trị kinh doanh rất đa dạng và bạn cần xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp cụ thể, chẳng hạn như quản lý nguồn nhân lực, quản lý tài chính, hay quản lý chiến lược, để có hướng đi cụ thể.
 • Hãy đảm bảo bạn nắm vững kiến thức cơ bản trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, bao gồm quản lý dự án, tài chính, tiếp thị, và quản lý nguồn nhân lực. Điều này là nền tảng quan trọng để phát triển sự nghiệp.
 • Tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ, tổ chức sự kiện, hoặc dự án tình nguyện để phát triển kỹ năng xã hội, lãnh đạo, và xây dựng mạng lưới quan hệ.
 • Khi còn là sinh viên, nếu có khả năng, hãy tìm cơ hội thực tập trong các công ty, doanh nghiệp. Kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn hình dung được cách làm việc trong môi trường doanh nghiệp.
 • Học tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác có thể mở rộng cơ hội làm việc ở các thị trường quốc tế.
 • Đừng ngừng học hỏi sau khi ra trường. Liên tục theo dõi sách, bài báo để cập nhật kiến thức và kỹ năng của bạn.

>>>Xem thêm: Mặt trái của ngành quản trị kinh doanh

4. Nên học ngành quản trị kinh doanh ở đâu?

hoc quan tri kinh doanh co kho xin viec
khối ngành kinh tế gồm những ngành nào?

Hiện tại không ít các trường đào tạo về ngành quản trị kinh doanh. Bên cạnh hệ đào tạo chính quy với cách học truyền thống là sinh viên đến trường để học tập, hiện nay đối với ngành quản trị kinh doanh, hệ đào tạo từ xa đã ra đời đáp ứng cho nhu cầu học tập của người học.

Hệ đào tạo này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép từ năm 1993 nhưng đến vài năm trở lại đây nó ngày càng trở nên phổ biến hơn. Hiện nay cả nước có khoảng 20 trường đào tạo theo hệ từ xa, trong số đó Học viện Tài chính là một cái tên đã có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ra các cử nhân quản trị kinh doanh có năng lực tốt.

Theo học chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến của Học viện Tài chính, các học viên sẽ được linh động về mặt thời gian và địa điểm học tập. Bên cạnh đó, khi hoàn thành chương trình học, các cử nhân sẽ được cấp tấm bằng có giá trị tương đương với hệ chính quy và trên tấm bằng cũng sẽ không ghi hình thức đào tạo. Đây là một điểm mới, tạo điều kiện cạnh tranh như nhau khi đi xin việc cho các ứng viên.

Theo học chương trình giảng dạy của Học viện Tài chính, các học viên không phải lăn tăn học quản trị kinh doanh khó xin việc hay bất kỳ vấn đề nào khác. Chỉ cần bạn cố gắng học tập, lĩnh hội các kiến thức từ các giảng viên tâm huyết, nhiều năm kinh nghiệm, cố gắng trau dồi kinh nghiệm thực tế, cơ hội việc làm sẽ đến với bạn.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về hệ đào tạo từ xa của Học viện Tài chính, bạn hãy ấn đăng ký vào “nhận tư vấn miễn phí” sẽ có bộ phận tuyển sinh hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn hoặc truy cập vào trang web https://nologin.eaof.vn để biết thêm nhiều thông tin khác về chương trình học nhé.

tu van nganh hoc he tu xa

5. Lời kết

Vừa rồi là bài viết của EAOF nói về vấn đề học quản trị kinh doanh khó xin việc không?
Hy vọng góc nhìn này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành và có cơ sở trong quá trình định hướng nghề nghiệp.

Nguồn tham khảo: kent.edu.vn, yersin.edu.vn, truongdoanhnhanceovietnam.edu.vn, tintuyensinh365, timviec365.vn

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM