Học nghề gì đang hot hiện nay tại Việt Nam?

Học nghề gì đang hot hiện nay? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm và đặt ra trong thời đại công nghệ 4.0 đầy thay đổi. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế số, các nghề nghiệp mới được hình thành và đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao. Dưới đây là một số nghề đang được đánh giá là “hot” hiện nay.

1. Học nghề gì đang hot hiện nay – Lập trình viên

Câu trả lời đầu tiên cho thắc mắc học nghề gì đang hot hiện nay đó là ngành lập trình viên. Với sự phát triển của công nghệ, lập trình viên được xem là một trong những nghề đang “hot” nhất hiện nay.

Lập trình viên là người có nhiệm vụ thiết kế, phát triển, kiểm tra và bảo trì các ứng dụng phần mềm và hệ thống máy tính. Các lập trình viên phải có kiến thức chuyên môn về lập trình và kỹ năng về các ngôn ngữ lập trình, khả năng phân tích,…

Theo thống kê của trang web Career Karma, lập trình viên là nghề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google, với hơn 400.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng. Theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo CNTT (NIIT), ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam có mức tăng trưởng rất cao trong những năm gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực phần mềm và ứng dụng. Vì vậy, lập trình viên được xem là nghề có triển vọng lớn trong tương lai.

Xem thêm: Nên học đại học từ xa trường nào?

2. Học nghề gì đang hot hiện nay – Chuyên viên Digital Marketing

Câu trả lời tiếp theo cho học nghề gì đang hot hiện nay đó là ngành Digital Marketing. Digital Marketing là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh mẽ nhất trong những năm gần đây. Theo báo cáo của AdWeek, chi phí quảng cáo trên các nền tảng kỹ thuật số tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là trên Facebook và Google.

Theo báo cáo của LinkedIn năm 2021, Digital Marketing là một trong 10 ngành nghề đang phát triển nhanh nhất trên thế giới. Số liệu thống kê của LinkedIn cho thấy, ngành Digital Marketing đã tăng hơn 33% trong số lượng công việc được đăng tuyển từ năm 2020.

Theo báo cáo của eMarketer, doanh thu của ngành Digital Marketing toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 357,8 tỷ USD vào năm 2023, tăng 16% so với năm 2022. Điều này cho thấy rằng, Digital Marketing đang trở thành một lĩnh vực rất hấp dẫn cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó theo báo cáo của Google, tổng chi tiêu quảng cáo trực tuyến của doanh nghiệp tại Việt Nam đã tăng gấp đôi trong năm 2020 so với năm 2019, cho thấy nhu cầu tìm kiếm các chuyên gia Digital Marketing đang gia tăng tại Việt Nam.

Chỉ với những con số nêu trên đã đủ cảm nhận của sức nóng đến từ ngành Digital Marketing, chính vì vậy nếu muốn theo đuổi ngành thì hãy chuẩn bị càng sớm càng tốt để trở thành một nguồn nhân lực chất lượng được nhiều nhà tuyển dụng săn đón.

Xem thêm: Bằng đào tạo từ xa có giá trị không?

3. Học nghề gì đang hot hiện nay – Chuyên viên Thiết kế đồ họa

Theo BLS (Bureau of Labor Statistics), dự báo tăng trưởng tuyển dụng cho các chuyên gia thiết kế đồ họa là 3% trong giai đoạn từ 2020 đến 2030. Điều này cho thấy sự cần thiết và tiềm năng của ngành thiết kế đồ họa.

Sự phát triển của thiết kế đồ họa là câu trả lời rõ ràng nhất cho câu hỏi học nghề gì đang hot hiện nay. Theo báo cáo của Tổ chức Giáo dục và Văn hóa UNESCO, nghề thiết kế đồ họa được xem là một trong những nghề có nhu cầu cao nhất trong tương lai.

Theo một báo cáo của CareerBuilder và Economic Modeling Specialists International (EMSI), số lượng việc làm trong ngành Thiết kế đồ họa dự kiến ​​sẽ tăng 7% trong giai đoạn từ 2016 đến 2026. Và theo BLS, tiêu thụ trực tuyến và số lượng công ty muốn tăng cường sự hiện diện của họ trên mạng đã làm tăng nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia Thiết kế đồ họa. Với sự phát triển của kỹ thuật số, ngành nghề này sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

Với sự phát triển của các công nghệ mới, thiết kế đồ họa đang được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như quảng cáo, truyền thông, đồ họa 3D và sản xuất phim. Các chuyên viên thiết kế đồ họa có thể làm việc trong các công ty thiết kế đồ họa, các công ty sản xuất phần mềm, truyền thông và quảng cáo.

4. Học nghề gì đang hot hiện nay – Chuyên viên An toàn thông tin

Với sự gia tăng của các cuộc tấn công mạng và các vấn đề về bảo mật thông tin, chuyên viên An toàn thông tin đang trở thành một trong những nghề “hot” nhất hiện nay. Theo báo cáo của VnExpress, Việt Nam hiện đang thiếu hụt gần 40.000 chuyên viên An toàn thông tin.

Theo báo cáo của ISC2, tổ chức uy tín hàng đầu thế giới về đánh giá và chứng nhận An toàn thông tin, hiện nay có khoảng 2,93 triệu vị trí công việc liên quan đến An toàn thông tin trên toàn thế giới, tăng 25% so với năm 2015.

Bên cạnh đó theo thống kê của NTT Security, một trong những công ty hàng đầu về an toàn thông tin trên thế giới, nhu cầu về các chuyên gia An toàn thông tin đang tăng cao trên toàn cầu. Trong báo cáo “Global Threat Intelligence Report 2019”, họ cho thấy rằng số lượng các cuộc tấn công mạng đã tăng lên gấp đôi so với năm trước đó, từ đó làm cho nhu cầu về chuyên gia An toàn thông tin tăng lên.

Nhu cầu tuyển dụng chuyên viên An toàn thông tin đang tăng mạnh trên toàn cầu. Các chuyên viên An toàn thông tin có thể làm việc trong các công ty bảo mật, tài chính, ngân hàng và các tổ chức chính phủ.

Xem thêm: Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

5. Học nghề gì đang hot hiện nay – Chuyên viên Y tế

Theo dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chi phí y tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 5,4% mỗi năm trong giai đoạn từ 2020 đến 2024.

Theo dự báo của Global Market Insights, thị trường công nghệ y tế dự kiến ​​sẽ đạt 2,4 tỷ USD vào năm 2027, tăng 13,3% so với năm 2020. Điều này cho thấy sự gia tăng nhanh chóng của các công nghệ y tế, cũng như nhu cầu sử dụng chúng trong ngành y tế.

Chính vì vậy mà chuyên viên Y tế luôn là một trong những nghề “hot” và là câu trả lời hay được nhắc đến khi được hỏi học nghề gì đang hot hiện nay.Theo báo cáo của Trung tâm Thông tin Thống kê Y tế, tại Việt Nam, chỉ số tỷ lệ bác sĩ, y tá và điều dưỡng đang thiếu hụt. Vì vậy, chuyên viên y tế đang là một trong những nghề có triển vọng lớn trong tương lai.

Theo thống kê của WHO, ngành y tế chiếm khoảng 10% GDP toàn cầu vào năm 2019, tăng từ 8,6% năm 2000. Điều này cho thấy rằng ngành y tế đóng góp rất lớn vào nền kinh tế của nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Xem thêm: Ngành kế toán trong 5 năm tới

6. Học nghề gì đang hot hiện nay – Chuyên viên Kế toán

Kế toán là một trong những nghề “hot” và cũng luôn được đánh giá cao trong mọi thời đại. Với sự phát triển của kinh tế, các doanh nghiệp đang ngày càng cần nhiều chuyên viên kế toán để quản lý tài chính. Theo báo cáo của Tổ chức Kế toán và Kiểm toán, nhu cầu tuyển dụng chuyên viên kế toán đang tăng mạnh trên toàn cầu. Các chuyên viên kế toán có thể làm việc trong các công ty, các cơ quan tài chính và các tổ chức khác.

Trên đây là một số nghề “hot” hiện nay. Tuy nhiên, để trở thành chuyên viên chất lượng, bạn cần phải có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực đó. Hãy tìm hiểu và chọn nghề mà bạn thực sự yêu thích và có khả năng phát triển, đồng thời cũng đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

Bên cạnh đó, để đạt được thành công trong công việc, bạn cần trang bị cho mình các kỹ năng mềm như giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng đàm phán và thuyết phục, kỹ năng làm việc nhóm, và nhiều kỹ năng khác nữa. Hãy chủ động tìm hiểu và phát triển các kỹ năng này để đạt được sự thành công trong công việc.

Vừa rồi là những chia sẻ xoay quanh câu hỏi học nghề gì đang hot hiện nay. Sau bài viết này eaof.vn mong là các bạn đã có thêm nhiều thông tin trong quá trình xác định ngành nghề của mình, chúc mọi người thành công.

Xem thêm: E-learning là gì? Mang lại những lợi ích gì?

Nguồn: glints.com, vuihoc.vn, tuyensinh.daihoclongan.edu.vn, awe.edu.vn, eaut.edu.vn, eraschool.edu.vn

Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Học viện Tài chính đang tuyển sinh 02 ngành: Quản trị kinh doanh và Kế toán. Nếu bạn quan tâm đến chương trình học hãy để lại thông tin, các thầy cô của nhà trường sẽ liên hệ ngay bạn nhé!

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!