Bạn đang thắc mắc: Học kế toán có cần giỏi tiếng anh?

Trang chủ - Bạn đang thắc mắc: Học kế toán có cần giỏi tiếng anh?

Bạn đang thắc mắc: Học kế toán có cần giỏi tiếng anh?

14:18 09/10/2023

Khi bàn về việc học kế toán, một trong những câu hỏi thường gặp là “học kế toán có cần giỏi tiếng anh?”. Với thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay, tiếng anh không còn là điểm cộng mà là điều kiện đủ để làm việc. Vậy sự kết hợp giữa kiến thức kế toán và khả năng sử dụng tiếng anh có thể mang lại lợi thế gì? Hãy cùng EAOF tìm hiểu và giải đáp vấn đề này dưới đây nha

1. Tổng quan về ngành kế toán

hoc ke toan co can gioi tieng anh
Học kế toán có cần giỏi tiếng anh?

Tổng quan về ngành

Trước khi đi tìm câu trả lời về vấn đề “học kế toán có cần giỏi tiếng anh không?”, ta sẽ tìm hiểu tổng quan về ngành nghề này.

Nghề kế toán là một lĩnh vực quan trọng và đa dạng trong lĩnh vực tài chính và quản lý. Kế toán là quá trình thu thập, ghi chép, phân tích và báo cáo thông tin tài chính để hỗ trợ quản lý và ra quyết định kinh doanh. Người làm nghề kế toán, gọi là kế toán viên, đảm nhận nhiệm vụ đảm bảo rằng tất cả các giao dịch tài chính được ghi chép đúng cách và tuân thủ các quy tắc trong ngành kế toán.

Kế toán áp dụng tiếng anh trong nhiều khía cạnh công việc khác nhau, đặc biệt là trong môi trường làm việc quốc tế, trong các tổ chức lớn hoặc đa quốc gia. Dưới đây là một số công việc và tình huống mà kế toán cần sử dụng tiếng Anh:

  • Báo cáo tài chính quốc tế: Khi làm việc cho các công ty có hoạt động quốc tế hoặc niêm yết trên các sàn giao dịch quốc tế, kế toán viên cần thể hiện thông tin tài chính bằng tiếng Anh theo các tiêu chuẩn quốc tế như IFRS (International Financial Reporting Standards).
  • Khi phân tích tài chính để đưa ra các dự đoán tài chính hoặc phân tích hiệu suất kinh doanh, kế toán viên cần đọc, hiểu tài liệu bằng tiếng anh.
  • Làm việc với phần mềm kế toán và ERP, giao diện của phần mềm này là tiếng anh nên đòi hỏi người dùng phải sử dụng thành thạo ngôn ngữ này.

Để tham khảo thêm về ngành học Kế toán, bạn hãy truy cập vào website:https://eaof.vn để biết thêm nhiều thông tin về chương trình học nhé!

2. Kế toán có cần giỏi tiếng anh không?

Hoc ke toan có can gioi tieng anh
Học kế toán có cần giỏi tiếng anh?

Học kế toán có cần tiếng anh không? Tiếng anh không chỉ dừng lại ở việc giúp cho người làm nghề kế toán thuận lợi hơn trong công việc, nó còn tạo ra rất nhiều lợi thế.

Cơ hội việc làm ở công ty nước ngoài

Học kế toán và có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo thực sự là một bước quan trọng để tạo cơ hội việc làm ở các công ty nước ngoài. Các tập đoàn và công ty lớn thường có văn phòng và hoạt động ở nhiều quốc gia khác nhau. Sử dụng tiếng anh có thể giúp bạn tương tác với đồng nghiệp và quản lý trên toàn cầu.

Làm việc trong môi trường quốc tế không chỉ giúp bạn áp dụng kiến thức kế toán mà còn tạo cơ hội học hỏi về cách thức quản lý tài chính và kế toán trong các hệ thống kế toán khác nhau.

Cuối cùng, làm việc ở công ty nước ngoài đòi hỏi bạn phải thích nghi với môi trường mới. Điều này có thể giúp bạn phát triển nghề nghiệp nhanh chóng và có cơ hội thăng tiến. Chỉ đơn giản như vậy thì cũng đủ giúp bạn hiểu được là học kế toán có cần giỏi tiếng anh hay không.

Nâng cao thu nhập

Như đã nói ở trên, khi giỏi tiếng anh thì bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn, các công ty đa quốc gia. Đặc điểm chung là mức lương cùng với chế độ đãi ngộ của các công ty lớn đều rất tốt, không những năng lực của bạn nâng cao mà còn đi đôi với mức thu nhập tốt.

Ngoài ra khi bạn giỏi tiếng anh, bạn có cơ hội mở rộng mạng lưới quan hệ quốc tế. Điều này có thể giúp bạn kết nối với những người có tiềm năng để tham gia vào các dự án kinh doanh hoặc cơ hội nghề nghiệp mới để nâng cao nguồn thu nhập.

Dễ dàng tiếp cận tài liệu và kiến thức nước ngoài

Học kế toán có cần giỏi tiếng anh không? Có hay không thì bạn sẽ dễ thấy nhất khi đi tìm tài liệu tra cứu. Có nhiều tài liệu kế toán hay đa số được viết bằng tiếng anh từ các tác giả và chuyên gia hàng đầu trên toàn cầu.

Bên cạnh đó các quy tắc và tiêu chuẩn kế toán thường thay đổi và được cập nhật để phản ánh sự thay đổi trong môi trường kinh doanh quốc tế. Bằng cách đọc các tài liệu tiếng anh từ các nguồn quốc tế, bạn có thể cập nhật các thông tin mới nhất.

Tóm lại, việc học kế toán và giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn có khả năng tiếp cận và sử dụng một loạt tài liệu kiến thức quốc tế trong lĩnh vực kế toán. Điều này không chỉ mở rộng kiến thức của bạn mà còn tạo ra cơ hội nghề nghiệp rộng lớn cho bạn trong lĩnh vực này.

3. Học Kế toán cùng AOF E-Learning

hoc ke toan co can gioi tiếng anh
Học kế toán có cần giỏi tiếng anh

Ngoài việc quan tâm “học kế toán có cần giỏi tiếng anh không?“, các bạn cũng nên quan tâm đến các hệ đào tạo của ngành kế toán.

Là một ngành nghề đa số thực hành trên máy tính, không yêu cầu làm việc trên phòng lab hay các thiết bị, mẫu thử,…Vì vậy, đối với ngành kế toán, ngoài đào tạo theo hệ chính quy với cách học truyền thống là đến trường học tập thì còn có thêm một hệ đào tạo khác đó là hệ từ xa.

Khi học tập theo hệ đào tạo này, chương trình học và tấm bằng nhận được đều có giá trị tương đương như hệ chính quy, điểm nổi bật là người học có thể chủ động về mặt thời gian và địa điểm học tập. Tức là người học không cần đến học trực tiếp tại trường mà có thể học ở bất cứ đâu thông qua các thiết bị điện tử như máy tính bảng, laptop,..

Hệ đào tạo từ xa đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và chỉ những trường đạt tiêu chuẩn và được cho phép thì mới được áp dụng vào chương trình học. Học viện Tài chính là một trong số đơn vị được cho phép và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo theo hệ từ xa.

Không những đào tạo tốt về mặt chuyên môn, Học viện Tài chính còn tạo ra nhiều cơ hội cho người học được thực hành, cọ xát nhiều với lĩnh vực nghề nghiệp của mình nhờ những giảng viên tâm huyết, nhiều năm kinh nghiệm.

>> Xem thêm: Các ngành thuộc Hệ đào tạo từ xa tại Học viện Tài chính

Nếu muốn tìm hiểu thêm về hệ đào tạo từ xa của Học viện Tài chính, bạn hãy nhấn vào “nhận tư vấn miễn phí” sẽ có bộ phận tuyển sinh hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

tu van nganh hoc he tu xa

4. Lời kết

Trên đây là những câu trả lời cho vấn đề “học kế toán có cần giỏi tiếng anh không?”. Mong rằng bài viết này của eaof.vn đã giúp các bạn hiểu rõ hơn vai trò của việc học tiếng anh đối với ngành nghề kế toán.

Nguồn tham khảo: talkfirst, hutech, tuyensinhdonga, caodangquoctehanoi, kdtqt.duytan,

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

© 2023 Copyright by IT AUM