logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hệ đào tạo từ xa là gì? Ưu thế vượt trội của hệ từ xa

Trang chủ - Hệ đào tạo từ xa là gì? Ưu thế vượt trội của hệ từ xa

Hệ đào tạo từ xa là gì? Ưu thế vượt trội của hệ từ xa

10:40 07/11/2022

Trong thời kỳ công nghệ hiện đại như ngày nay, hình thức đào tạo từ xa đã trở nên rất phổ biến. Nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn, e ngại khi lựa chọn hệ đào tạo này. Vậy cùng EAOF tìm hiểu về hệ đào tạo từ xa là gì cũng như hình thức đào tạo từ xa này có hiệu quả không nhé!

1. Hệ đào tạo từ xa là gì?

he dao tao tu xa la gi

Hệ đào tạo từ xa là một trong những hình thức học rất phổ biến hiện nay và được rất nhiều người lựa chọn. Bởi hình thức học này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí học tập hơn. Vậy hệ đào tạo từ xa là gì?

Hệ đào tạo từ xa hay còn được gọi với cái tên khác như học từ xa, đào tạo từ xa, giáo dục mở, giáo dục từ xa,… Đây là hình thức đào tạo được Bộ GD & ĐT công nhận và cho phép một số trường đại học được phép thực hiện giảng dạy. Hình thức học này cho phép bạn học tập tại bất kỳ nơi nào, không cần trực tiếp đến lớp mà học thông qua phương pháp học trực tuyến giữa bên đào tạo và thí sinh.

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, bằng đại học hệ từ xa sẽ có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy. Thông tin trên bằng đại học hệ từ xa sẽ không ghi hình thức đào tạo.

2. Những ưu điểm vượt trội khi lựa chọn hệ đào tạo từ xa

he dao tao tu xa la gi

Khi lựa chọn hình thức học này bạn sẽ chủ động hơn về mặt thời gian học, rất phù hợp với những bạn không có điều kiện học tập trực tiếp tại trường. Ngoài ra, hình thức này sẽ giúp bạn giảm thiểu rất nhiều chi phí phát sinh trong quá trình học tập.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành chương trình học và ra trường, bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp đại học. Bằng này có giá trị tương đương với bằng đại học chính quy và không ghi hình thức đào tạo trên bằng.

Hiện nay, hình thức đào tạo từ xa này đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo tập trung đầu tư và quan tâm nhiều hơn. Nhằm tạo nâng cao chất lượng giảng dạy, cải thiện những chương trình chưa hiệu quả. Hỗ trợ và tạo điều kiện giúp các bạn sinh viên phát triển toàn diện hơn.

Sau khi tốt nghiệp Đại học hệ từ xa bạn sẽ nhận được bằng đại học với danh hiệu là cử nhân hoặc kỹ sư, bạn vẫn có thể tiếp tục học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn (không phân biệt hệ từ xa hay các hệ đào tạo khác).

Chương trình học của hệ đào tạo từ xa đảm bảo tốt về mặt kiến thức chuyên ngành. Tài liệu cũng như những giáo trình khác để phục vụ cho quá trình học nhà trường sẽ biên soạn đầy đủ.

3. Sự khác biệt giữa hình thức học trực tuyến và hệ đào tạo từ xa là gì?

he dao tao tu xa la gi

Hình thức học trực tuyến là gì? Hệ đào tạo từ xa là gì? Hai hình thức học này có giống nhau không? Chắc hẳn còn rất nhiều bạn đang nhầm lẫn giữa hai hình thức này. Cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng ngay dưới đây nhé.

3.1 Hình thức học

  • Đào tạo từ xa: Thông thường khi học hệ đào tạo từ xa hai bên sẽ không có sự trao đổi hay tương tác trực tiếp với nhau. Giảng viên và các bạn sinh viên sẽ trao đổi thông qua các diễn đàn, chat,… Do vậy, nếu bạn cần giải đáp thắc mắc sẽ không nhận được sự phản hồi nhanh chóng.
  • Học trực tuyến: Hình thức học trực tuyến sẽ thông qua hệ thống quản lý học tập trực tuyến LMS. Giáo viên và các bạn học sinh sẽ tương tác trực tiếp với nhau thông qua màn hình.

3.2 Mục đích đào tạo

Đào tạo từ xa giúp các bạn sinh viên nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn để sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc sau khi tốt nghiệp ra trường và đi làm. Sau khi hoàn thành xong chương trình học bạn sẽ cấp bằng đại học. Hiện nay, giá trị bằng đại học này ngày càng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Học trực tuyến với bài giảng thiết kế sinh động và khả năng tương tác với các bạn học viên tốt hơn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Đánh giá khả năng học tập của các bạn học viên thông qua hình thức học cũng dễ dàng hơn.

4. Nên lựa chọn học hệ đào tạo từ xa ở đâu?

he dao tao tu xa la gi
Hệ đào tạo từ xa là gì?

Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến – Học viện Tài Chính là một trong những trường đào tạo hệ từ xa uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Được biết Học viện Tài chính – một trường top đầu đào tạo về tài chính, kế toán, tài chính ngân hàng. Với đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiệt tình và chương trình đào tạo hiện đại, linh hoạt. Đặc biệt khi lựa chọn hệ đào tạo từ xa của trường bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí.

Đó là tất cả những thông tin liên quan đến chủ đề hệ đào tạo từ xa là gì mà chúng tôi mong muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ thật hữu ích đối với bạn. Truy cập vào trang web: htpp://eaof.vn/ để biết thêm nhiều thông tin khác nữa nhé.

5. Kết luận

Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn hiểu được về hệ đào tạo từ xa là gì và những ưu điểm của hệ đào tạo này. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn về con đường học tập của mình.


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả

Các ngành đào tạo

Mạng xã hội

FanpageYoutubeTiktok

Liên hệ trực tiếp

Đăng ký tư vấn

Loading...
Mountains

Hỗ Trợ

Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
Đối-tác

© 2023 Copyright by IT AUM