logo aof

Học Viện Tài Chính

Trung tâm đào tạo từ xa

Hotline: 094.162.8017


Thứ 2 - Thứ 7

Trạm Tuyển Sinh - AUM


116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Giới thiệu ngành quản trị kinh doanh và thông tin liên quan

Trang chủ - Giới thiệu ngành quản trị kinh doanh và thông tin liên quan

Giới thiệu ngành quản trị kinh doanh và thông tin liên quan

13:25 07/02/2023

Một trong những ngành khá phổ biến trên thị trường hiện nay phải kể đến là quản trị kinh doanh. Việc giới thiệu ngành quản trị kinh doanh là gì và các thông tin liên quan được nhiều người chú ý đặc biệt là sinh viên và các vị phụ huynh. Để mọi người có thêm thông tin về ngành học này bài viết dưới đây của eaof.vn sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin về ngành này.

1. Các chuyên ngành phổ biến trong quản trị kinh doanh

gioi thieu nganh quan tri kinh doanh

Như các thông tin giới thiệu ngành quản trị kinh doanh bạn có thể thấy nó đào tạo rất nhiều kiến thức khác nhau. Chính vì thế trong ngành này có chứa rất nhiều chuyên ngành khác nhau mà sinh viên có thể lựa chọn. Dưới đây sẽ là những chuyên ngành quản trị kinh doanh phổ biến mà sinh viên yêu thích:

1.1 Chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp

Quản trị kinh doanh tổng hợp là một trong những chuyên ngành phổ biến nhất đào tạo các kiến thức nền tảng của quản trị doanh nghiệp. Tại đây sinh viên sẽ tiếp cận với toàn bộ kiến thức liên quan đến quản trị dự án, sản xuất, bán hàng, tài chính,…

Trong chuyên ngành này sẽ đào tạo chuyên sâu tất cả các thông tin về việc quản lý doanh nghiệp. Trang bị cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để điều hành và đưa ra phương án hoạt động hiệu quả.

1.2 Chuyên ngành quản trị nhân lực

Chuyên ngành quản trị kinh doanh tiếp theo mà bạn sẽ được học đó chính là quản trị nguồn nhân lực. Đây được coi là một trong những chuyên ngành nổi tiếng và phổ biến nhất với các kiến thức liên quan đến việc đào tạo con người. Với chuyên ngành này bạn sẽ được tiếp cận với cách mà doanh nghiệp lựa chọn ứng viên cho mình.

Ngoài việc cung cấp các kiến thức cần thiết thì chuyên ngành quản trị nhân sự còn đào tạo cho sinh viên các kiến thức liên quan đến luật.

Xem thêm: Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

1.3 Chuyên ngành quản trị marketing

Để cho doanh nghiệp có thể kinh doanh thuận lợi việc marketing là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Quản trị kinh doanh sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tìm được đối tượng khách hàng phù hợp đưa ra mô tả sản phẩm đúng với nhu cầu khách hàng. Không chỉ vậy nó còn xây dựng các chiến lược sao cho sản phẩm có thể đến gần nhất với khách hàng.

1.4 Chuyên ngành quản trị Logistics

Một trong những chuyên ngành quản trị kinh doanh mới nổi trong thời điểm hiện tại đó chính là quản trị Logistic. Đây là một trong những ngành vô cùng quan trọng và cần thiết trong xu hướng toàn cầu hóa. Nó sẽ đảm nhiệm vai trò giúp cho hàng hóa có thể lưu thông một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trực tối e logistics không chỉ giúp cho sản phẩm đến gần với khách hàng mà còn giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí vận chuyển tối đa.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh học những môn gì?

2. Sinh viên ngành quản trị kinh doanh cần có tố chất gì?

gioi thieu nganh quan tri kinh doanh

  Thông qua giới thiệu ngành quản trị kinh doanh bạn có thể thấy nó là một ngành phổ biến nhưng không phải ai cũng phù hợp. Dưới đây sẽ là những tố chất mà bạn cần phải có khi học và làm việc trong ngành này:

  2.1 Có khả năng kiên trì tự học

  Bởi vì ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành đào tạo rất nhiều kiến thức về nhiều ngành khác nhau. Chính vì thế để cho quá trình học tập được suôn sẻ sinh viên cần phải là người có khả năng kiên trì và tính tự học. Bởi vì nếu không có những đức tính này sinh viên trong quá trình học sẽ có khả năng bị nản và chán học.

  2.2 Luôn sáng tạo để bắt nhịp với sự thay đổi

  Nền kinh tế tại Việt Nam sẽ thay đổi dựa trên sự phát triển của nền kinh tế thế giới. Chính vì thế để có thể phát triển lâu dài, bạn cần phải biết cách vận động, sáng tạo và thay đổi theo nền kinh tế. Chính sự thay đổi linh hoạt của bản thân sẽ giúp cho các cá nhân có thể phù hợp và dễ thích nghi với mọi sự thay đổi.

  2.3 Có khả năng làm việc nhóm tốt

  Một trong những yếu tố giúp cho doanh nghiệp có thể phát triển tốt nhất đó chính là sự đoàn kết đồng lòng giữa các bộ phận. Là yếu tố xây dựng nên sự đoàn kết đồng lòng này đó chính là khả năng làm việc nhóm. Làm việc nhóm tốt không chỉ giúp nâng cao tinh thần mà còn giúp doanh nghiệp đưa ra các phương án phù hợp.

  3. Nên học quản trị kinh doanh ở đâu?

  gioi thieu nganh quan tri kinh doanh

  Sau khi giới thiệu ngành quản trị kinh doanh đến với nhiều người thì rất nhiều sinh viên thắc mắc không biết nên học ngành này ở đâu. Một trong những địa chỉ mà bạn có thể tham khảo đó chính là Học viện Tài Chính. Nơi đây không chỉ có lịch sử hoạt động lâu đời mà còn có nền tảng kiến thức cùng đội ngũ giảng viên chất lượng.

  Không chỉ vậy với Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính còn nhận được nhiều hưởng ứng của sinh viên. Với ưu điểm có thể đào tạo kiến thức cho sinh viên.

  Xem thêm: Học đại học trực tuyến có tốt không? Ưu điểm nổi bật là gì?

  Bài viết này của chúng tôi đã giới thiệu ngành quản trị kinh doanh đến với bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan đến ngành này, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm thông tin.

  Nguồn: hou.edu.vn


  Có thể bạn quan tâm

  Xem tất cả

  Các ngành đào tạo

  Mạng xã hội

  FanpageYoutubeTiktok

  Liên hệ trực tiếp

  Đăng ký tư vấn

  Loading...
  Mountains

  Hỗ Trợ

  Trang chủGiới thiệuNgành họcLịch khai giảngLiên hệTin tức
  Đối-tác

  © 2023 Copyright by IT AUM