Góc giải đáp: Ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu?

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành hot, tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc không biết ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu. Theo nhiều người nhận xét mức lương của ngành này sau khi ra trường sẽ có sự khác nhau dựa theo kinh nghiệm và kỹ năng. Bài viết dưới đây của eaof.vn sẽ trả lời cho bạn về mức lương của ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường là bao nhiêu.

1. Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh

nganh quan tri kinh doanh luong bao nhieu

Một trong những yếu tố được sinh viên và các vị phụ huynh quan tâm khi lựa chọn ngành học đó chính là mức lương. Quản trị kinh doanh có lẽ là ngành không quá xa lạ bởi nó xuất hiện từ rất lâu và được nhiều người yêu thích. Để quyết định có nên học ngành này hay không chúng ta cần phải biết được ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu.

1.2 Mức lương trung bình

Có thể nói mức lương của ngành quản trị kinh doanh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên để nói về mức lương trung bình của sinh viên sau khi ra trường sẽ rơi vào khoảng từ 4 cho đến 21 triệu đồng. Tùy vào kinh nghiệm cũng như vị trí làm việc khác nhau mà nhân viên sẽ có thể đạt được mức lương riêng.

1.3 Mức lương dựa vào kinh nghiệm

Ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu? Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương đó chính là kinh nghiệm của của lao động, Với những nhân sự chưa có kinh nghiệm mà doanh nghiệp bắt buộc phải đào tạo lại thì mức lương của nó sẽ thấp hơn, thường là đối với những sinh viên mới ra trường hoặc thực tập.

Còn đối với những người đã có kinh nghiệm làm việc từ khoảng 2 đến 3 năm mức lương sẽ cao hơn. Thông thường sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương rơi vào khoảng từ 4 cho đến 7 triệu đồng. Đối với những người có kinh nghiệm khoảng từ 15 thì mức lương sẽ dao động từ 5 cho đến 8 triệu. Đối với những người có dạ dày dặn kinh nghiệm trong nghề mức lương anh và vị trí sẽ cao hơn có thể là 15 đến 20 triệu.

1.4 Mức lương dựa vào vị trí công việc

Tùy thuộc vào vị trí làm việc của nhân sự mà mức lương của mỗi người sẽ có sự khác biệt. Đối với những vị trí nhân viên đương nhiên mức lương sẽ thấp hơn, còn với những vị trí từ cấp quản lý trở lên mức lương sẽ cao hơn. Mức lương của nhân viên thử việc có thể rơi vào từ 3 cho đến 4 triệu đồng.

Với nhân viên kinh doanh sẽ từ 5 cho đến 7 triệu đồng cộng theo doanh thu nếu có. Chuyên viên cũng sẽ có mức lương từ 8 cho đến 15 triệu đồng và và cộng thêm doanh thu. Người ở vị trí trưởng phòng sẽ có mức lương dao động từ 10 cho đến 15 triệu.

Ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu? Tùy thuộc vào kinh nghiệm vị trí và kỹ năng của mình mà mức lương sẽ có sự khác nhau.

Tìm hiểu thêm: Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

2. Làm thế nào để cải thiện mức lương ngành quản trị?

nganh quan tri kinh doanh luong bao nhieu

Nhu cầu nâng cao mức lương của mình trong ngành quản trị trong thư là điều mà ai cũng mong muốn. Dưới đây sẽ là những yếu tố giúp cho bạn có thể cải thiện được mức lương của ngành quản trị đối với bản thân:

Trau dồi nhiều kiến thức: Nền kinh tế hiện nay luôn vận động và thay đổi chính vì thế việc trau dồi và tiếp nhận thêm những kiến thức mới là yếu tố giúp phát triển doanh nghiệp và phát triển con người. Để có thể cải thiện được mức lương của mình việc trau dồi thêm kiến thức là điều hết sức cần thiết.

Kỹ năng làm việc nhóm: Để có thể phát triển doanh nghiệp các nhân sự sự bên trong làm việc tốt với nhau. Vì thế chỉ cần kỹ năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp cho quy trình làm việc diễn ra thuận lợi.

Kỹ năng tư duy: Một kỹ năng nữa là bạn bắt buộc phải trau dồi để có thể cải thiện được mức lương và giá trị bản thân ở chính là khả năng tư duy. Xử lý, phân tích và tiếp cận thông tin nhanh chóng chính là yếu tố tạo nên giải pháp tối ưu trong kinh doanh.

Kỹ năng quản lý: Để dễ dàng thăng tiến hơn trong công việc kỹ năng quản lý công việc và nhân sự là điều vô cùng cần thiết.

Xem thêm: Học ngành quản trị kinh doanh sẽ học những môn gì?

3. Học ngành quản trị kinh doanh ở đâu lương cao?

nganh quan tri kinh doanh luong bao nhieu

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương và khả năng phát triển của sinh viên quản trị kinh doanh đó chính là nơi đào tạo. Học viện Tài chính được biết đến là một trong những địa điểm cung cấp dịch vụ học tập chính quy theo tiêu chuẩn của quốc tế. Tại đây sinh viên không chỉ được tiếp cận với nền kiến thức tiên tiến, chính xác mà còn được rèn luyện kỹ năng vượt trội.

Ngoài ra hiện nay Chương trình đào tạo từ xa – Học viện Tài chính đang làm mưa làm gió trên thị trường với ưu điểm giúp cho sinh viên lấy bằng mà không cần phải đến giảng đường. Với chương trình này sinh viên ở tất cả các tỉnh thành có thể dễ dàng theo học mà không cần phải đến đến trường để theo học như trước kia.

Xem thêm: Học đại học ra làm gì? Làm sao để có công việc ổn định?

Bài viết này của chúng tôi đã giải đáp cho bạn ngành quản trị kinh doanh lương bao nhiêu. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho bạn dễ dàng nâng cao được mức lương hiện tại của mình.

Nguồn: glints.com

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!