Góc giải đáp: Ngành quản trị kinh doanh cần học những gì?

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hot trên thị trường được nhiều sinh viên theo học. Tuy nhiên thắc mắc ngành quản trị kinh doanh cần học những gì hoặc câu hỏi không chỉ của sinh viên mà còn ở các bậc phụ huynh. Đây là một trong những câu hỏi mà sinh viên đặt ra để đảm bảo bản thân sẽ được nạp những kiến thức cần thiết. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này ngay nhé!

1. Đào tạo các môn nền tảng

nganh quan tri kinh doanh can hoc nhung gi

Ngành quản trị kinh doanh cần học những gì? Các môn nền tảng mà chúng tôi muốn giới thiệu ở đây đó chính là các môn liên quan đến kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng tin học. Được cho là một trong những kỹ năng không thể thiếu ở tất cả các sinh viên khi ra trường với xu hướng xã hội toàn cầu hóa.

Tất cả các sinh viên theo học tại trường đại học và cao đẳng đều phải đạt chuẩn đầu ra về ngoại ngữ và Tin học thì mới có thể nhận được bằng. Do đó trong quá trình học các trường đại học sẽ tiến hành đào tạo các môn nền tảng này cho sinh viên.

2. Đào tạo các môn kinh tế cơ bản

nganh quan tri kinh doanh can hoc nhung gi

Những môn học tiếp theo mà sinh viên ngành quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo đó chính là các ngành kinh tế cơ bản. Đây được coi là các môn cơ sở của khối ngành nhằm giúp cho sinh viên hiểu hơn về bản chất của kinh tế như: Kinh tế vi mô, vĩ mô, quản trị học,…

Bài đào tạo những môn nền tảng trong quá trình này bạn sinh viên còn có thể được đào tạo các môn cung cấp kiến thức ngành như: Nhập môn kinh doanh; Giao tiếp kinh doanh; Tiếp thị;…. Đây đều là những môn học cơ bản của các ngành kinh tế không chỉ riêng quản trị kinh doanh.

Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh nên học trường nào dễ có việc làm?

3. Đào tạo các môn chuyên ngành quản trị

Ngành quản trị kinh doanh cần học những gì? Các môn đào tạo chuyên ngành quản trị là điều hết sức cần thiết. Các môn này sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về ngành quản trị kinh doanh. Dưới đây sẽ là các môn chuyên ngành Quản trị mà sinh viên sẽ có thể được đào tạo: Quản trị marketing; Quản trị tài chính; Quản trị nhân lực; Quản trị chất lượng: Quản trị chuỗi; Quản trị chiến lược,…

4. Đào tạo các môn bổ trợ kinh doanh

nganh quan tri kinh doanh can hoc nhung gi

Ngoài đào tạo các môn chuyên ngành trong lĩnh vực quản trị kinh doanh trường đại học sẽ đào tạo các môn bổ trợ khác. Các môn bổ trợ này sẽ giúp cho sinh viên tiếp cận với nền kinh tế dễ dàng hơn. Đặc biệt những môn học này sẽ giúp cho sinh viên tiếp cận với nền tín thức cơ bản và chuyên ngành nhanh chóng. Các môn bổ trợ có thể là: Luật kinh tế; Kế toán quản trị; Thị trường chứng khoán; Thanh toán quốc tế;…

5. Đào tạo các kỹ năng cần thiết

Trong ngành quản trị kinh doanh ngoài việc đào tạo các kiến thức trong môn học ra thì cần phải đào tạo các kỹ năng. Đây được coi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho sinh viên có thể dễ dàng hơn trong quá trình làm việc. Cả những kỹ năng này không chỉ giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận với kiến thức mà còn giúp là nền tảng giúp họ phát triển sau này:

Những kỹ năng cần thiết được đào tạo trong các cơ sở giáo dục đó là: Làm việc nhóm; Giao tiếp; Xây dựng và thực hiện kế hoạch; Kỹ năng tư duy sáng tạo; Kỹ năng đàm phán; Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề;….

6. Nên học ngành quản trị kinh doanh ở đâu?

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành tốt đầu có lượng sinh viên theo học cao. Không chỉ vậy nhu cầu tuyển dụng lao động tốt nghiệp ngành này hiện nay trên thị trường cũng rất cao. Chính vì thế đa số các trường đại học đều đào tạo ngành học này tuy nhiên không phải địa chỉ nào uy tín và chất lượng.

Học viện Tài Chính không chỉ là địa điểm được nhiều học sinh tin tưởng mà còn được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. Với chất lượng đào tạo tuyệt vời cùng việc đào tạo kỹ năng cho sinh viên giúp họ dễ dàng phát triển trong mọi điều kiện môi trường. Ngoài ra, với Chương trình đào tạo từ xa học viện tài chính còn giúp cho đơn vị được chú ý hơn cả.

Được coi là một trong những hệ giáo dục mới giúp cho sinh viên và giảng viên có thể kết nối với nhau thông qua công nghệ số. Điều này giúp cho người dạy và người học ở các không gian và thời gian khác nhau vẫn có mối liên kết chặt chẽ. Đặc biệt giá trị bằng của hệ đào tạo này tương đương với hệ đào tạo chính quy cho nên rất được sinh viên quan tâm.

Bài viết này của chúng tôi đã trả lời cho bạn ngành quản trị kinh doanh cần học những gì. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi nêu ở phía trên sẽ giúp cho bạn có định hướng về tương lai của mình.

Xem thêm: Học đại học để làm gì? Những lợi thế của việc học đại học

Nguồn: hcmuni.fpt.edu.vn

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!