Góc giải đáp: Ngành kế toán ra trường làm gì?

Chúng ta đang sống trong một thời đại tuyệt vời. Với sự hội nhập kinh tế, mở cửa giao thương, từ kiến thức lẫn cơ hội việc làm, cơ hội mở mang mối quan hệ,… Từ đó, những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến ngành kế toán và cụ thể hơn ở đây là việc làm của ngành này. Bạn đang học kế toán hay đang mong muốn học nó? Bạn không biết ngành kế toán ra trường làm gì? Hãy chuẩn bị tiếp nhận những thông tin bổ ích sắp đến ở phần sau của bài viết này.

1. Kế toán ngành được hiểu là gì?

nganh ke toan ra truong lam gi

Kế toán là một ngành có chuyên môn quản lý. Kế toán được xem như một ngành liên quan đến việc xác định, phân tích và truyền đạt thông tin kinh tế/tài chính cho các tổ chức và cá nhân để họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt. Kế toán tích hợp tài chính, chiến lược, quản lý, kiểm toán và đảm bảo, tài chính và thuế như là một phần của quá trình ra quyết định. Các chuyên gia trong lĩnh vực này phải thể hiện tính chuyên nghiệp, giao tiếp, làm việc theo nhóm và kỹ năng lãnh đạo.

Hiểu được vấn đề này, bạn sẽ rõ ràng hơn khi tìm lời giải cho câu hỏi ngành kế toán ra trường làm gì

Xem thêm: Giải đáp: Dùng bằng đại học từ xa có xin được việc không?

2. Điều gì làm cho ngành kế toán hệ đào tạo từ xa trở nên độc đáo?

Được bộ giáo dục và đào tạo công nhận là hệ đào tạo từ xa chính thức, Chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính được thành lập và hiện đang tuyển sinh hai chuyên ngành kế toán và quản trị kinh doanh. Trường đã tạo ra những sinh viên chất lượng, có tỷ lệ việc làm cao. Học viên trở thành những cử nhân kế toán có nghiệp vụ cao và các nhà lãnh đạo kinh doanh chiến lược.

Đội ngũ giảng viên tận tâm và có trình độ cao chuẩn bị cho sinh viên thành công trong sự nghiệp. Cơ hội tuyệt vời để có được những vị trí đáng mơ ước tại các công ty lớn nhỏ hiện nay. Tìm hiểu ngay tại website: Học viện tài chính hệ đào tạo từ xa. Hotline/Zalo: 094.162.8017 để được tư vấn miễn phí chi tiết.

3. Bạn sẽ học những gì trong một chương trình đào tạo kế toán?

nganh ke toan ra truong lam gi

Trước khi tìm hiểu xem ngành kế toán ra trường làm gì, hãy cùng tìm hiểu một chút xem bạn sẽ học những gì trong ngành này.

Chương trình học của ngành kế toán cũng như tất cả các ngành khác trong cơ sở đào tạo bậc đại học đều được phân thành những học phần khác nhau. Kể đến như:

 • Kinh tế vi mô
 • Kinh tế vĩ mô
 • Nguyên lý thống kê kinh tế
 • Nguyên lý kế toán
 • Kế toán tài chính
 • Kế toán quản trị
 • Kế toán quốc tế
 • Kế toán thuế
 • Phân tích báo cáo tài chính

Cùng với nhiều học phần liên quan khác sẽ đón chờ bạn trong Chương trình đào tạo từ xa Học viện Tài chính. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Kế toán còn được trang bị các kiến thức về tin học, ngoại ngữ và kỹ năng mềm theo yêu cầu của ngành học.

Ngoài ra, trong một chương trình cấp bằng kế toán, bạn sẽ học cách:

 • Phân tích và áp dụng các quy tắc và quy định tài chính
 • Truyền đạt báo cáo của bạn với các bên liên quan bên trong và bên ngoài
 • Tạo hồ sơ tài chính

Bạn cũng có thể đạt được những kỹ năng và kiến ​​thức có giá trị về chiến lược kinh doanh, quản lý rủi ro, hệ thống thông tin, phân tích định lượng và đạo đức kinh doanh.

Xem thêm: Chuyên ngành quản trị kinh doanh là gì?

4. Cử nhân ngành kế toán sẽ có kỹ năng gì?

nganh ke toan ra truong lam gi

Sau khi tốt nghiệp, những cử nhân kế toán ngành sẽ nắm trong tay những kỹ năng như

 • Phân tích và tư vấn các nghiệp vụ kế toán
 • Phát triển và cung cấp báo cáo / số liệu quản lý chất lượng
 • Xây dựng và thực hiện các thủ tục/kiểm soát nội bộ
 • Phát triển các công cụ lập ngân sách và dự báo cho các hoạt động lập kế hoạch và kiểm soát
 • Thu thập, phân tích, tích hợp và giải thích hiệu quả nhiều dạng thông tin để ra quyết định
 • Tư duy có cấu trúc và phán đoán chuyên nghiệp để xác định cơ hội và tác động đến sự thay đổi
 • Kỹ năng giao tiếp hiệu quả (nói và viết) có thể thích ứng với nhiều đối tượng
 • Điều tra, xác định và cung cấp kết quả chiến lược
 • Ứng dụng các hệ thống thông tin và công nghệ liên quan để hỗ trợ phân tích/báo cáo

Xem thêm: Tìm hiểu chuyên ngành kế toán doanh nghiệp Học viện Tài chính

5. Ngành kế toán ra trường làm gì?

nganh ke toan ra truong lam gi

Bằng cách lấy bằng cử nhân kế toán, bạn có thể xây dựng một nền tảng vững chắc về kiến ​​thức kinh doanh áp dụng cho nhiều con đường sự nghiệp khác nhau.

Nâng cao trình độ học vấn của bạn có thể chuẩn bị cho bạn bước vào thế giới tài chính đang phát triển nhanh chóng. Khám phá các công việc dưới đây để tìm hiểu thêm về những nghề nghiệp thay thế cho kế toán:

5.1 Kiểm toán viên

Giống như kế toán, kiểm toán viên được giao nhiệm vụ xem xét các tài liệu tài chính về tính chính xác và tuân thủ. Bạn có thể làm việc trong một tổ chức với tư cách là kiểm toán viên nội bộ hoặc làm việc bên ngoài với khách hàng.

Ví dụ, bạn thậm chí có thể chọn chuyên môn hóa với tư cách là kiểm toán viên CNTT. Các kiểm toán viên kiếm được trung bình 7 – 20 triệu vnđ/tháng vào năm 2021 với tiềm năng tăng trưởng dự kiến ​​là 6% vào năm 2031.

5.2 Chuyên gia phân tích tài chính

Với nghề phân tích tài chính, bạn có thể giúp các tổ chức và doanh nghiệp tổ chức tài chính, chuẩn bị ngân sách và giám sát chi tiêu. Vào năm 2021, các nhà phân tích ngân sách kiếm được trung bình 18 – 30 triệu vnđ/ tháng vào năm 2021 và vị trí này được dự đoán sẽ tăng khoảng 3% vào năm 2031.

5.3 Tư vấn kinh doanh và tài chính

Bằng cấp về kế toán có thể cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để làm việc như một nhà tư vấn tài chính và kinh doanh, giúp các doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ đạt được thành công về tài chính. Là một nhà tư vấn kinh doanh, bạn có thể giúp các chủ doanh nghiệp khác quản lý chi phí và đầu tư ban đầu, lập kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp của họ và theo dõi sổ sách kế toán hàng ngày.

5.4 Chuyên gia tín dụng

Với nghề nghiệp là kiểm toán viên, bạn sẽ giúp đảm bảo tuân thủ luật quản lý các tổ chức tài chính và hoạt động cho vay, đánh giá tình trạng của các tổ chức tài chính và bảo vệ người tiêu dùng khỏi các khoản vay rủi ro. Người kiểm tra tài chính kiếm được trung bình 12 – 18 triệu vnđ/tháng vào năm 2021. Gần 13.000 công việc liên quan tới tín dụng mới dự kiến ​​sẽ được tạo ra vào năm 2031, với mức tăng trưởng việc làm 21% khi các tổ chức tài chính làm việc để tuân thủ các quy định đang thay đổi, theo BLS.

5.5 Giám đốc tài chính

Với công việc giám đốc tài chính, bạn sẽ chịu trách nhiệm về tình hình tài chính tổng thể của một tổ chức, chỉ đạo các hoạt động đầu tư, xem xét hiệu quả tài chính và giám sát việc lập kế hoạch tài chính dài hạn.

5.6 Cố vấn tài chính cá nhân

Với tư cách là người lập kế hoạch tài chính cá nhân, bạn sẽ đưa ra lời khuyên cho các khách hàng cá nhân về tất cả các nhu cầu tài chính của họ, dù ngắn hạn hay dài hạn. Cố vấn tài chính cá nhân giúp đưa ra các quyết định liên quan đến luật thuế, đầu tư, bảo hiểm.

Xem thêm: Thông tin về học đại học hệ từ xa?

Nguon: vieclamvui.com, thegioididong.com

TIN LIÊN QUAN

CHUYÊN MỤC BLOG

TIN MỚI NHẤT

spot_img

Nhận thông báo khi có tin tức mới!